Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5485 | Date: 18-Sep-1994
રમી રહ્યો સદા જીવનમાં તું મારા ને તારામાં, ના તું એ ભૂલી શક્યો
Ramī rahyō sadā jīvanamāṁ tuṁ mārā nē tārāmāṁ, nā tuṁ ē bhūlī śakyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5485 | Date: 18-Sep-1994

રમી રહ્યો સદા જીવનમાં તું મારા ને તારામાં, ના તું એ ભૂલી શક્યો

  No Audio

ramī rahyō sadā jīvanamāṁ tuṁ mārā nē tārāmāṁ, nā tuṁ ē bhūlī śakyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-09-18 1994-09-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=984 રમી રહ્યો સદા જીવનમાં તું મારા ને તારામાં, ના તું એ ભૂલી શક્યો રમી રહ્યો સદા જીવનમાં તું મારા ને તારામાં, ના તું એ ભૂલી શક્યો

જીવનમાં રે તું ત્યાં, પ્રભુનો પ્યારો ના બની શક્યો (2)

લોભ-લાલચમાં ખેંચાઈ એમાં તું તણાતો રહ્યો, ના એમાં અટકી શક્યો

વિકારો ને વિકારોમાં રહ્યો તું તણાતો ને તણાતો, ના એને છોડી શક્યો

વિશ્વાસે વિશ્વાસે આગળ તું વધતો ગયો, અણી વખતે વિશ્વાસ ખોઈ બેઠો,

પાપની રાહે જીવનભર તું ચાલ્યો, પુણ્યની રાહ જીવનમાં તું ચૂકી ગયો

સમજી સમજી રાહો જીવનમાં તો સાચી, ના એ રાહે જીવનમાં તું આવ્યો

તનની દેવાલો જીવનમાં જ્યાં, ના તું ભેદી શક્યો, ના એ કાઢી શક્યો

માયામાં જીવનભર રાચી રાચી, પ્રભુના નામને હૈયેથી જ્યાં તું ભૂલી ગયો

સુખદુઃખને ઘૂંટયાં એવાં તેં હૈયે, પ્રભુના પ્રેમરસનું પાન ના કરી શક્યો
View Original Increase Font Decrease Font


રમી રહ્યો સદા જીવનમાં તું મારા ને તારામાં, ના તું એ ભૂલી શક્યો

જીવનમાં રે તું ત્યાં, પ્રભુનો પ્યારો ના બની શક્યો (2)

લોભ-લાલચમાં ખેંચાઈ એમાં તું તણાતો રહ્યો, ના એમાં અટકી શક્યો

વિકારો ને વિકારોમાં રહ્યો તું તણાતો ને તણાતો, ના એને છોડી શક્યો

વિશ્વાસે વિશ્વાસે આગળ તું વધતો ગયો, અણી વખતે વિશ્વાસ ખોઈ બેઠો,

પાપની રાહે જીવનભર તું ચાલ્યો, પુણ્યની રાહ જીવનમાં તું ચૂકી ગયો

સમજી સમજી રાહો જીવનમાં તો સાચી, ના એ રાહે જીવનમાં તું આવ્યો

તનની દેવાલો જીવનમાં જ્યાં, ના તું ભેદી શક્યો, ના એ કાઢી શક્યો

માયામાં જીવનભર રાચી રાચી, પ્રભુના નામને હૈયેથી જ્યાં તું ભૂલી ગયો

સુખદુઃખને ઘૂંટયાં એવાં તેં હૈયે, પ્રભુના પ્રેમરસનું પાન ના કરી શક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ramī rahyō sadā jīvanamāṁ tuṁ mārā nē tārāmāṁ, nā tuṁ ē bhūlī śakyō

jīvanamāṁ rē tuṁ tyāṁ, prabhunō pyārō nā banī śakyō (2)

lōbha-lālacamāṁ khēṁcāī ēmāṁ tuṁ taṇātō rahyō, nā ēmāṁ aṭakī śakyō

vikārō nē vikārōmāṁ rahyō tuṁ taṇātō nē taṇātō, nā ēnē chōḍī śakyō

viśvāsē viśvāsē āgala tuṁ vadhatō gayō, aṇī vakhatē viśvāsa khōī bēṭhō,

pāpanī rāhē jīvanabhara tuṁ cālyō, puṇyanī rāha jīvanamāṁ tuṁ cūkī gayō

samajī samajī rāhō jīvanamāṁ tō sācī, nā ē rāhē jīvanamāṁ tuṁ āvyō

tananī dēvālō jīvanamāṁ jyāṁ, nā tuṁ bhēdī śakyō, nā ē kāḍhī śakyō

māyāmāṁ jīvanabhara rācī rācī, prabhunā nāmanē haiyēthī jyāṁ tuṁ bhūlī gayō

sukhaduḥkhanē ghūṁṭayāṁ ēvāṁ tēṁ haiyē, prabhunā prēmarasanuṁ pāna nā karī śakyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5485 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...548254835484...Last