Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5645 | Date: 25-Jan-1995
ચડયા જે શિખરે, દેખાય શિખરો ત્યાંથી અન્ય જો ઊંચા
Caḍayā jē śikharē, dēkhāya śikharō tyāṁthī anya jō ūṁcā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5645 | Date: 25-Jan-1995

ચડયા જે શિખરે, દેખાય શિખરો ત્યાંથી અન્ય જો ઊંચા

  No Audio

caḍayā jē śikharē, dēkhāya śikharō tyāṁthī anya jō ūṁcā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-01-25 1995-01-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1144 ચડયા જે શિખરે, દેખાય શિખરો ત્યાંથી અન્ય જો ઊંચા ચડયા જે શિખરે, દેખાય શિખરો ત્યાંથી અન્ય જો ઊંચા

ચડયા જે શિખરે, એ કાંઈ ઊંચું શિખર નથી

દેખાય પ્રભુની વિશાળતા ને વ્યાપક્તા તો ત્યાંથી

એના જેવું ઊંચું બીજું કોઈ ઊંચું શિખર નથી

ચડતોને ચડતો જાજે, ઊંચાને ઊંચા શિખરો જીવનમાં

પૂર્ણતા જેવું ઊંચું, શિખર જગમાં બીજું કોઈ નથી

શિખરે શિખરે દેખાશે દૃશ્યો તો જુદા ને જુદા

પૂર્ણતાના શિખરમાં, પૂર્ણતા વિના બીજું દૃશ્ય નથી

અપૂર્ણતા જગમાં સદા ડગમગાવે છે તો જીવનને

છે પૂર્ણતાનું શિખર, ના બીજું કરે સ્થિર જીવનને
View Original Increase Font Decrease Font


ચડયા જે શિખરે, દેખાય શિખરો ત્યાંથી અન્ય જો ઊંચા

ચડયા જે શિખરે, એ કાંઈ ઊંચું શિખર નથી

દેખાય પ્રભુની વિશાળતા ને વ્યાપક્તા તો ત્યાંથી

એના જેવું ઊંચું બીજું કોઈ ઊંચું શિખર નથી

ચડતોને ચડતો જાજે, ઊંચાને ઊંચા શિખરો જીવનમાં

પૂર્ણતા જેવું ઊંચું, શિખર જગમાં બીજું કોઈ નથી

શિખરે શિખરે દેખાશે દૃશ્યો તો જુદા ને જુદા

પૂર્ણતાના શિખરમાં, પૂર્ણતા વિના બીજું દૃશ્ય નથી

અપૂર્ણતા જગમાં સદા ડગમગાવે છે તો જીવનને

છે પૂર્ણતાનું શિખર, ના બીજું કરે સ્થિર જીવનને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

caḍayā jē śikharē, dēkhāya śikharō tyāṁthī anya jō ūṁcā

caḍayā jē śikharē, ē kāṁī ūṁcuṁ śikhara nathī

dēkhāya prabhunī viśālatā nē vyāpaktā tō tyāṁthī

ēnā jēvuṁ ūṁcuṁ bījuṁ kōī ūṁcuṁ śikhara nathī

caḍatōnē caḍatō jājē, ūṁcānē ūṁcā śikharō jīvanamāṁ

pūrṇatā jēvuṁ ūṁcuṁ, śikhara jagamāṁ bījuṁ kōī nathī

śikharē śikharē dēkhāśē dr̥śyō tō judā nē judā

pūrṇatānā śikharamāṁ, pūrṇatā vinā bījuṁ dr̥śya nathī

apūrṇatā jagamāṁ sadā ḍagamagāvē chē tō jīvananē

chē pūrṇatānuṁ śikhara, nā bījuṁ karē sthira jīvananē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5645 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...564156425643...Last