Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5248 | Date: 04-May-1994
બળતું જ્યાં છે, બળતું જાય છે, સહુનું જીવન તો બળતું જાય છે
Balatuṁ jyāṁ chē, balatuṁ jāya chē, sahunuṁ jīvana tō balatuṁ jāya chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 5248 | Date: 04-May-1994

બળતું જ્યાં છે, બળતું જાય છે, સહુનું જીવન તો બળતું જાય છે

  No Audio

balatuṁ jyāṁ chē, balatuṁ jāya chē, sahunuṁ jīvana tō balatuṁ jāya chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1994-05-04 1994-05-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=748 બળતું જ્યાં છે, બળતું જાય છે, સહુનું જીવન તો બળતું જાય છે બળતું જ્યાં છે, બળતું જાય છે, સહુનું જીવન તો બળતું જાય છે

સ્વાર્થમાં જીવન સહુનું બળતું જાય છે, ઘણું ઘણું એમાં તો હોમાય છે

શાંતિ જગમાં સહુની હોમાય છે, જગ શાંતિવિહોણું તો બનતું જાય છે

માનવ-જીવનની રાખ થાય છે એમાં, એવી રાખમાંથી સુખ તો શોધાય છે

સબંધો સ્થપાતા ને બગડતા, એમાં ને એમાં તો જાય છે

મૃગજળ સમ દૃશ્યો જીવનમાં, એમાં ને એમાં, ઊભું એ તો કરતું જાય છે

કંઈક આશાઓ જગાવી જીવનમાં, જીવનમાં નષ્ટ એને એ કરતું જાય છે

ભળી જાય જ્યાં એ પ્રેમમાં, પ્રેમમાં પણ દુર્ગંધ ફેલાવી એની જાય છે

હર્યાભર્યા જીવનને એ તો, જગમાં રાખ ને રાખ તો કરતું જાય છે

આવા સ્વાર્થને રાખજો દૂર જીવનમાંથી, જીવનને એ તો સળગાવી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


બળતું જ્યાં છે, બળતું જાય છે, સહુનું જીવન તો બળતું જાય છે

સ્વાર્થમાં જીવન સહુનું બળતું જાય છે, ઘણું ઘણું એમાં તો હોમાય છે

શાંતિ જગમાં સહુની હોમાય છે, જગ શાંતિવિહોણું તો બનતું જાય છે

માનવ-જીવનની રાખ થાય છે એમાં, એવી રાખમાંથી સુખ તો શોધાય છે

સબંધો સ્થપાતા ને બગડતા, એમાં ને એમાં તો જાય છે

મૃગજળ સમ દૃશ્યો જીવનમાં, એમાં ને એમાં, ઊભું એ તો કરતું જાય છે

કંઈક આશાઓ જગાવી જીવનમાં, જીવનમાં નષ્ટ એને એ કરતું જાય છે

ભળી જાય જ્યાં એ પ્રેમમાં, પ્રેમમાં પણ દુર્ગંધ ફેલાવી એની જાય છે

હર્યાભર્યા જીવનને એ તો, જગમાં રાખ ને રાખ તો કરતું જાય છે

આવા સ્વાર્થને રાખજો દૂર જીવનમાંથી, જીવનને એ તો સળગાવી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

balatuṁ jyāṁ chē, balatuṁ jāya chē, sahunuṁ jīvana tō balatuṁ jāya chē

svārthamāṁ jīvana sahunuṁ balatuṁ jāya chē, ghaṇuṁ ghaṇuṁ ēmāṁ tō hōmāya chē

śāṁti jagamāṁ sahunī hōmāya chē, jaga śāṁtivihōṇuṁ tō banatuṁ jāya chē

mānava-jīvananī rākha thāya chē ēmāṁ, ēvī rākhamāṁthī sukha tō śōdhāya chē

sabaṁdhō sthapātā nē bagaḍatā, ēmāṁ nē ēmāṁ tō jāya chē

mr̥gajala sama dr̥śyō jīvanamāṁ, ēmāṁ nē ēmāṁ, ūbhuṁ ē tō karatuṁ jāya chē

kaṁīka āśāō jagāvī jīvanamāṁ, jīvanamāṁ naṣṭa ēnē ē karatuṁ jāya chē

bhalī jāya jyāṁ ē prēmamāṁ, prēmamāṁ paṇa durgaṁdha phēlāvī ēnī jāya chē

haryābharyā jīvananē ē tō, jagamāṁ rākha nē rākha tō karatuṁ jāya chē

āvā svārthanē rākhajō dūra jīvanamāṁthī, jīvananē ē tō salagāvī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5248 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...524552465247...Last