Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5261 | Date: 09-May-1994
ચારે બાજુ મેં તો દૃષ્ટિ કરી, મારા જેવા દુઃખિયાઓની ફોજ દીઠી
Cārē bāju mēṁ tō dr̥ṣṭi karī, mārā jēvā duḥkhiyāōnī phōja dīṭhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5261 | Date: 09-May-1994

ચારે બાજુ મેં તો દૃષ્ટિ કરી, મારા જેવા દુઃખિયાઓની ફોજ દીઠી

  No Audio

cārē bāju mēṁ tō dr̥ṣṭi karī, mārā jēvā duḥkhiyāōnī phōja dīṭhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-05-09 1994-05-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=761 ચારે બાજુ મેં તો દૃષ્ટિ કરી, મારા જેવા દુઃખિયાઓની ફોજ દીઠી ચારે બાજુ મેં તો દૃષ્ટિ કરી, મારા જેવા દુઃખિયાઓની ફોજ દીઠી

સૂકા હાસ્યમાંથી પણ, આહ તો દુઃખની તો નીકળતી હતી

આંખ હતી ઊંડી, મુખ પર તો દુઃખની લાચારી ને લાચારી હતી

નાના, મોટા, કાળા, ગોરા, સહુની ગણતરી આમાં તો હતી

વિવિધ ધર્મોને, વિવિધ આચારોથી, આમાં તો ભીડ હતી

અસમાનતામાં પણ ત્યાં, દુઃખની તો સમાનતા હતી

કોઈક ઉપર હતી ઘેરી, કોઈક ઉપર આછી, છાયા તો એવી હતી

હરેકના હૈયામાં ને હરેકની દૃષ્ટિમાં, સુખની શોધની તો આશ હતી

હરેકના હૈયામાં તો દુઃખની જુદી જુદી તો વ્યાખ્યા હતી

આ દુઃખિયાઓની ફોજમાં ભરતી ચાલુ હતી, ના એ અટકી હતી
View Original Increase Font Decrease Font


ચારે બાજુ મેં તો દૃષ્ટિ કરી, મારા જેવા દુઃખિયાઓની ફોજ દીઠી

સૂકા હાસ્યમાંથી પણ, આહ તો દુઃખની તો નીકળતી હતી

આંખ હતી ઊંડી, મુખ પર તો દુઃખની લાચારી ને લાચારી હતી

નાના, મોટા, કાળા, ગોરા, સહુની ગણતરી આમાં તો હતી

વિવિધ ધર્મોને, વિવિધ આચારોથી, આમાં તો ભીડ હતી

અસમાનતામાં પણ ત્યાં, દુઃખની તો સમાનતા હતી

કોઈક ઉપર હતી ઘેરી, કોઈક ઉપર આછી, છાયા તો એવી હતી

હરેકના હૈયામાં ને હરેકની દૃષ્ટિમાં, સુખની શોધની તો આશ હતી

હરેકના હૈયામાં તો દુઃખની જુદી જુદી તો વ્યાખ્યા હતી

આ દુઃખિયાઓની ફોજમાં ભરતી ચાલુ હતી, ના એ અટકી હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cārē bāju mēṁ tō dr̥ṣṭi karī, mārā jēvā duḥkhiyāōnī phōja dīṭhī

sūkā hāsyamāṁthī paṇa, āha tō duḥkhanī tō nīkalatī hatī

āṁkha hatī ūṁḍī, mukha para tō duḥkhanī lācārī nē lācārī hatī

nānā, mōṭā, kālā, gōrā, sahunī gaṇatarī āmāṁ tō hatī

vividha dharmōnē, vividha ācārōthī, āmāṁ tō bhīḍa hatī

asamānatāmāṁ paṇa tyāṁ, duḥkhanī tō samānatā hatī

kōīka upara hatī ghērī, kōīka upara āchī, chāyā tō ēvī hatī

harēkanā haiyāmāṁ nē harēkanī dr̥ṣṭimāṁ, sukhanī śōdhanī tō āśa hatī

harēkanā haiyāmāṁ tō duḥkhanī judī judī tō vyākhyā hatī

ā duḥkhiyāōnī phōjamāṁ bharatī cālu hatī, nā ē aṭakī hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5261 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...525752585259...Last