Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5212 | Date: 18-Apr-1994
ઊડવાનું તો છે જેણે તો આકાશે, દીધી છે પાંખ ઊડવાને એને તો કરતારે
Ūḍavānuṁ tō chē jēṇē tō ākāśē, dīdhī chē pāṁkha ūḍavānē ēnē tō karatārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5212 | Date: 18-Apr-1994

ઊડવાનું તો છે જેણે તો આકાશે, દીધી છે પાંખ ઊડવાને એને તો કરતારે

  No Audio

ūḍavānuṁ tō chē jēṇē tō ākāśē, dīdhī chē pāṁkha ūḍavānē ēnē tō karatārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-04-18 1994-04-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=712 ઊડવાનું તો છે જેણે તો આકાશે, દીધી છે પાંખ ઊડવાને એને તો કરતારે ઊડવાનું તો છે જેણે તો આકાશે, દીધી છે પાંખ ઊડવાને એને તો કરતારે

સમજી સમજીને દીધું છે જગમાં તો, દીધું છે સમજીને સહુને તો કરતારે

ચાલવાનું છે તો જેણે ધરતી ઉપર, દીધા છે પગ એને તો કરતારે

કરવાનો જે ભાર સહન તો જેણે જીવનમાં, દીધું છે તનડું એવું, એને તો કરતારે

લેવાનું છે કામ જેણે જેવી બુદ્ધિનું જીવનમાં, દીધી છે એવી બુદ્ધિ એને તો કરતારે

કામ કરવાનું છે જીવનમાં જેણે પૈસાથી, દીધો છે પૈસો ગણતરીથી એને કરતારે

રહેવાનું છે જેણે તો જળમાં તો જગતમાં, દીધું છે અનુરૂપ તનડું એને તો કરતારે

સુખદુઃખની કરીને ગૂંથણી જગમાં, માનવના અહંને કાબૂમાં, રાખ્યો છે કરતારે

છટકવા નથી દીધો કોઈને તો જગમાં, રાખ્યો છે કાળદંડ હાથમાં તો કરતારે

મન તો છે બંધનને મોક્ષનું કારણ, દીધું એવું મન, માનવને તો કરતારે
View Original Increase Font Decrease Font


ઊડવાનું તો છે જેણે તો આકાશે, દીધી છે પાંખ ઊડવાને એને તો કરતારે

સમજી સમજીને દીધું છે જગમાં તો, દીધું છે સમજીને સહુને તો કરતારે

ચાલવાનું છે તો જેણે ધરતી ઉપર, દીધા છે પગ એને તો કરતારે

કરવાનો જે ભાર સહન તો જેણે જીવનમાં, દીધું છે તનડું એવું, એને તો કરતારે

લેવાનું છે કામ જેણે જેવી બુદ્ધિનું જીવનમાં, દીધી છે એવી બુદ્ધિ એને તો કરતારે

કામ કરવાનું છે જીવનમાં જેણે પૈસાથી, દીધો છે પૈસો ગણતરીથી એને કરતારે

રહેવાનું છે જેણે તો જળમાં તો જગતમાં, દીધું છે અનુરૂપ તનડું એને તો કરતારે

સુખદુઃખની કરીને ગૂંથણી જગમાં, માનવના અહંને કાબૂમાં, રાખ્યો છે કરતારે

છટકવા નથી દીધો કોઈને તો જગમાં, રાખ્યો છે કાળદંડ હાથમાં તો કરતારે

મન તો છે બંધનને મોક્ષનું કારણ, દીધું એવું મન, માનવને તો કરતારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūḍavānuṁ tō chē jēṇē tō ākāśē, dīdhī chē pāṁkha ūḍavānē ēnē tō karatārē

samajī samajīnē dīdhuṁ chē jagamāṁ tō, dīdhuṁ chē samajīnē sahunē tō karatārē

cālavānuṁ chē tō jēṇē dharatī upara, dīdhā chē paga ēnē tō karatārē

karavānō jē bhāra sahana tō jēṇē jīvanamāṁ, dīdhuṁ chē tanaḍuṁ ēvuṁ, ēnē tō karatārē

lēvānuṁ chē kāma jēṇē jēvī buddhinuṁ jīvanamāṁ, dīdhī chē ēvī buddhi ēnē tō karatārē

kāma karavānuṁ chē jīvanamāṁ jēṇē paisāthī, dīdhō chē paisō gaṇatarīthī ēnē karatārē

rahēvānuṁ chē jēṇē tō jalamāṁ tō jagatamāṁ, dīdhuṁ chē anurūpa tanaḍuṁ ēnē tō karatārē

sukhaduḥkhanī karīnē gūṁthaṇī jagamāṁ, mānavanā ahaṁnē kābūmāṁ, rākhyō chē karatārē

chaṭakavā nathī dīdhō kōīnē tō jagamāṁ, rākhyō chē kāladaṁḍa hāthamāṁ tō karatārē

mana tō chē baṁdhananē mōkṣanuṁ kāraṇa, dīdhuṁ ēvuṁ mana, mānavanē tō karatārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5212 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...520952105211...Last