Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5671 | Date: 10-Feb-1995
છલકાઈ જાય છે, છલકાઈ જાય છે, તોયે ના એ ભરાય છે
Chalakāī jāya chē, chalakāī jāya chē, tōyē nā ē bharāya chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5671 | Date: 10-Feb-1995

છલકાઈ જાય છે, છલકાઈ જાય છે, તોયે ના એ ભરાય છે

  No Audio

chalakāī jāya chē, chalakāī jāya chē, tōyē nā ē bharāya chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1995-02-10 1995-02-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1170 છલકાઈ જાય છે, છલકાઈ જાય છે, તોયે ના એ ભરાય છે છલકાઈ જાય છે, છલકાઈ જાય છે, તોયે ના એ ભરાય છે

મારું આવું રે દિલ છે, છે કેમ એ તો મને ના સમજાય છે

ક્ષણમાં એ છલકાઈ જાય છે, ક્ષણમાં એ ખાલી થઈ જાય છે

કરું ખાલી, ખાલીને ખાલી, પાછું એ તો ઊભરાય જાય છે

ઝીલી ઝીલી ઘા જીવનના, ઘા જલદી રૂઝાઈ જાય છે, એ ના સમજાય છે

ક્ષણમાં એ મૂરઝાઈ જાય છે, ક્ષણમાં નવપલ્લવિત થઈ જાય છે

પડયું છે ને સમાયું છે ઘણું ઘણું, વિશાળતા ના માપી શકાય છે

ના એના વિના રહી શકાય છે, ના દર્દ એનું તો જીરવાય છે

ક્ષણ ક્ષણમાં એ બદલાતું, ને ક્ષણ ક્ષણમાં એવું ને એવું થઈ જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


છલકાઈ જાય છે, છલકાઈ જાય છે, તોયે ના એ ભરાય છે

મારું આવું રે દિલ છે, છે કેમ એ તો મને ના સમજાય છે

ક્ષણમાં એ છલકાઈ જાય છે, ક્ષણમાં એ ખાલી થઈ જાય છે

કરું ખાલી, ખાલીને ખાલી, પાછું એ તો ઊભરાય જાય છે

ઝીલી ઝીલી ઘા જીવનના, ઘા જલદી રૂઝાઈ જાય છે, એ ના સમજાય છે

ક્ષણમાં એ મૂરઝાઈ જાય છે, ક્ષણમાં નવપલ્લવિત થઈ જાય છે

પડયું છે ને સમાયું છે ઘણું ઘણું, વિશાળતા ના માપી શકાય છે

ના એના વિના રહી શકાય છે, ના દર્દ એનું તો જીરવાય છે

ક્ષણ ક્ષણમાં એ બદલાતું, ને ક્ષણ ક્ષણમાં એવું ને એવું થઈ જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chalakāī jāya chē, chalakāī jāya chē, tōyē nā ē bharāya chē

māruṁ āvuṁ rē dila chē, chē kēma ē tō manē nā samajāya chē

kṣaṇamāṁ ē chalakāī jāya chē, kṣaṇamāṁ ē khālī thaī jāya chē

karuṁ khālī, khālīnē khālī, pāchuṁ ē tō ūbharāya jāya chē

jhīlī jhīlī ghā jīvananā, ghā jaladī rūjhāī jāya chē, ē nā samajāya chē

kṣaṇamāṁ ē mūrajhāī jāya chē, kṣaṇamāṁ navapallavita thaī jāya chē

paḍayuṁ chē nē samāyuṁ chē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, viśālatā nā māpī śakāya chē

nā ēnā vinā rahī śakāya chē, nā darda ēnuṁ tō jīravāya chē

kṣaṇa kṣaṇamāṁ ē badalātuṁ, nē kṣaṇa kṣaṇamāṁ ēvuṁ nē ēvuṁ thaī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5671 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...566856695670...Last