Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5243 | Date: 01-May-1994
થોડા પણ મારમાં તારા રે માડી, અમે તો ઢીલા પડી જઈશું
Thōḍā paṇa māramāṁ tārā rē māḍī, amē tō ḍhīlā paḍī jaīśuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5243 | Date: 01-May-1994

થોડા પણ મારમાં તારા રે માડી, અમે તો ઢીલા પડી જઈશું

  No Audio

thōḍā paṇa māramāṁ tārā rē māḍī, amē tō ḍhīlā paḍī jaīśuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-05-01 1994-05-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=743 થોડા પણ મારમાં તારા રે માડી, અમે તો ઢીલા પડી જઈશું થોડા પણ મારમાં તારા રે માડી, અમે તો ઢીલા પડી જઈશું

લડાવતી ના પ્યાર અમને તો ઝાઝા, અમે એમાં તો બગડી જઈશું

ભટકવા ના દેતી અજ્ઞાનના અંધકારમાં, તેજ તારા ના ઝીલી શકીશું

કૂદી કૂદી અહંમાં, અમે કૂદીશું, કૂદીને એમાં ના ક્યાંય પહોંચી શકીશું

માયા ને માયામાં ડૂબ્યા જો રહીશું, ક્યાંથી તને અમે તો પામી શકીશું

મનને ખોટી વાતોમાં જો ગૂંથી રાખીશું, મનથી વંદન, ક્યાંથી તને કરીશું

ભૂલોની પરંપરામાં તો અટવાઈ, ભૂલો ને ભૂલો તો જીવનમાં કરતા રહીશું

યત્નો ને યત્નો જો કરતા રહીશું, વહેલા કે મોડા તો જરૂર પામશું

ખોટા ખયાલોમાં જીવનમાં જો ના રહીશું, જીવનમાં મૂંઝવણમાં ના પડીશું

દુઃખદર્દની વાસ્તવિકતા જો સ્વીકારીશું, અસર તો એની ઓછી કરીશું

છોડીશું જીવનમાં બધી જો ઝંઝટ, પ્રભુનો પૂર્ણપ્રેમ જીવનમાં પામીશું
View Original Increase Font Decrease Font


થોડા પણ મારમાં તારા રે માડી, અમે તો ઢીલા પડી જઈશું

લડાવતી ના પ્યાર અમને તો ઝાઝા, અમે એમાં તો બગડી જઈશું

ભટકવા ના દેતી અજ્ઞાનના અંધકારમાં, તેજ તારા ના ઝીલી શકીશું

કૂદી કૂદી અહંમાં, અમે કૂદીશું, કૂદીને એમાં ના ક્યાંય પહોંચી શકીશું

માયા ને માયામાં ડૂબ્યા જો રહીશું, ક્યાંથી તને અમે તો પામી શકીશું

મનને ખોટી વાતોમાં જો ગૂંથી રાખીશું, મનથી વંદન, ક્યાંથી તને કરીશું

ભૂલોની પરંપરામાં તો અટવાઈ, ભૂલો ને ભૂલો તો જીવનમાં કરતા રહીશું

યત્નો ને યત્નો જો કરતા રહીશું, વહેલા કે મોડા તો જરૂર પામશું

ખોટા ખયાલોમાં જીવનમાં જો ના રહીશું, જીવનમાં મૂંઝવણમાં ના પડીશું

દુઃખદર્દની વાસ્તવિકતા જો સ્વીકારીશું, અસર તો એની ઓછી કરીશું

છોડીશું જીવનમાં બધી જો ઝંઝટ, પ્રભુનો પૂર્ણપ્રેમ જીવનમાં પામીશું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thōḍā paṇa māramāṁ tārā rē māḍī, amē tō ḍhīlā paḍī jaīśuṁ

laḍāvatī nā pyāra amanē tō jhājhā, amē ēmāṁ tō bagaḍī jaīśuṁ

bhaṭakavā nā dētī ajñānanā aṁdhakāramāṁ, tēja tārā nā jhīlī śakīśuṁ

kūdī kūdī ahaṁmāṁ, amē kūdīśuṁ, kūdīnē ēmāṁ nā kyāṁya pahōṁcī śakīśuṁ

māyā nē māyāmāṁ ḍūbyā jō rahīśuṁ, kyāṁthī tanē amē tō pāmī śakīśuṁ

mananē khōṭī vātōmāṁ jō gūṁthī rākhīśuṁ, manathī vaṁdana, kyāṁthī tanē karīśuṁ

bhūlōnī paraṁparāmāṁ tō aṭavāī, bhūlō nē bhūlō tō jīvanamāṁ karatā rahīśuṁ

yatnō nē yatnō jō karatā rahīśuṁ, vahēlā kē mōḍā tō jarūra pāmaśuṁ

khōṭā khayālōmāṁ jīvanamāṁ jō nā rahīśuṁ, jīvanamāṁ mūṁjhavaṇamāṁ nā paḍīśuṁ

duḥkhadardanī vāstavikatā jō svīkārīśuṁ, asara tō ēnī ōchī karīśuṁ

chōḍīśuṁ jīvanamāṁ badhī jō jhaṁjhaṭa, prabhunō pūrṇaprēma jīvanamāṁ pāmīśuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5243 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...523952405241...Last