Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5460 | Date: 01-Sep-1994
મેળવતો ને મળવતો રહ્યો છે જીવનભર તો તું જીવનમાં
Mēlavatō nē malavatō rahyō chē jīvanabhara tō tuṁ jīvanamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5460 | Date: 01-Sep-1994

મેળવતો ને મળવતો રહ્યો છે જીવનભર તો તું જીવનમાં

  No Audio

mēlavatō nē malavatō rahyō chē jīvanabhara tō tuṁ jīvanamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-09-01 1994-09-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=959 મેળવતો ને મળવતો રહ્યો છે જીવનભર તો તું જીવનમાં મેળવતો ને મળવતો રહ્યો છે જીવનભર તો તું જીવનમાં

સંતોષ તોય તને વળ્યો નહીં, સંતોષ તને તોય રહ્યો નહીં

મળ્યું જીવનમાં થોડું તો જ્યાં, ઇચ્છા બીજી ઊભી કર્યાં વિના રહ્યો નહીં

લાયક બન્યા વિના દોડયો મેળવવા, મેળવી તો એ શક્યો નહીં

મેળવી સુખની ધારા થોડી જીવનમાં, એને તું જાળવી શક્યો નહીં

મળ્યું ના જે જીવનમાં, રાચ્યો એના દિવાસ્વપ્નમાં, એ મેળવી શક્યો નહીં

અન્ય પાસે હતું જે, જલ્યા ને જલ્યા વિના એમાં જ્યાં રહ્યો નહીં

યત્નોનાં ફળ મળ્યાં ના જલદી જ્યાં જીવનમાં, ધીરજ રાખી શક્યો નહીં

શંકાશીલ રહ્યો જ્યાં તું હૈયામાં, મેળવવાનું તું મેળવી શક્યો નહીં

ભાવોને ભાવો ખેંચતા રહ્યા હૈયામાં, તણાયા વિના એમાં રહ્યો નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


મેળવતો ને મળવતો રહ્યો છે જીવનભર તો તું જીવનમાં

સંતોષ તોય તને વળ્યો નહીં, સંતોષ તને તોય રહ્યો નહીં

મળ્યું જીવનમાં થોડું તો જ્યાં, ઇચ્છા બીજી ઊભી કર્યાં વિના રહ્યો નહીં

લાયક બન્યા વિના દોડયો મેળવવા, મેળવી તો એ શક્યો નહીં

મેળવી સુખની ધારા થોડી જીવનમાં, એને તું જાળવી શક્યો નહીં

મળ્યું ના જે જીવનમાં, રાચ્યો એના દિવાસ્વપ્નમાં, એ મેળવી શક્યો નહીં

અન્ય પાસે હતું જે, જલ્યા ને જલ્યા વિના એમાં જ્યાં રહ્યો નહીં

યત્નોનાં ફળ મળ્યાં ના જલદી જ્યાં જીવનમાં, ધીરજ રાખી શક્યો નહીં

શંકાશીલ રહ્યો જ્યાં તું હૈયામાં, મેળવવાનું તું મેળવી શક્યો નહીં

ભાવોને ભાવો ખેંચતા રહ્યા હૈયામાં, તણાયા વિના એમાં રહ્યો નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mēlavatō nē malavatō rahyō chē jīvanabhara tō tuṁ jīvanamāṁ

saṁtōṣa tōya tanē valyō nahīṁ, saṁtōṣa tanē tōya rahyō nahīṁ

malyuṁ jīvanamāṁ thōḍuṁ tō jyāṁ, icchā bījī ūbhī karyāṁ vinā rahyō nahīṁ

lāyaka banyā vinā dōḍayō mēlavavā, mēlavī tō ē śakyō nahīṁ

mēlavī sukhanī dhārā thōḍī jīvanamāṁ, ēnē tuṁ jālavī śakyō nahīṁ

malyuṁ nā jē jīvanamāṁ, rācyō ēnā divāsvapnamāṁ, ē mēlavī śakyō nahīṁ

anya pāsē hatuṁ jē, jalyā nē jalyā vinā ēmāṁ jyāṁ rahyō nahīṁ

yatnōnāṁ phala malyāṁ nā jaladī jyāṁ jīvanamāṁ, dhīraja rākhī śakyō nahīṁ

śaṁkāśīla rahyō jyāṁ tuṁ haiyāmāṁ, mēlavavānuṁ tuṁ mēlavī śakyō nahīṁ

bhāvōnē bhāvō khēṁcatā rahyā haiyāmāṁ, taṇāyā vinā ēmāṁ rahyō nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5460 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...545554565457...Last