Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5414 | Date: 06-Aug-1994
અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો, અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો
Adhavaccē kēma tuṁ tō aṭakī gayō, adhavaccē kēma tuṁ tō aṭakī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5414 | Date: 06-Aug-1994

અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો, અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો

  No Audio

adhavaccē kēma tuṁ tō aṭakī gayō, adhavaccē kēma tuṁ tō aṭakī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-08-06 1994-08-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=913 અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો, અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો, અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો

નીકળ્યો હતેં જીવનમાં જવાને જ્યાં, કેમ ના ત્યાં તું પહોંચ્યો, અધવચ્ચે કેમ તું અટકી ગયો

કરી શરૂઆત તો તેં જોમ ને જોશથી, અધવચ્ચે કેમ તું એ તો ખોઈ બેઠો

ગણતરી વિના કરી હતી શું તેં શરૂઆત, ગણતરી તારી તું શું ચૂકી ગયો

છે એ મંઝિલ તો તારી ને તારી, પહોંચવાનું છે તારે ને તારે, અધવચ્ચે કેમ તું અટકી ગયો

શરૂઆત ને શરૂઆત કરતો ને કરતો રહીશ તું, મંઝિલ ક્યારે એમાં તું પહોંચવાનો

આજુબાજુ નજર શું તું ફેરવતો રહ્યો, દિશા એમાં તારી તું શું ભૂલી ગયો

મૂકી દીધી છે આશ શું તેં પહોંચવાની, યત્નોમાં એમાં શું તું ઢીલો પડયો

સામનો ને સામનો એમાં કરવો પડયો, વધુ પડતો તને શું સામનો લાગ્યો

શું મંઝિલ ને મંઝિલ તું ફેરવતો રહ્યો, મંઝિલ તારી સ્થિર શું તું તારવી શકે

છોડ ના હાથ તું હૈયેથી, અંતર્યામી તો રહ્યો છે એ જોતો ને સાથ દેતો
View Original Increase Font Decrease Font


અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો, અધવચ્ચે કેમ તું તો અટકી ગયો

નીકળ્યો હતેં જીવનમાં જવાને જ્યાં, કેમ ના ત્યાં તું પહોંચ્યો, અધવચ્ચે કેમ તું અટકી ગયો

કરી શરૂઆત તો તેં જોમ ને જોશથી, અધવચ્ચે કેમ તું એ તો ખોઈ બેઠો

ગણતરી વિના કરી હતી શું તેં શરૂઆત, ગણતરી તારી તું શું ચૂકી ગયો

છે એ મંઝિલ તો તારી ને તારી, પહોંચવાનું છે તારે ને તારે, અધવચ્ચે કેમ તું અટકી ગયો

શરૂઆત ને શરૂઆત કરતો ને કરતો રહીશ તું, મંઝિલ ક્યારે એમાં તું પહોંચવાનો

આજુબાજુ નજર શું તું ફેરવતો રહ્યો, દિશા એમાં તારી તું શું ભૂલી ગયો

મૂકી દીધી છે આશ શું તેં પહોંચવાની, યત્નોમાં એમાં શું તું ઢીલો પડયો

સામનો ને સામનો એમાં કરવો પડયો, વધુ પડતો તને શું સામનો લાગ્યો

શું મંઝિલ ને મંઝિલ તું ફેરવતો રહ્યો, મંઝિલ તારી સ્થિર શું તું તારવી શકે

છોડ ના હાથ તું હૈયેથી, અંતર્યામી તો રહ્યો છે એ જોતો ને સાથ દેતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

adhavaccē kēma tuṁ tō aṭakī gayō, adhavaccē kēma tuṁ tō aṭakī gayō

nīkalyō hatēṁ jīvanamāṁ javānē jyāṁ, kēma nā tyāṁ tuṁ pahōṁcyō, adhavaccē kēma tuṁ aṭakī gayō

karī śarūāta tō tēṁ jōma nē jōśathī, adhavaccē kēma tuṁ ē tō khōī bēṭhō

gaṇatarī vinā karī hatī śuṁ tēṁ śarūāta, gaṇatarī tārī tuṁ śuṁ cūkī gayō

chē ē maṁjhila tō tārī nē tārī, pahōṁcavānuṁ chē tārē nē tārē, adhavaccē kēma tuṁ aṭakī gayō

śarūāta nē śarūāta karatō nē karatō rahīśa tuṁ, maṁjhila kyārē ēmāṁ tuṁ pahōṁcavānō

ājubāju najara śuṁ tuṁ phēravatō rahyō, diśā ēmāṁ tārī tuṁ śuṁ bhūlī gayō

mūkī dīdhī chē āśa śuṁ tēṁ pahōṁcavānī, yatnōmāṁ ēmāṁ śuṁ tuṁ ḍhīlō paḍayō

sāmanō nē sāmanō ēmāṁ karavō paḍayō, vadhu paḍatō tanē śuṁ sāmanō lāgyō

śuṁ maṁjhila nē maṁjhila tuṁ phēravatō rahyō, maṁjhila tārī sthira śuṁ tuṁ tāravī śakē

chōḍa nā hātha tuṁ haiyēthī, aṁtaryāmī tō rahyō chē ē jōtō nē sātha dētō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5414 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...541054115412...Last