Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5282 | Date: 16-May-1994
કરી કરી તું શું જીવનમાં તો કરવાનો (2)
Karī karī tuṁ śuṁ jīvanamāṁ tō karavānō (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5282 | Date: 16-May-1994

કરી કરી તું શું જીવનમાં તો કરવાનો (2)

  No Audio

karī karī tuṁ śuṁ jīvanamāṁ tō karavānō (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-05-16 1994-05-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=782 કરી કરી તું શું જીવનમાં તો કરવાનો (2) કરી કરી તું શું જીવનમાં તો કરવાનો (2)

કરી નથી તૈયારી પૂરી જ્યાં, સંજોગો સામે તો તું ઝૂકી જવાનો

થઈ નથી તૈયારી તો જ્યાં પૂરી, સામનામાં ક્યાંથી તું ટકવાનો

રાખી આશાઓ તૈયારી વિના, રહેશે હાથમાં, સંખ્યા વિનાનો સરવાળો

ટાળી શકે તો ટાળજે સામનો, તૈયારી વિના કરશે ઊભો એ ગોટાળો

તૈયારી વિના તો ઝૂંટવાઈ જશે જીવનમાં, હોઠ સુધીનો સફળતાનો પ્યાલો

નિષ્ફળતા ને નિષ્ફળતા જાશે મળતી, બંધાઈ જશે જીવનમાં ખોટાં ખયાલો

થઈ જાશે તૈયારી પૂરી જ્યાં જીવનમાં, દઈ શકાશે સાચા ઘાટો

શોભી શકશે ક્યાંથી, લાવી શકશે ક્યાંથી, સામનો તૈયારી વિનાનો

સાચી તૈયારી વિના, જીવનમાં ઊંડે ને ઊંડે, નીચે તું ઊતરી જવાનો

તૈયારી વિનાનો સામનો, છે મંડાણ એ તો જીવનમાં હારવાનો
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી તું શું જીવનમાં તો કરવાનો (2)

કરી નથી તૈયારી પૂરી જ્યાં, સંજોગો સામે તો તું ઝૂકી જવાનો

થઈ નથી તૈયારી તો જ્યાં પૂરી, સામનામાં ક્યાંથી તું ટકવાનો

રાખી આશાઓ તૈયારી વિના, રહેશે હાથમાં, સંખ્યા વિનાનો સરવાળો

ટાળી શકે તો ટાળજે સામનો, તૈયારી વિના કરશે ઊભો એ ગોટાળો

તૈયારી વિના તો ઝૂંટવાઈ જશે જીવનમાં, હોઠ સુધીનો સફળતાનો પ્યાલો

નિષ્ફળતા ને નિષ્ફળતા જાશે મળતી, બંધાઈ જશે જીવનમાં ખોટાં ખયાલો

થઈ જાશે તૈયારી પૂરી જ્યાં જીવનમાં, દઈ શકાશે સાચા ઘાટો

શોભી શકશે ક્યાંથી, લાવી શકશે ક્યાંથી, સામનો તૈયારી વિનાનો

સાચી તૈયારી વિના, જીવનમાં ઊંડે ને ઊંડે, નીચે તું ઊતરી જવાનો

તૈયારી વિનાનો સામનો, છે મંડાણ એ તો જીવનમાં હારવાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī tuṁ śuṁ jīvanamāṁ tō karavānō (2)

karī nathī taiyārī pūrī jyāṁ, saṁjōgō sāmē tō tuṁ jhūkī javānō

thaī nathī taiyārī tō jyāṁ pūrī, sāmanāmāṁ kyāṁthī tuṁ ṭakavānō

rākhī āśāō taiyārī vinā, rahēśē hāthamāṁ, saṁkhyā vinānō saravālō

ṭālī śakē tō ṭālajē sāmanō, taiyārī vinā karaśē ūbhō ē gōṭālō

taiyārī vinā tō jhūṁṭavāī jaśē jīvanamāṁ, hōṭha sudhīnō saphalatānō pyālō

niṣphalatā nē niṣphalatā jāśē malatī, baṁdhāī jaśē jīvanamāṁ khōṭāṁ khayālō

thaī jāśē taiyārī pūrī jyāṁ jīvanamāṁ, daī śakāśē sācā ghāṭō

śōbhī śakaśē kyāṁthī, lāvī śakaśē kyāṁthī, sāmanō taiyārī vinānō

sācī taiyārī vinā, jīvanamāṁ ūṁḍē nē ūṁḍē, nīcē tuṁ ūtarī javānō

taiyārī vinānō sāmanō, chē maṁḍāṇa ē tō jīvanamāṁ hāravānō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5282 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...527852795280...Last