1994-05-20
1994-05-20
1994-05-20
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=788
છે સ્થાન જગમાં તો સહુનું મહત્ત્વનું, કુદરતે જેને તો જે દીધું
છે સ્થાન જગમાં તો સહુનું મહત્ત્વનું, કુદરતે જેને તો જે દીધું
નથી કોઈ નાનું કે મોટું, નિયતિએ તો, સમજીને તો છે ઘડયું
લાગે છે સહુને અન્ય સ્થાન મહત્ત્વનું, અસંતોષનું કારણ એ તો બન્યું
પ્રવેશ્યો અસંતોષ એનો તો જ્યાં હૈયે, શાંત હૈયામાં તોફાન ઊભું એ કરી ગયું
દઈ ના શક્યા મહત્ત્વ સ્થાનને, બજાવી ના શક્યા કર્તવ્ય એ તો પૂરું
ભાવે ભાવે ભાવમાં સ્થિર ના રહી શકાયું, અન્ય ભાવને મહત્ત્વ જ્યાં દેખાયું
બજાવાયું કર્તવ્ય જીવનમાં જ્યાં પૂરું, લાગશે જીવન તો ત્યાં મહત્ત્વનું
અન્યના સ્થાનમાં મહત્ત્વ ને મહત્ત્વમાં, પોતાના સ્થાનનું મહત્ત્વ ભુલાયું
હરેક સબંધને સ્થાન છે, મહત્ત્વ છે પડશે જીવનમાં એને તો શોભાવવું
હરેક ભાવને સ્થાન છે, મહત્ત્વ પડશે જીવનમાં એને તો દેવું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છે સ્થાન જગમાં તો સહુનું મહત્ત્વનું, કુદરતે જેને તો જે દીધું
નથી કોઈ નાનું કે મોટું, નિયતિએ તો, સમજીને તો છે ઘડયું
લાગે છે સહુને અન્ય સ્થાન મહત્ત્વનું, અસંતોષનું કારણ એ તો બન્યું
પ્રવેશ્યો અસંતોષ એનો તો જ્યાં હૈયે, શાંત હૈયામાં તોફાન ઊભું એ કરી ગયું
દઈ ના શક્યા મહત્ત્વ સ્થાનને, બજાવી ના શક્યા કર્તવ્ય એ તો પૂરું
ભાવે ભાવે ભાવમાં સ્થિર ના રહી શકાયું, અન્ય ભાવને મહત્ત્વ જ્યાં દેખાયું
બજાવાયું કર્તવ્ય જીવનમાં જ્યાં પૂરું, લાગશે જીવન તો ત્યાં મહત્ત્વનું
અન્યના સ્થાનમાં મહત્ત્વ ને મહત્ત્વમાં, પોતાના સ્થાનનું મહત્ત્વ ભુલાયું
હરેક સબંધને સ્થાન છે, મહત્ત્વ છે પડશે જીવનમાં એને તો શોભાવવું
હરેક ભાવને સ્થાન છે, મહત્ત્વ પડશે જીવનમાં એને તો દેવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chē sthāna jagamāṁ tō sahunuṁ mahattvanuṁ, kudaratē jēnē tō jē dīdhuṁ
nathī kōī nānuṁ kē mōṭuṁ, niyatiē tō, samajīnē tō chē ghaḍayuṁ
lāgē chē sahunē anya sthāna mahattvanuṁ, asaṁtōṣanuṁ kāraṇa ē tō banyuṁ
pravēśyō asaṁtōṣa ēnō tō jyāṁ haiyē, śāṁta haiyāmāṁ tōphāna ūbhuṁ ē karī gayuṁ
daī nā śakyā mahattva sthānanē, bajāvī nā śakyā kartavya ē tō pūruṁ
bhāvē bhāvē bhāvamāṁ sthira nā rahī śakāyuṁ, anya bhāvanē mahattva jyāṁ dēkhāyuṁ
bajāvāyuṁ kartavya jīvanamāṁ jyāṁ pūruṁ, lāgaśē jīvana tō tyāṁ mahattvanuṁ
anyanā sthānamāṁ mahattva nē mahattvamāṁ, pōtānā sthānanuṁ mahattva bhulāyuṁ
harēka sabaṁdhanē sthāna chē, mahattva chē paḍaśē jīvanamāṁ ēnē tō śōbhāvavuṁ
harēka bhāvanē sthāna chē, mahattva paḍaśē jīvanamāṁ ēnē tō dēvuṁ
|
|