Hymn No. 6003 | Date: 26-Oct-1995
કરશો ના, કરશો ના, જોજો રે પ્રભુ, હવે તમે, આવું કાંઈ કરશો ના
karaśō nā, karaśō nā, jōjō rē prabhu, havē tamē, āvuṁ kāṁī karaśō nā
પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)
1995-10-26
1995-10-26
1995-10-26
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11992
કરશો ના, કરશો ના, જોજો રે પ્રભુ, હવે તમે, આવું કાંઈ કરશો ના
કરશો ના, કરશો ના, જોજો રે પ્રભુ, હવે તમે, આવું કાંઈ કરશો ના
રહ્યાં છીએ ભટકતા ને ભટકતા જીવનમાં રે, એમાં વધુ અમને હવે ભટકાવશો ના
રોકી નથી શક્યા ભાવો અમે તો હૈયાંમાં, લોભ લાલચમાં અમને લલચાવશો ના
મુસીબતે પામીએ સ્થિરતા થોડી રે મનની, નાંખી ચિંતામાં હલાવી એને દેશો ના
વિચારો ને વિચારો વિના ચાલ્યું ના અમને જગમાં, ખોટા વિચારોમાં ડુબાડશો ના
ડૂબ્યા અમે વ્યવહારમાં, ખોટા તાંતણા ભક્તિના, વ્યવહારમાં ગૂંચવશો ના
દુઃખ દર્દનો સંગાથ પડી ગયો છે ભારે અમને, એનો સાથ વધુ રખાવતો ના
જગાવે છે સાચી સમજ ક્યારેક તું મુજમાં, જોજે સમજ એવી તું ખેંચી લેતો ના
રાખી ના શક્યા અહં ને કાબૂમાં જીવનમાં, વધારો એમાં હવે કરાવશો ના
રહ્યાં દૂર ને રાખ્યા દૂર ભલે અમને તમારાથી, દૂર હવે વધુ તમે રાખશો ના
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કરશો ના, કરશો ના, જોજો રે પ્રભુ, હવે તમે, આવું કાંઈ કરશો ના
રહ્યાં છીએ ભટકતા ને ભટકતા જીવનમાં રે, એમાં વધુ અમને હવે ભટકાવશો ના
રોકી નથી શક્યા ભાવો અમે તો હૈયાંમાં, લોભ લાલચમાં અમને લલચાવશો ના
મુસીબતે પામીએ સ્થિરતા થોડી રે મનની, નાંખી ચિંતામાં હલાવી એને દેશો ના
વિચારો ને વિચારો વિના ચાલ્યું ના અમને જગમાં, ખોટા વિચારોમાં ડુબાડશો ના
ડૂબ્યા અમે વ્યવહારમાં, ખોટા તાંતણા ભક્તિના, વ્યવહારમાં ગૂંચવશો ના
દુઃખ દર્દનો સંગાથ પડી ગયો છે ભારે અમને, એનો સાથ વધુ રખાવતો ના
જગાવે છે સાચી સમજ ક્યારેક તું મુજમાં, જોજે સમજ એવી તું ખેંચી લેતો ના
રાખી ના શક્યા અહં ને કાબૂમાં જીવનમાં, વધારો એમાં હવે કરાવશો ના
રહ્યાં દૂર ને રાખ્યા દૂર ભલે અમને તમારાથી, દૂર હવે વધુ તમે રાખશો ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karaśō nā, karaśō nā, jōjō rē prabhu, havē tamē, āvuṁ kāṁī karaśō nā
rahyāṁ chīē bhaṭakatā nē bhaṭakatā jīvanamāṁ rē, ēmāṁ vadhu amanē havē bhaṭakāvaśō nā
rōkī nathī śakyā bhāvō amē tō haiyāṁmāṁ, lōbha lālacamāṁ amanē lalacāvaśō nā
musībatē pāmīē sthiratā thōḍī rē mananī, nāṁkhī ciṁtāmāṁ halāvī ēnē dēśō nā
vicārō nē vicārō vinā cālyuṁ nā amanē jagamāṁ, khōṭā vicārōmāṁ ḍubāḍaśō nā
ḍūbyā amē vyavahāramāṁ, khōṭā tāṁtaṇā bhaktinā, vyavahāramāṁ gūṁcavaśō nā
duḥkha dardanō saṁgātha paḍī gayō chē bhārē amanē, ēnō sātha vadhu rakhāvatō nā
jagāvē chē sācī samaja kyārēka tuṁ mujamāṁ, jōjē samaja ēvī tuṁ khēṁcī lētō nā
rākhī nā śakyā ahaṁ nē kābūmāṁ jīvanamāṁ, vadhārō ēmāṁ havē karāvaśō nā
rahyāṁ dūra nē rākhyā dūra bhalē amanē tamārāthī, dūra havē vadhu tamē rākhaśō nā
|