Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5363 | Date: 11-Jul-1994
રહે મન ફરતું રે જ્યાં જીવનમાં, જીવનને ના જીવનમાં, આરામ છે
Rahē mana pharatuṁ rē jyāṁ jīvanamāṁ, jīvananē nā jīvanamāṁ, ārāma chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5363 | Date: 11-Jul-1994

રહે મન ફરતું રે જ્યાં જીવનમાં, જીવનને ના જીવનમાં, આરામ છે

  No Audio

rahē mana pharatuṁ rē jyāṁ jīvanamāṁ, jīvananē nā jīvanamāṁ, ārāma chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-07-11 1994-07-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=863 રહે મન ફરતું રે જ્યાં જીવનમાં, જીવનને ના જીવનમાં, આરામ છે રહે મન ફરતું રે જ્યાં જીવનમાં, જીવનને ના જીવનમાં, આરામ છે

રહે મન ફરતું ને ફરતું, રાખ્યું ના જીવનમાં, એને તો કાબૂમાં

ઇચ્છાઓ રહે વધતી ને વધતી રે જીવનમાં, રાખી ના જ્યાં એને કાબૂમાં

ભાવ તાણતું ને તાણતું રહે જીવનને, વાળી ના એને સાચી દિશામાં

રહ્યા બેદરકાર સદા તો જીવનમાં, રાખ્યું હૈયું જલતું અસંતોષની આગમાં

કર્યો ગેરઉપયોગ બુદ્ધિનો જીવનમાં, વાપરી ના એને જીવનમાં સાચી દિશામાં

કરતા રહ્યા ખોટી ચિંતાઓ જીવનમાં, સોંપી ના એને તો જ્યાં પ્રભુચરણમાં

ફુલાતા ને ફુલાતા રહ્યા અભિમાનમાં, ત્યજવું ના એને તો જ્યાં જીવનમાં

ડુબાડી રાખ્યા વિચારોને તો કામવાસનામાં, છોડી ના શક્યા એને જીવનમાં

ખોઈ શાંતિ જીવનની જ્યાં ખોટી પ્રવૃત્તિમાં, ના જીવનને જીવનમાં આરામ છે
View Original Increase Font Decrease Font


રહે મન ફરતું રે જ્યાં જીવનમાં, જીવનને ના જીવનમાં, આરામ છે

રહે મન ફરતું ને ફરતું, રાખ્યું ના જીવનમાં, એને તો કાબૂમાં

ઇચ્છાઓ રહે વધતી ને વધતી રે જીવનમાં, રાખી ના જ્યાં એને કાબૂમાં

ભાવ તાણતું ને તાણતું રહે જીવનને, વાળી ના એને સાચી દિશામાં

રહ્યા બેદરકાર સદા તો જીવનમાં, રાખ્યું હૈયું જલતું અસંતોષની આગમાં

કર્યો ગેરઉપયોગ બુદ્ધિનો જીવનમાં, વાપરી ના એને જીવનમાં સાચી દિશામાં

કરતા રહ્યા ખોટી ચિંતાઓ જીવનમાં, સોંપી ના એને તો જ્યાં પ્રભુચરણમાં

ફુલાતા ને ફુલાતા રહ્યા અભિમાનમાં, ત્યજવું ના એને તો જ્યાં જીવનમાં

ડુબાડી રાખ્યા વિચારોને તો કામવાસનામાં, છોડી ના શક્યા એને જીવનમાં

ખોઈ શાંતિ જીવનની જ્યાં ખોટી પ્રવૃત્તિમાં, ના જીવનને જીવનમાં આરામ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahē mana pharatuṁ rē jyāṁ jīvanamāṁ, jīvananē nā jīvanamāṁ, ārāma chē

rahē mana pharatuṁ nē pharatuṁ, rākhyuṁ nā jīvanamāṁ, ēnē tō kābūmāṁ

icchāō rahē vadhatī nē vadhatī rē jīvanamāṁ, rākhī nā jyāṁ ēnē kābūmāṁ

bhāva tāṇatuṁ nē tāṇatuṁ rahē jīvananē, vālī nā ēnē sācī diśāmāṁ

rahyā bēdarakāra sadā tō jīvanamāṁ, rākhyuṁ haiyuṁ jalatuṁ asaṁtōṣanī āgamāṁ

karyō gēraupayōga buddhinō jīvanamāṁ, vāparī nā ēnē jīvanamāṁ sācī diśāmāṁ

karatā rahyā khōṭī ciṁtāō jīvanamāṁ, sōṁpī nā ēnē tō jyāṁ prabhucaraṇamāṁ

phulātā nē phulātā rahyā abhimānamāṁ, tyajavuṁ nā ēnē tō jyāṁ jīvanamāṁ

ḍubāḍī rākhyā vicārōnē tō kāmavāsanāmāṁ, chōḍī nā śakyā ēnē jīvanamāṁ

khōī śāṁti jīvananī jyāṁ khōṭī pravr̥ttimāṁ, nā jīvananē jīvanamāṁ ārāma chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5363 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...535953605361...Last