Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5642 | Date: 20-Jan-1995
મને આપો ના કાંઈ જ્યારે, પૂછું એ જઈને હું તો કોને
Manē āpō nā kāṁī jyārē, pūchuṁ ē jaīnē huṁ tō kōnē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5642 | Date: 20-Jan-1995

મને આપો ના કાંઈ જ્યારે, પૂછું એ જઈને હું તો કોને

  No Audio

manē āpō nā kāṁī jyārē, pūchuṁ ē jaīnē huṁ tō kōnē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-01-20 1995-01-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1141 મને આપો ના કાંઈ જ્યારે, પૂછું એ જઈને હું તો કોને મને આપો ના કાંઈ જ્યારે, પૂછું એ જઈને હું તો કોને

પૂછું હું તો જેને ને જેને, મોકલે એ તો મને બીજે ને બીજે - પૂછું...

પૂછું જ્યાં હું તો વાત મારી, હસી એ તો કાઢે, ક્યાંથી પૂછું હું એને - પૂછું...

પૂછયું મેં તો જેને લાગ્યા મારા જેવા, મોકલ્યા જ્યાં એણે મને બીજે - પૂછું...

થઈ ગઈ જ્ઞાનની વૃદ્ધિ તો જ્યાં, નીકળ્યો અજ્ઞાનની પાર પેલે - પૂછું...

અટકાવી મારીને મારી હૈયાંની શંકાઓ, જાવા ના દીધો અજ્ઞાનની પાર પેલે - પૂછું...

ઘૂમતો ઘૂમતો રહ્યો અંધારીં રાતમાં, અટકી ના ફરિયાદ અંધકારની રે - પૂછું...

કરી ના શક્યો પ્રતીક્ષા સૂર્યકિરણોની, રહ્યો ઘૂમતો ને ઘૂમતો અંધારે - પૂછું...

પૂછું હું ત્યાં કોને, છવાયો હતો અંધકાર અજ્ઞાનનો જ્યાં સહુને હૈયે - પૂછું...

સૂર્યપ્રકાશ વિના રહ્યાં સહુ અટવાતા, હતો તો પ્રકાશ બીજા કોઈની પાસે - પૂછું...
View Original Increase Font Decrease Font


મને આપો ના કાંઈ જ્યારે, પૂછું એ જઈને હું તો કોને

પૂછું હું તો જેને ને જેને, મોકલે એ તો મને બીજે ને બીજે - પૂછું...

પૂછું જ્યાં હું તો વાત મારી, હસી એ તો કાઢે, ક્યાંથી પૂછું હું એને - પૂછું...

પૂછયું મેં તો જેને લાગ્યા મારા જેવા, મોકલ્યા જ્યાં એણે મને બીજે - પૂછું...

થઈ ગઈ જ્ઞાનની વૃદ્ધિ તો જ્યાં, નીકળ્યો અજ્ઞાનની પાર પેલે - પૂછું...

અટકાવી મારીને મારી હૈયાંની શંકાઓ, જાવા ના દીધો અજ્ઞાનની પાર પેલે - પૂછું...

ઘૂમતો ઘૂમતો રહ્યો અંધારીં રાતમાં, અટકી ના ફરિયાદ અંધકારની રે - પૂછું...

કરી ના શક્યો પ્રતીક્ષા સૂર્યકિરણોની, રહ્યો ઘૂમતો ને ઘૂમતો અંધારે - પૂછું...

પૂછું હું ત્યાં કોને, છવાયો હતો અંધકાર અજ્ઞાનનો જ્યાં સહુને હૈયે - પૂછું...

સૂર્યપ્રકાશ વિના રહ્યાં સહુ અટવાતા, હતો તો પ્રકાશ બીજા કોઈની પાસે - પૂછું...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manē āpō nā kāṁī jyārē, pūchuṁ ē jaīnē huṁ tō kōnē

pūchuṁ huṁ tō jēnē nē jēnē, mōkalē ē tō manē bījē nē bījē - pūchuṁ...

pūchuṁ jyāṁ huṁ tō vāta mārī, hasī ē tō kāḍhē, kyāṁthī pūchuṁ huṁ ēnē - pūchuṁ...

pūchayuṁ mēṁ tō jēnē lāgyā mārā jēvā, mōkalyā jyāṁ ēṇē manē bījē - pūchuṁ...

thaī gaī jñānanī vr̥ddhi tō jyāṁ, nīkalyō ajñānanī pāra pēlē - pūchuṁ...

aṭakāvī mārīnē mārī haiyāṁnī śaṁkāō, jāvā nā dīdhō ajñānanī pāra pēlē - pūchuṁ...

ghūmatō ghūmatō rahyō aṁdhārīṁ rātamāṁ, aṭakī nā phariyāda aṁdhakāranī rē - pūchuṁ...

karī nā śakyō pratīkṣā sūryakiraṇōnī, rahyō ghūmatō nē ghūmatō aṁdhārē - pūchuṁ...

pūchuṁ huṁ tyāṁ kōnē, chavāyō hatō aṁdhakāra ajñānanō jyāṁ sahunē haiyē - pūchuṁ...

sūryaprakāśa vinā rahyāṁ sahu aṭavātā, hatō tō prakāśa bījā kōīnī pāsē - pūchuṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5642 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...563856395640...Last