Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5643 | Date: 20-Jan-1995
માને નહીં, માને નહીં, મનડું મારું તો જ્યાં, મારું કહ્યું તો માને નહીં
Mānē nahīṁ, mānē nahīṁ, manaḍuṁ māruṁ tō jyāṁ, māruṁ kahyuṁ tō mānē nahīṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5643 | Date: 20-Jan-1995

માને નહીં, માને નહીં, મનડું મારું તો જ્યાં, મારું કહ્યું તો માને નહીં

  No Audio

mānē nahīṁ, mānē nahīṁ, manaḍuṁ māruṁ tō jyāṁ, māruṁ kahyuṁ tō mānē nahīṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1995-01-20 1995-01-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1142 માને નહીં, માને નહીં, મનડું મારું તો જ્યાં, મારું કહ્યું તો માને નહીં માને નહીં, માને નહીં, મનડું મારું તો જ્યાં, મારું કહ્યું તો માને નહીં

ત્યાં જગ મારું તો માને નહીં

ભાવોમાં તણાઈ તણાઈ જાય જ્યાં એ તો, મારું કહ્યું એ તો માને નહીં

કરાવવી હતી એની પાસે મારી સેવા, કરવા બેઠો એની સેવા, તોયે એ માને નહીં

ઘા માર્યા કિસ્મતે ઘણા, સમજાવ્યા પ્યારથી એને રે બધા, તોયે એ માને નહીં

તાણી તણાઈને તણાઈને એમાં, કરી હાલત ખરાબ એમાં, જોઈને પણ એ માને નહીં

રહેમદિલીની ભીખ માંગી એની પાસે, ઠૂકરાવી સદાયે દીધી એણે

તોયે આદત એને મનાવવાની છોડી ના, તોયે એ તો માને નહીં

નાકામિયાબ થઈ હર કોશિશો મારી, મનના પ્રણેતા પ્રભુને કરી અરજ મારી

સ્વીકારો અરજ તમે રે મારી, મન તો જ્યાં મારું માને નહીં

વગાડો મુરલી પ્રભુ તમારી એવી, નાચી ઊઠે એમાં મનની મુરલી મારી

સ્વીકારી નથી એણે વાત તો મારી, ઠૂકરાવી શકશે ના વાત એ તમારી

સ્વીકારો તમે હવે આ વિનંતિ મારી, પ્રભુ મન મારું માને નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


માને નહીં, માને નહીં, મનડું મારું તો જ્યાં, મારું કહ્યું તો માને નહીં

ત્યાં જગ મારું તો માને નહીં

ભાવોમાં તણાઈ તણાઈ જાય જ્યાં એ તો, મારું કહ્યું એ તો માને નહીં

કરાવવી હતી એની પાસે મારી સેવા, કરવા બેઠો એની સેવા, તોયે એ માને નહીં

ઘા માર્યા કિસ્મતે ઘણા, સમજાવ્યા પ્યારથી એને રે બધા, તોયે એ માને નહીં

તાણી તણાઈને તણાઈને એમાં, કરી હાલત ખરાબ એમાં, જોઈને પણ એ માને નહીં

રહેમદિલીની ભીખ માંગી એની પાસે, ઠૂકરાવી સદાયે દીધી એણે

તોયે આદત એને મનાવવાની છોડી ના, તોયે એ તો માને નહીં

નાકામિયાબ થઈ હર કોશિશો મારી, મનના પ્રણેતા પ્રભુને કરી અરજ મારી

સ્વીકારો અરજ તમે રે મારી, મન તો જ્યાં મારું માને નહીં

વગાડો મુરલી પ્રભુ તમારી એવી, નાચી ઊઠે એમાં મનની મુરલી મારી

સ્વીકારી નથી એણે વાત તો મારી, ઠૂકરાવી શકશે ના વાત એ તમારી

સ્વીકારો તમે હવે આ વિનંતિ મારી, પ્રભુ મન મારું માને નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānē nahīṁ, mānē nahīṁ, manaḍuṁ māruṁ tō jyāṁ, māruṁ kahyuṁ tō mānē nahīṁ

tyāṁ jaga māruṁ tō mānē nahīṁ

bhāvōmāṁ taṇāī taṇāī jāya jyāṁ ē tō, māruṁ kahyuṁ ē tō mānē nahīṁ

karāvavī hatī ēnī pāsē mārī sēvā, karavā bēṭhō ēnī sēvā, tōyē ē mānē nahīṁ

ghā māryā kismatē ghaṇā, samajāvyā pyārathī ēnē rē badhā, tōyē ē mānē nahīṁ

tāṇī taṇāīnē taṇāīnē ēmāṁ, karī hālata kharāba ēmāṁ, jōīnē paṇa ē mānē nahīṁ

rahēmadilīnī bhīkha māṁgī ēnī pāsē, ṭhūkarāvī sadāyē dīdhī ēṇē

tōyē ādata ēnē manāvavānī chōḍī nā, tōyē ē tō mānē nahīṁ

nākāmiyāba thaī hara kōśiśō mārī, mananā praṇētā prabhunē karī araja mārī

svīkārō araja tamē rē mārī, mana tō jyāṁ māruṁ mānē nahīṁ

vagāḍō muralī prabhu tamārī ēvī, nācī ūṭhē ēmāṁ mananī muralī mārī

svīkārī nathī ēṇē vāta tō mārī, ṭhūkarāvī śakaśē nā vāta ē tamārī

svīkārō tamē havē ā vinaṁti mārī, prabhu mana māruṁ mānē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5643 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...563856395640...Last