1994-05-08
1994-05-08
1994-05-08
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=758
કોઈ કરે કે ના કરે, નુકસાન જીવનમાં તો તારું
કોઈ કરે કે ના કરે, નુકસાન જીવનમાં તો તારું
છે ભલું તો તારું એમાં, તારું નુકસાન તો તું ના કરે
મળે સંજોગો જીવનમાં તો, સહુને જુદા ને જુદા
છે ભલું તારું તો એમાં, ઉપયોગ એનો સાચો તું કરે
જીવન માંગે છે સાચી, સમજદારી તો જીવનમાં
છે ભલું તારું તો એમાં, જીવનમાં સમજદારીથી તું વર્તે
કામવાસનાની તાણો, રહેશે તાણતી જીવનને જીવનમાં
છે ભલું તારું તો એમાં, જીવનમાં ના એમાં તો તું તણાયે
વિશ્વાસભંગના તો, છે ઘા કારમા તો જીવનમાં
છે તારું ભલું તો એમાં, વિશ્વાસઘાત કોઈના તું ના કરે
થાતાં સહન નથી અપમાન, તો તારા તો જીવનમાં
છે ભલું તારું તો એમાં, કરે ના તું અપમાન તો કોઈનાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કોઈ કરે કે ના કરે, નુકસાન જીવનમાં તો તારું
છે ભલું તો તારું એમાં, તારું નુકસાન તો તું ના કરે
મળે સંજોગો જીવનમાં તો, સહુને જુદા ને જુદા
છે ભલું તારું તો એમાં, ઉપયોગ એનો સાચો તું કરે
જીવન માંગે છે સાચી, સમજદારી તો જીવનમાં
છે ભલું તારું તો એમાં, જીવનમાં સમજદારીથી તું વર્તે
કામવાસનાની તાણો, રહેશે તાણતી જીવનને જીવનમાં
છે ભલું તારું તો એમાં, જીવનમાં ના એમાં તો તું તણાયે
વિશ્વાસભંગના તો, છે ઘા કારમા તો જીવનમાં
છે તારું ભલું તો એમાં, વિશ્વાસઘાત કોઈના તું ના કરે
થાતાં સહન નથી અપમાન, તો તારા તો જીવનમાં
છે ભલું તારું તો એમાં, કરે ના તું અપમાન તો કોઈનાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kōī karē kē nā karē, nukasāna jīvanamāṁ tō tāruṁ
chē bhaluṁ tō tāruṁ ēmāṁ, tāruṁ nukasāna tō tuṁ nā karē
malē saṁjōgō jīvanamāṁ tō, sahunē judā nē judā
chē bhaluṁ tāruṁ tō ēmāṁ, upayōga ēnō sācō tuṁ karē
jīvana māṁgē chē sācī, samajadārī tō jīvanamāṁ
chē bhaluṁ tāruṁ tō ēmāṁ, jīvanamāṁ samajadārīthī tuṁ vartē
kāmavāsanānī tāṇō, rahēśē tāṇatī jīvananē jīvanamāṁ
chē bhaluṁ tāruṁ tō ēmāṁ, jīvanamāṁ nā ēmāṁ tō tuṁ taṇāyē
viśvāsabhaṁganā tō, chē ghā kāramā tō jīvanamāṁ
chē tāruṁ bhaluṁ tō ēmāṁ, viśvāsaghāta kōīnā tuṁ nā karē
thātāṁ sahana nathī apamāna, tō tārā tō jīvanamāṁ
chē bhaluṁ tāruṁ tō ēmāṁ, karē nā tuṁ apamāna tō kōīnāṁ
|