Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5296 | Date: 28-May-1994
ઓચિંતાની વાણી હૈયેથી તો જ્યાં નીકળી જાય
Ōciṁtānī vāṇī haiyēthī tō jyāṁ nīkalī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5296 | Date: 28-May-1994

ઓચિંતાની વાણી હૈયેથી તો જ્યાં નીકળી જાય

  No Audio

ōciṁtānī vāṇī haiyēthī tō jyāṁ nīkalī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-05-28 1994-05-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=796 ઓચિંતાની વાણી હૈયેથી તો જ્યાં નીકળી જાય ઓચિંતાની વાણી હૈયેથી તો જ્યાં નીકળી જાય

જીવનમાં માનવી એમાં તો પરખાઈ જાય

તોલી તોલી કાઢતો શબ્દ જીવનમાં તો જે માનવ

ક્યારેક એવી રીતે કાઢવું તો ભૂલી જાય

સૂતા હોય, કરતા હોય આરામ માનવ તો જીવનમાં

ઢંઢોળતા એને જરા મુખેથી સ્વતિ નીકળી જાય

કરતા હોય પૂજા જીવનમાં જ્યાં, અંતરાય એમાં નાંખી જાય

ગુસ્સો ત્યાં જ્યાં થઈ જાય, પૂજા એની પરખાઈ જાય

લોભ-લાલચ ટકરાતા જીવનમાં, જ્યાં પડદો એમાં ચિરાઈ જાય

માનવનું વર્તન ત્યારે કહી જાય, એમાં એ પરખાઈ જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ઓચિંતાની વાણી હૈયેથી તો જ્યાં નીકળી જાય

જીવનમાં માનવી એમાં તો પરખાઈ જાય

તોલી તોલી કાઢતો શબ્દ જીવનમાં તો જે માનવ

ક્યારેક એવી રીતે કાઢવું તો ભૂલી જાય

સૂતા હોય, કરતા હોય આરામ માનવ તો જીવનમાં

ઢંઢોળતા એને જરા મુખેથી સ્વતિ નીકળી જાય

કરતા હોય પૂજા જીવનમાં જ્યાં, અંતરાય એમાં નાંખી જાય

ગુસ્સો ત્યાં જ્યાં થઈ જાય, પૂજા એની પરખાઈ જાય

લોભ-લાલચ ટકરાતા જીવનમાં, જ્યાં પડદો એમાં ચિરાઈ જાય

માનવનું વર્તન ત્યારે કહી જાય, એમાં એ પરખાઈ જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōciṁtānī vāṇī haiyēthī tō jyāṁ nīkalī jāya

jīvanamāṁ mānavī ēmāṁ tō parakhāī jāya

tōlī tōlī kāḍhatō śabda jīvanamāṁ tō jē mānava

kyārēka ēvī rītē kāḍhavuṁ tō bhūlī jāya

sūtā hōya, karatā hōya ārāma mānava tō jīvanamāṁ

ḍhaṁḍhōlatā ēnē jarā mukhēthī svati nīkalī jāya

karatā hōya pūjā jīvanamāṁ jyāṁ, aṁtarāya ēmāṁ nāṁkhī jāya

gussō tyāṁ jyāṁ thaī jāya, pūjā ēnī parakhāī jāya

lōbha-lālaca ṭakarātā jīvanamāṁ, jyāṁ paḍadō ēmāṁ cirāī jāya

mānavanuṁ vartana tyārē kahī jāya, ēmāṁ ē parakhāī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5296 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...529352945295...Last