Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4578 | Date: 13-Mar-1993
હાથના કર્યા હૈયે વાગે, પરિસ્થિતિ એમાં એવી તો સર્જાઈ જાય
Hāthanā karyā haiyē vāgē, paristhiti ēmāṁ ēvī tō sarjāī jāya

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 4578 | Date: 13-Mar-1993

હાથના કર્યા હૈયે વાગે, પરિસ્થિતિ એમાં એવી તો સર્જાઈ જાય

  No Audio

hāthanā karyā haiyē vāgē, paristhiti ēmāṁ ēvī tō sarjāī jāya

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1993-03-13 1993-03-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=78 હાથના કર્યા હૈયે વાગે, પરિસ્થિતિ એમાં એવી તો સર્જાઈ જાય હાથના કર્યા હૈયે વાગે, પરિસ્થિતિ એમાં એવી તો સર્જાઈ જાય

કરવી ફરિયાદ જઈને એની રે કોને, ના કાંઈ એ તો કહેવાય, ના કાંઈ એ તો સહેવાય

અહં ને અભિમાનમાં જીવનમાં, સહુ કંઈને કંઈ તો ખોટું ને ખોટું કરતા જાય

પરિણામ એના આવે, જઈને કહેવું એ તો કોને, ના કોઈને એ કહેવાય, ના કાંઈ એ તો સહેવાય

ઘૂઘવાતા વેરનો અગ્નિ જ્યારે જીવનમાં જ્વાળા ઓકતોને ઓક્તો જાય

લોભ લાલચ જ્યાં મુજમાં મર્યાદા મુક્તા જાય, પરિણામ આકરા એના આવી જાય

ક્રોધ તો અગ્નિ જ્વાળા ફેંક્તો રહે સદાય, નજદીક ના કોઈથી તો જઈ શકાય

ઘોર અપમાનના ઘા લાગે, ના કાંઈ એ તો સહેવાય, ના ભુલાવી શકાય

અણસમજને બિનઆવડતમાં કાર્યો કર્યા જીવનમાં, પરિણામ ઊલટાં આવી જાય

મનમાં અસંતોષના તો તારા, હૈયાંમાં તો જ્યાં વધતાને વધતા જાય
View Original Increase Font Decrease Font


હાથના કર્યા હૈયે વાગે, પરિસ્થિતિ એમાં એવી તો સર્જાઈ જાય

કરવી ફરિયાદ જઈને એની રે કોને, ના કાંઈ એ તો કહેવાય, ના કાંઈ એ તો સહેવાય

અહં ને અભિમાનમાં જીવનમાં, સહુ કંઈને કંઈ તો ખોટું ને ખોટું કરતા જાય

પરિણામ એના આવે, જઈને કહેવું એ તો કોને, ના કોઈને એ કહેવાય, ના કાંઈ એ તો સહેવાય

ઘૂઘવાતા વેરનો અગ્નિ જ્યારે જીવનમાં જ્વાળા ઓકતોને ઓક્તો જાય

લોભ લાલચ જ્યાં મુજમાં મર્યાદા મુક્તા જાય, પરિણામ આકરા એના આવી જાય

ક્રોધ તો અગ્નિ જ્વાળા ફેંક્તો રહે સદાય, નજદીક ના કોઈથી તો જઈ શકાય

ઘોર અપમાનના ઘા લાગે, ના કાંઈ એ તો સહેવાય, ના ભુલાવી શકાય

અણસમજને બિનઆવડતમાં કાર્યો કર્યા જીવનમાં, પરિણામ ઊલટાં આવી જાય

મનમાં અસંતોષના તો તારા, હૈયાંમાં તો જ્યાં વધતાને વધતા જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hāthanā karyā haiyē vāgē, paristhiti ēmāṁ ēvī tō sarjāī jāya

karavī phariyāda jaīnē ēnī rē kōnē, nā kāṁī ē tō kahēvāya, nā kāṁī ē tō sahēvāya

ahaṁ nē abhimānamāṁ jīvanamāṁ, sahu kaṁīnē kaṁī tō khōṭuṁ nē khōṭuṁ karatā jāya

pariṇāma ēnā āvē, jaīnē kahēvuṁ ē tō kōnē, nā kōīnē ē kahēvāya, nā kāṁī ē tō sahēvāya

ghūghavātā vēranō agni jyārē jīvanamāṁ jvālā ōkatōnē ōktō jāya

lōbha lālaca jyāṁ mujamāṁ maryādā muktā jāya, pariṇāma ākarā ēnā āvī jāya

krōdha tō agni jvālā phēṁktō rahē sadāya, najadīka nā kōīthī tō jaī śakāya

ghōra apamānanā ghā lāgē, nā kāṁī ē tō sahēvāya, nā bhulāvī śakāya

aṇasamajanē binaāvaḍatamāṁ kāryō karyā jīvanamāṁ, pariṇāma ūlaṭāṁ āvī jāya

manamāṁ asaṁtōṣanā tō tārā, haiyāṁmāṁ tō jyāṁ vadhatānē vadhatā jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4578 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...457645774578...Last