Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5389 | Date: 24-Jul-1994
એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ, એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ
Ē cōṭa ēvī tō daī gaī, ē cōṭa ēvī tō daī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5389 | Date: 24-Jul-1994

એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ, એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ

  No Audio

ē cōṭa ēvī tō daī gaī, ē cōṭa ēvī tō daī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-07-24 1994-07-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=889 એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ, એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ, એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ

એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ, ચોટ એની હૈયાને તો વાગી ગઈ

ધારણાઓ ને ધારણામાં રાચી રહ્યો, ધારણા બધી ઊંધી પડી ગઈ

લીધાં પગલાં ગણતરી કરી કરી, ગણતરી ઊંધી પડતી ગઈ

આશાઓ ને આશાઓ તૂટતી ગઈ, નિરાશા તો રસ્તા રોકી રહી

કર્યો પ્યાર જીવનભર તો જેને, બેવફાઈ તો ત્યાંથી રે મળી

વિશ્વાસ રાખ્યો જીવનમાં જેના ઉપર, દગો જીવનમાં જ્યાં એ દઈ ગઈ

ચાહ્યું હતું સાથ દેશે જે જીવનભર, પહેલાં તોફાનમાં, પીઠ જે ફેરવી ગઈ

જીવનભર કરી મહેનત તો જેના કાજે, એ મહેનત પર પાણી જ્યાં એ ફેરવી ગઈ

ગયો ઉત્સાહથી પ્રકાશ મેળવવા, કેડી ને કેડી અંધકારની મળતી ગઈ

ભાવથી આવકારવા નીકળ્યો જેને, ભાવને જ્યાં ઠેસ એ પહોંચાડી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ, એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ

એ ચોટ એવી તો દઈ ગઈ, ચોટ એની હૈયાને તો વાગી ગઈ

ધારણાઓ ને ધારણામાં રાચી રહ્યો, ધારણા બધી ઊંધી પડી ગઈ

લીધાં પગલાં ગણતરી કરી કરી, ગણતરી ઊંધી પડતી ગઈ

આશાઓ ને આશાઓ તૂટતી ગઈ, નિરાશા તો રસ્તા રોકી રહી

કર્યો પ્યાર જીવનભર તો જેને, બેવફાઈ તો ત્યાંથી રે મળી

વિશ્વાસ રાખ્યો જીવનમાં જેના ઉપર, દગો જીવનમાં જ્યાં એ દઈ ગઈ

ચાહ્યું હતું સાથ દેશે જે જીવનભર, પહેલાં તોફાનમાં, પીઠ જે ફેરવી ગઈ

જીવનભર કરી મહેનત તો જેના કાજે, એ મહેનત પર પાણી જ્યાં એ ફેરવી ગઈ

ગયો ઉત્સાહથી પ્રકાશ મેળવવા, કેડી ને કેડી અંધકારની મળતી ગઈ

ભાવથી આવકારવા નીકળ્યો જેને, ભાવને જ્યાં ઠેસ એ પહોંચાડી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ē cōṭa ēvī tō daī gaī, ē cōṭa ēvī tō daī gaī

ē cōṭa ēvī tō daī gaī, cōṭa ēnī haiyānē tō vāgī gaī

dhāraṇāō nē dhāraṇāmāṁ rācī rahyō, dhāraṇā badhī ūṁdhī paḍī gaī

līdhāṁ pagalāṁ gaṇatarī karī karī, gaṇatarī ūṁdhī paḍatī gaī

āśāō nē āśāō tūṭatī gaī, nirāśā tō rastā rōkī rahī

karyō pyāra jīvanabhara tō jēnē, bēvaphāī tō tyāṁthī rē malī

viśvāsa rākhyō jīvanamāṁ jēnā upara, dagō jīvanamāṁ jyāṁ ē daī gaī

cāhyuṁ hatuṁ sātha dēśē jē jīvanabhara, pahēlāṁ tōphānamāṁ, pīṭha jē phēravī gaī

jīvanabhara karī mahēnata tō jēnā kājē, ē mahēnata para pāṇī jyāṁ ē phēravī gaī

gayō utsāhathī prakāśa mēlavavā, kēḍī nē kēḍī aṁdhakāranī malatī gaī

bhāvathī āvakāravā nīkalyō jēnē, bhāvanē jyāṁ ṭhēsa ē pahōṁcāḍī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5389 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...538653875388...Last