Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5664 | Date: 07-Feb-1995
કરવી પડશે શરૂઆત તારે ત્યાંથી, અટક્યો હશે જીવનમાં તું જ્યાંથી
Karavī paḍaśē śarūāta tārē tyāṁthī, aṭakyō haśē jīvanamāṁ tuṁ jyāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5664 | Date: 07-Feb-1995

કરવી પડશે શરૂઆત તારે ત્યાંથી, અટક્યો હશે જીવનમાં તું જ્યાંથી

  No Audio

karavī paḍaśē śarūāta tārē tyāṁthī, aṭakyō haśē jīvanamāṁ tuṁ jyāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-02-07 1995-02-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1163 કરવી પડશે શરૂઆત તારે ત્યાંથી, અટક્યો હશે જીવનમાં તું જ્યાંથી કરવી પડશે શરૂઆત તારે ત્યાંથી, અટક્યો હશે જીવનમાં તું જ્યાંથી

છે મુસાફરી આ તો લાંબી, છે હાથમાં તારા, એને તો ટૂંકાવવી

આગળ પાછળ રહ્યો છે તું હટતો ને વધતો, વળશે ના કાંઈ અટકવાની

રહેજે જાગૃત સદા જીવનમાં, મેળવવા જીવનમાં સાથ અને સાથી

રહેતો ના જીવનમાં એટલો સ્વાર્થી, ભૂલી જવાય જીવનમાં બનવું પરમાર્થી

ડૂબી ના જાતો જીવનમાં આળસમાં, ચૂકી ના જાતો બનવું પુરુષાર્થી

પાપપુણ્યના હિસાબ રાખજે ચોખ્ખા, રહેજે એમાં રે તું ધંધાર્થી

પરમપુરુષ પ્રભુને પ્રણમી, રહેજે એમાં રે તું પરમ વિશ્વાસી

સંજોગે સંજોગે લેવાતા જાશે પારખાં, રહેજે એમાં રે તું શિક્ષાર્થી

જરૂરિયાતો રાખજે જીવનમાં ઓછી, રહેજે રે જીવનમાં, એમાં રે તું સેવાર્થી
View Original Increase Font Decrease Font


કરવી પડશે શરૂઆત તારે ત્યાંથી, અટક્યો હશે જીવનમાં તું જ્યાંથી

છે મુસાફરી આ તો લાંબી, છે હાથમાં તારા, એને તો ટૂંકાવવી

આગળ પાછળ રહ્યો છે તું હટતો ને વધતો, વળશે ના કાંઈ અટકવાની

રહેજે જાગૃત સદા જીવનમાં, મેળવવા જીવનમાં સાથ અને સાથી

રહેતો ના જીવનમાં એટલો સ્વાર્થી, ભૂલી જવાય જીવનમાં બનવું પરમાર્થી

ડૂબી ના જાતો જીવનમાં આળસમાં, ચૂકી ના જાતો બનવું પુરુષાર્થી

પાપપુણ્યના હિસાબ રાખજે ચોખ્ખા, રહેજે એમાં રે તું ધંધાર્થી

પરમપુરુષ પ્રભુને પ્રણમી, રહેજે એમાં રે તું પરમ વિશ્વાસી

સંજોગે સંજોગે લેવાતા જાશે પારખાં, રહેજે એમાં રે તું શિક્ષાર્થી

જરૂરિયાતો રાખજે જીવનમાં ઓછી, રહેજે રે જીવનમાં, એમાં રે તું સેવાર્થી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavī paḍaśē śarūāta tārē tyāṁthī, aṭakyō haśē jīvanamāṁ tuṁ jyāṁthī

chē musāpharī ā tō lāṁbī, chē hāthamāṁ tārā, ēnē tō ṭūṁkāvavī

āgala pāchala rahyō chē tuṁ haṭatō nē vadhatō, valaśē nā kāṁī aṭakavānī

rahējē jāgr̥ta sadā jīvanamāṁ, mēlavavā jīvanamāṁ sātha anē sāthī

rahētō nā jīvanamāṁ ēṭalō svārthī, bhūlī javāya jīvanamāṁ banavuṁ paramārthī

ḍūbī nā jātō jīvanamāṁ ālasamāṁ, cūkī nā jātō banavuṁ puruṣārthī

pāpapuṇyanā hisāba rākhajē cōkhkhā, rahējē ēmāṁ rē tuṁ dhaṁdhārthī

paramapuruṣa prabhunē praṇamī, rahējē ēmāṁ rē tuṁ parama viśvāsī

saṁjōgē saṁjōgē lēvātā jāśē pārakhāṁ, rahējē ēmāṁ rē tuṁ śikṣārthī

jarūriyātō rākhajē jīvanamāṁ ōchī, rahējē rē jīvanamāṁ, ēmāṁ rē tuṁ sēvārthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5664 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...565956605661...Last