Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5498 | Date: 26-Sep-1994
છવાયા છે અનેક નશાઓ હૈયા ઉપર, નશા હજી એના ઊતર્યા નથી
Chavāyā chē anēka naśāō haiyā upara, naśā hajī ēnā ūtaryā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5498 | Date: 26-Sep-1994

છવાયા છે અનેક નશાઓ હૈયા ઉપર, નશા હજી એના ઊતર્યા નથી

  No Audio

chavāyā chē anēka naśāō haiyā upara, naśā hajī ēnā ūtaryā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-09-26 1994-09-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=997 છવાયા છે અનેક નશાઓ હૈયા ઉપર, નશા હજી એના ઊતર્યા નથી છવાયા છે અનેક નશાઓ હૈયા ઉપર, નશા હજી એના ઊતર્યા નથી

દેખાય છે રાહ એમાં અનેક રાહ સાચી, હજી એમાં તો દેખાતી નથી

ઊતર્યા ના ઊતર્યા થોડાક નશાઓ, બીજા ચડયા વિના ત્યાં રહ્યા નથી

છવાયા જ્યાં અભિમાનના નશા હૈયે, જીવનની ખરાબી કર્યાં વિના રહ્યા નથી

ચડયા નશા અહંના તો જ્યાં હૈયે, દોષો કરાવ્યા વિના તો એ રહ્યા નથી

ચડયા નશા માયાના જ્યાં હૈયે, જીવનને સાચી રીતે સમજવા એ દેતા નથી

ચડયા નશા ક્રોધના જ્યાં હૈયે, સમજણ હર્યા વિના તો એ રહ્યા નથી

ચડયા નશા ઈર્ષાના જ્યાં હૈયે, જીવનમાં આગળ તો એ વધવા દેતા નથી

ચડયા નશા કામના તો જ્યાં હૈયે, જીવનમાં પતનની રાહમાં ધકેલ્યા વિના રહેતા નથી

ચડયા નશા પ્રેમના તો જ્યાં હૈયે, જીવનમાં બેચેન બનાવ્યા વિના રહ્યા નથી

ચડયા નશા ભક્તિભાવના જ્યાં હૈયે, ઊતર્યા ના જીવનમાં, પ્રભુને મેળવ્યા વિના રહ્યા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છવાયા છે અનેક નશાઓ હૈયા ઉપર, નશા હજી એના ઊતર્યા નથી

દેખાય છે રાહ એમાં અનેક રાહ સાચી, હજી એમાં તો દેખાતી નથી

ઊતર્યા ના ઊતર્યા થોડાક નશાઓ, બીજા ચડયા વિના ત્યાં રહ્યા નથી

છવાયા જ્યાં અભિમાનના નશા હૈયે, જીવનની ખરાબી કર્યાં વિના રહ્યા નથી

ચડયા નશા અહંના તો જ્યાં હૈયે, દોષો કરાવ્યા વિના તો એ રહ્યા નથી

ચડયા નશા માયાના જ્યાં હૈયે, જીવનને સાચી રીતે સમજવા એ દેતા નથી

ચડયા નશા ક્રોધના જ્યાં હૈયે, સમજણ હર્યા વિના તો એ રહ્યા નથી

ચડયા નશા ઈર્ષાના જ્યાં હૈયે, જીવનમાં આગળ તો એ વધવા દેતા નથી

ચડયા નશા કામના તો જ્યાં હૈયે, જીવનમાં પતનની રાહમાં ધકેલ્યા વિના રહેતા નથી

ચડયા નશા પ્રેમના તો જ્યાં હૈયે, જીવનમાં બેચેન બનાવ્યા વિના રહ્યા નથી

ચડયા નશા ભક્તિભાવના જ્યાં હૈયે, ઊતર્યા ના જીવનમાં, પ્રભુને મેળવ્યા વિના રહ્યા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chavāyā chē anēka naśāō haiyā upara, naśā hajī ēnā ūtaryā nathī

dēkhāya chē rāha ēmāṁ anēka rāha sācī, hajī ēmāṁ tō dēkhātī nathī

ūtaryā nā ūtaryā thōḍāka naśāō, bījā caḍayā vinā tyāṁ rahyā nathī

chavāyā jyāṁ abhimānanā naśā haiyē, jīvananī kharābī karyāṁ vinā rahyā nathī

caḍayā naśā ahaṁnā tō jyāṁ haiyē, dōṣō karāvyā vinā tō ē rahyā nathī

caḍayā naśā māyānā jyāṁ haiyē, jīvananē sācī rītē samajavā ē dētā nathī

caḍayā naśā krōdhanā jyāṁ haiyē, samajaṇa haryā vinā tō ē rahyā nathī

caḍayā naśā īrṣānā jyāṁ haiyē, jīvanamāṁ āgala tō ē vadhavā dētā nathī

caḍayā naśā kāmanā tō jyāṁ haiyē, jīvanamāṁ patananī rāhamāṁ dhakēlyā vinā rahētā nathī

caḍayā naśā prēmanā tō jyāṁ haiyē, jīvanamāṁ bēcēna banāvyā vinā rahyā nathī

caḍayā naśā bhaktibhāvanā jyāṁ haiyē, ūtaryā nā jīvanamāṁ, prabhunē mēlavyā vinā rahyā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5498 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...549454955496...Last