Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5483 | Date: 16-Sep-1994
હૈયું તારું જ્યારે ભરાઈ આવશે, અશ્રુથી નયનો રે તારાં ઊભરાઈ જાશે
Haiyuṁ tāruṁ jyārē bharāī āvaśē, aśruthī nayanō rē tārāṁ ūbharāī jāśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5483 | Date: 16-Sep-1994

હૈયું તારું જ્યારે ભરાઈ આવશે, અશ્રુથી નયનો રે તારાં ઊભરાઈ જાશે

  No Audio

haiyuṁ tāruṁ jyārē bharāī āvaśē, aśruthī nayanō rē tārāṁ ūbharāī jāśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-09-16 1994-09-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=982 હૈયું તારું જ્યારે ભરાઈ આવશે, અશ્રુથી નયનો રે તારાં ઊભરાઈ જાશે હૈયું તારું જ્યારે ભરાઈ આવશે, અશ્રુથી નયનો રે તારાં ઊભરાઈ જાશે

દુઃખદર્દની માત્રા જીવનમાં, સહનશીલતાની સીમા પાર કરી જાશે

નિરાશાઓ ને નિરાશાઓમાં લંગાર, જીવનમાં જ્યાં મળતી ને મળતી જાશે

અન્યના દુઃખની રે ધારા, તારા હૈયાને તો જ્યાં સ્પર્શી રે જાશે

અણગમતી ચીજો જીવનમાં બનતી જાશે, મૂક પ્રેક્ષક બનવાની પાળી આવશે

દોડી દોડી સાથે સહુ સહાયતા કાજે પાસે તારી, તારાથી ના કાંઈ બની શકશે

સમજાવી સમજાવી રોક્યા જેને, પીઠ પાછળ ઘા જ્યાં એ કરી જાશે

કાળા ઘેરા વાદળમાં, તેજનું બિંદુ એક દેખાશે, ઢંકાઈ પાછું જ્યાં એ જાશે

દુઃખદર્દના કાંટાઓ પણ, સુખની શૈયામાં પણ જ્યાં ભોંકાતા જાશે

પ્રભુ દર્શન તો દઈ દઈ, જીવનમાં જ્યાં હાથતાળી તો દઈ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયું તારું જ્યારે ભરાઈ આવશે, અશ્રુથી નયનો રે તારાં ઊભરાઈ જાશે

દુઃખદર્દની માત્રા જીવનમાં, સહનશીલતાની સીમા પાર કરી જાશે

નિરાશાઓ ને નિરાશાઓમાં લંગાર, જીવનમાં જ્યાં મળતી ને મળતી જાશે

અન્યના દુઃખની રે ધારા, તારા હૈયાને તો જ્યાં સ્પર્શી રે જાશે

અણગમતી ચીજો જીવનમાં બનતી જાશે, મૂક પ્રેક્ષક બનવાની પાળી આવશે

દોડી દોડી સાથે સહુ સહાયતા કાજે પાસે તારી, તારાથી ના કાંઈ બની શકશે

સમજાવી સમજાવી રોક્યા જેને, પીઠ પાછળ ઘા જ્યાં એ કરી જાશે

કાળા ઘેરા વાદળમાં, તેજનું બિંદુ એક દેખાશે, ઢંકાઈ પાછું જ્યાં એ જાશે

દુઃખદર્દના કાંટાઓ પણ, સુખની શૈયામાં પણ જ્યાં ભોંકાતા જાશે

પ્રભુ દર્શન તો દઈ દઈ, જીવનમાં જ્યાં હાથતાળી તો દઈ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyuṁ tāruṁ jyārē bharāī āvaśē, aśruthī nayanō rē tārāṁ ūbharāī jāśē

duḥkhadardanī mātrā jīvanamāṁ, sahanaśīlatānī sīmā pāra karī jāśē

nirāśāō nē nirāśāōmāṁ laṁgāra, jīvanamāṁ jyāṁ malatī nē malatī jāśē

anyanā duḥkhanī rē dhārā, tārā haiyānē tō jyāṁ sparśī rē jāśē

aṇagamatī cījō jīvanamāṁ banatī jāśē, mūka prēkṣaka banavānī pālī āvaśē

dōḍī dōḍī sāthē sahu sahāyatā kājē pāsē tārī, tārāthī nā kāṁī banī śakaśē

samajāvī samajāvī rōkyā jēnē, pīṭha pāchala ghā jyāṁ ē karī jāśē

kālā ghērā vādalamāṁ, tējanuṁ biṁdu ēka dēkhāśē, ḍhaṁkāī pāchuṁ jyāṁ ē jāśē

duḥkhadardanā kāṁṭāō paṇa, sukhanī śaiyāmāṁ paṇa jyāṁ bhōṁkātā jāśē

prabhu darśana tō daī daī, jīvanamāṁ jyāṁ hāthatālī tō daī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5483 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...547954805481...Last