Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5431 | Date: 16-Aug-1994
કહેવા દેજે રે, કહેવા દેજે રે મને, આજે રે તું, ઓ મારા અંતર્યામી
Kahēvā dējē rē, kahēvā dējē rē manē, ājē rē tuṁ, ō mārā aṁtaryāmī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5431 | Date: 16-Aug-1994

કહેવા દેજે રે, કહેવા દેજે રે મને, આજે રે તું, ઓ મારા અંતર્યામી

  No Audio

kahēvā dējē rē, kahēvā dējē rē manē, ājē rē tuṁ, ō mārā aṁtaryāmī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-08-16 1994-08-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=930 કહેવા દેજે રે, કહેવા દેજે રે મને, આજે રે તું, ઓ મારા અંતર્યામી કહેવા દેજે રે, કહેવા દેજે રે મને, આજે રે તું, ઓ મારા અંતર્યામી

કરતો રહ્યો હું જીવનમાં, જ્યાં ખોટું ને ખોટું, શાને દીધો ના મને તેં રોકી - ઓ મારા...

વિકારો ને વિકારો રહ્યા મને બહેકાવી, શાને દીધા ના એને તેં ભગાડી - ઓ મારા..

ઇચ્છાઓ રહી હતી જીવનમાં મને તાણી, શાને સ્થિરતા મને ના તેં દીધી - ઓ મારા..

ભાવોમાં તૂટતો જાતો હતેં જીવનમાં, શાને શુદ્ધ ભાવો દીધા ના તેં ભરી - ઓ મારા..

ફરતું ને ફરતું મન તો ફરતું રહ્યું, શાને દીધું ના એને તો તેં સંભાળી - ઓ મારા..

દુઃખદર્દમાં રાખી મને તો ડુબાડી, શાને શક્તિ મારી એમાં તો તેં ઘટાડી - ઓ મારા..

ભાગ્યની રેખા કરી લાંબી-ટૂંકી, શાને ખેલ તેં મને દીધા ખેલાવી - ઓ મારા...

હૈયામાં મારા તો તારા વિશ્વાસને, શાને દીધો એને તો તેં હચમચાવી - ઓ મારા...

અંતરમાં રહી લે છે બધું તું જાણી, શાને નથી દેતો પહેલાં મને તું અટકાવી - ઓ મારા...
View Original Increase Font Decrease Font


કહેવા દેજે રે, કહેવા દેજે રે મને, આજે રે તું, ઓ મારા અંતર્યામી

કરતો રહ્યો હું જીવનમાં, જ્યાં ખોટું ને ખોટું, શાને દીધો ના મને તેં રોકી - ઓ મારા...

વિકારો ને વિકારો રહ્યા મને બહેકાવી, શાને દીધા ના એને તેં ભગાડી - ઓ મારા..

ઇચ્છાઓ રહી હતી જીવનમાં મને તાણી, શાને સ્થિરતા મને ના તેં દીધી - ઓ મારા..

ભાવોમાં તૂટતો જાતો હતેં જીવનમાં, શાને શુદ્ધ ભાવો દીધા ના તેં ભરી - ઓ મારા..

ફરતું ને ફરતું મન તો ફરતું રહ્યું, શાને દીધું ના એને તો તેં સંભાળી - ઓ મારા..

દુઃખદર્દમાં રાખી મને તો ડુબાડી, શાને શક્તિ મારી એમાં તો તેં ઘટાડી - ઓ મારા..

ભાગ્યની રેખા કરી લાંબી-ટૂંકી, શાને ખેલ તેં મને દીધા ખેલાવી - ઓ મારા...

હૈયામાં મારા તો તારા વિશ્વાસને, શાને દીધો એને તો તેં હચમચાવી - ઓ મારા...

અંતરમાં રહી લે છે બધું તું જાણી, શાને નથી દેતો પહેલાં મને તું અટકાવી - ઓ મારા...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēvā dējē rē, kahēvā dējē rē manē, ājē rē tuṁ, ō mārā aṁtaryāmī

karatō rahyō huṁ jīvanamāṁ, jyāṁ khōṭuṁ nē khōṭuṁ, śānē dīdhō nā manē tēṁ rōkī - ō mārā...

vikārō nē vikārō rahyā manē bahēkāvī, śānē dīdhā nā ēnē tēṁ bhagāḍī - ō mārā..

icchāō rahī hatī jīvanamāṁ manē tāṇī, śānē sthiratā manē nā tēṁ dīdhī - ō mārā..

bhāvōmāṁ tūṭatō jātō hatēṁ jīvanamāṁ, śānē śuddha bhāvō dīdhā nā tēṁ bharī - ō mārā..

pharatuṁ nē pharatuṁ mana tō pharatuṁ rahyuṁ, śānē dīdhuṁ nā ēnē tō tēṁ saṁbhālī - ō mārā..

duḥkhadardamāṁ rākhī manē tō ḍubāḍī, śānē śakti mārī ēmāṁ tō tēṁ ghaṭāḍī - ō mārā..

bhāgyanī rēkhā karī lāṁbī-ṭūṁkī, śānē khēla tēṁ manē dīdhā khēlāvī - ō mārā...

haiyāmāṁ mārā tō tārā viśvāsanē, śānē dīdhō ēnē tō tēṁ hacamacāvī - ō mārā...

aṁtaramāṁ rahī lē chē badhuṁ tuṁ jāṇī, śānē nathī dētō pahēlāṁ manē tuṁ aṭakāvī - ō mārā...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5431 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...542854295430...Last