Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6004 | Date: 26-Oct-1995
ઝૂક્યું ના કદી જે આસમાન, ઝીલવા સૂર્યકિરણોને પ્રભાતે તો એ ઝૂકી ગયું
Jhūkyuṁ nā kadī jē āsamāna, jhīlavā sūryakiraṇōnē prabhātē tō ē jhūkī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6004 | Date: 26-Oct-1995

ઝૂક્યું ના કદી જે આસમાન, ઝીલવા સૂર્યકિરણોને પ્રભાતે તો એ ઝૂકી ગયું

  No Audio

jhūkyuṁ nā kadī jē āsamāna, jhīlavā sūryakiraṇōnē prabhātē tō ē jhūkī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-10-26 1995-10-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11993 ઝૂક્યું ના કદી જે આસમાન, ઝીલવા સૂર્યકિરણોને પ્રભાતે તો એ ઝૂકી ગયું ઝૂક્યું ના કદી જે આસમાન, ઝીલવા સૂર્યકિરણોને પ્રભાતે તો એ ઝૂકી ગયું

દેવા વિદાય સૂર્યકિરણોના, સંધ્યાકાળે, નતમસ્તક વિદાય એને એ દઈ રહ્યું

ઊંચે ને ઊંચે રહેતું મસ્તક આકાશનું, સાગરની મહાનતાને બિરદાવવા એ ઝૂકી ગયું

સાગરની હાલત પણ હતી એવી, ચાહતો હતો મળવા આકાશને, માળખું મર્યાદાનું ના તોડયું

જોઈને મહાનતા સાગરની, ઉર્મિઓથી ઊભરાઈ, આકાશે નીતનવા રંગે રંગી દીધું

રાખ્યા સાચવી અનેક જીવોને સાગરે, આસમાનને બિરદાવી સાગરની મહાનતામાં નમ્યું

થઈને ખુશ સાગરે દીધા આર્શીવાદ આકાશને, સમાવજે અનેક તારાઓને તારામાં તું

એકરૂપ બન્યો સાગર એમાં એવો, ઝીલ્યા રંગો એણે આકાશના, રંગે એણે પોતાને રંગ્યું

રહ્યાં મહાન બંને પોતેપોતાના સ્થાને, છે મહાનતા બંનેમાં, એજ પડશે સમજવું

આસમાન રહ્યો નમીને બિરદાવી સાગરને, ચૂક્યા ના બંને, થયું મિલન તારા છેડાનું
View Original Increase Font Decrease Font


ઝૂક્યું ના કદી જે આસમાન, ઝીલવા સૂર્યકિરણોને પ્રભાતે તો એ ઝૂકી ગયું

દેવા વિદાય સૂર્યકિરણોના, સંધ્યાકાળે, નતમસ્તક વિદાય એને એ દઈ રહ્યું

ઊંચે ને ઊંચે રહેતું મસ્તક આકાશનું, સાગરની મહાનતાને બિરદાવવા એ ઝૂકી ગયું

સાગરની હાલત પણ હતી એવી, ચાહતો હતો મળવા આકાશને, માળખું મર્યાદાનું ના તોડયું

જોઈને મહાનતા સાગરની, ઉર્મિઓથી ઊભરાઈ, આકાશે નીતનવા રંગે રંગી દીધું

રાખ્યા સાચવી અનેક જીવોને સાગરે, આસમાનને બિરદાવી સાગરની મહાનતામાં નમ્યું

થઈને ખુશ સાગરે દીધા આર્શીવાદ આકાશને, સમાવજે અનેક તારાઓને તારામાં તું

એકરૂપ બન્યો સાગર એમાં એવો, ઝીલ્યા રંગો એણે આકાશના, રંગે એણે પોતાને રંગ્યું

રહ્યાં મહાન બંને પોતેપોતાના સ્થાને, છે મહાનતા બંનેમાં, એજ પડશે સમજવું

આસમાન રહ્યો નમીને બિરદાવી સાગરને, ચૂક્યા ના બંને, થયું મિલન તારા છેડાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhūkyuṁ nā kadī jē āsamāna, jhīlavā sūryakiraṇōnē prabhātē tō ē jhūkī gayuṁ

dēvā vidāya sūryakiraṇōnā, saṁdhyākālē, natamastaka vidāya ēnē ē daī rahyuṁ

ūṁcē nē ūṁcē rahētuṁ mastaka ākāśanuṁ, sāgaranī mahānatānē biradāvavā ē jhūkī gayuṁ

sāgaranī hālata paṇa hatī ēvī, cāhatō hatō malavā ākāśanē, mālakhuṁ maryādānuṁ nā tōḍayuṁ

jōīnē mahānatā sāgaranī, urmiōthī ūbharāī, ākāśē nītanavā raṁgē raṁgī dīdhuṁ

rākhyā sācavī anēka jīvōnē sāgarē, āsamānanē biradāvī sāgaranī mahānatāmāṁ namyuṁ

thaīnē khuśa sāgarē dīdhā ārśīvāda ākāśanē, samāvajē anēka tārāōnē tārāmāṁ tuṁ

ēkarūpa banyō sāgara ēmāṁ ēvō, jhīlyā raṁgō ēṇē ākāśanā, raṁgē ēṇē pōtānē raṁgyuṁ

rahyāṁ mahāna baṁnē pōtēpōtānā sthānē, chē mahānatā baṁnēmāṁ, ēja paḍaśē samajavuṁ

āsamāna rahyō namīnē biradāvī sāgaranē, cūkyā nā baṁnē, thayuṁ milana tārā chēḍānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6004 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...600160026003...Last