Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6006 | Date: 27-Oct-1995
જગાવ તું તારા હૈયાંમાં તારા નાથને, સૂતા જો એ રહેશે, કેમ ચાલશે
Jagāva tuṁ tārā haiyāṁmāṁ tārā nāthanē, sūtā jō ē rahēśē, kēma cālaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 6006 | Date: 27-Oct-1995

જગાવ તું તારા હૈયાંમાં તારા નાથને, સૂતા જો એ રહેશે, કેમ ચાલશે

  Audio

jagāva tuṁ tārā haiyāṁmāṁ tārā nāthanē, sūtā jō ē rahēśē, kēma cālaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-10-27 1995-10-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11995 જગાવ તું તારા હૈયાંમાં તારા નાથને, સૂતા જો એ રહેશે, કેમ ચાલશે જગાવ તું તારા હૈયાંમાં તારા નાથને, સૂતા જો એ રહેશે, કેમ ચાલશે

છોડ મીઠી નીંદર તું માયાની, જીવનમાં વાસ્તવિકતા સ્વીકારવી પડશે

કરવાનું છે બાકી જીવનમાં ઘણું ઘણું, વિતાવ્યો સમય, ખોટો ના પોષાશે

નીંદર માયાની હશે ભલે રે મીઠી, જીવનમાં મોંઘી પૂરવાર એ તો થાશે

ના નીંદર, ના જાગૃતિ સમસ્યા, જીવનમાં સદા ઊભી એ તો કરશે

બચવાને એમાંથી, પૂર્ણ જાગૃતિ વિના, ઈલાજ ના એનો તો રહેશે

આગળ ને પાછળ છે જીવન તો તારું, જોજે હાથમાંથી ના સરી એ તો જાશે

સફળતા મળશે જેટલી રે જીવનમાં, શ્વાસો સંતોષના, દઈ એ તો જાશે

સદ્ગુણો જીવનમાં જો કેળવાશે, દીપક બની જીવનને તો એ અજવાળશે

છે પહોંચ જીવનની ઉપર સુધીની, ઉપર સુધી જીવનમાં પહોંચવું તો પડશે

જોડી જીવનને તો ભાગ્ય સાથે, પુરુષાર્થને જીવનમાં, નબળો ના પડવા દેજે

છે જીવન તો પ્રભુનું સંભારણું, ડગલે ને પગલે યાદ એની એ આપશે

ચૂક્યા પગથિયું જીવનમાં એકવાર, જીવન લડખડાતું એમાં તો રહેશે

વિચારી વિચારી પગલાં તું ભરજે, સ્થિરતા જીવનની ના હચમચાવી દેજે
https://www.youtube.com/watch?v=aKp6g0Rjx4Y
View Original Increase Font Decrease Font


જગાવ તું તારા હૈયાંમાં તારા નાથને, સૂતા જો એ રહેશે, કેમ ચાલશે

છોડ મીઠી નીંદર તું માયાની, જીવનમાં વાસ્તવિકતા સ્વીકારવી પડશે

કરવાનું છે બાકી જીવનમાં ઘણું ઘણું, વિતાવ્યો સમય, ખોટો ના પોષાશે

નીંદર માયાની હશે ભલે રે મીઠી, જીવનમાં મોંઘી પૂરવાર એ તો થાશે

ના નીંદર, ના જાગૃતિ સમસ્યા, જીવનમાં સદા ઊભી એ તો કરશે

બચવાને એમાંથી, પૂર્ણ જાગૃતિ વિના, ઈલાજ ના એનો તો રહેશે

આગળ ને પાછળ છે જીવન તો તારું, જોજે હાથમાંથી ના સરી એ તો જાશે

સફળતા મળશે જેટલી રે જીવનમાં, શ્વાસો સંતોષના, દઈ એ તો જાશે

સદ્ગુણો જીવનમાં જો કેળવાશે, દીપક બની જીવનને તો એ અજવાળશે

છે પહોંચ જીવનની ઉપર સુધીની, ઉપર સુધી જીવનમાં પહોંચવું તો પડશે

જોડી જીવનને તો ભાગ્ય સાથે, પુરુષાર્થને જીવનમાં, નબળો ના પડવા દેજે

છે જીવન તો પ્રભુનું સંભારણું, ડગલે ને પગલે યાદ એની એ આપશે

ચૂક્યા પગથિયું જીવનમાં એકવાર, જીવન લડખડાતું એમાં તો રહેશે

વિચારી વિચારી પગલાં તું ભરજે, સ્થિરતા જીવનની ના હચમચાવી દેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jagāva tuṁ tārā haiyāṁmāṁ tārā nāthanē, sūtā jō ē rahēśē, kēma cālaśē

chōḍa mīṭhī nīṁdara tuṁ māyānī, jīvanamāṁ vāstavikatā svīkāravī paḍaśē

karavānuṁ chē bākī jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, vitāvyō samaya, khōṭō nā pōṣāśē

nīṁdara māyānī haśē bhalē rē mīṭhī, jīvanamāṁ mōṁghī pūravāra ē tō thāśē

nā nīṁdara, nā jāgr̥ti samasyā, jīvanamāṁ sadā ūbhī ē tō karaśē

bacavānē ēmāṁthī, pūrṇa jāgr̥ti vinā, īlāja nā ēnō tō rahēśē

āgala nē pāchala chē jīvana tō tāruṁ, jōjē hāthamāṁthī nā sarī ē tō jāśē

saphalatā malaśē jēṭalī rē jīvanamāṁ, śvāsō saṁtōṣanā, daī ē tō jāśē

sadguṇō jīvanamāṁ jō kēlavāśē, dīpaka banī jīvananē tō ē ajavālaśē

chē pahōṁca jīvananī upara sudhīnī, upara sudhī jīvanamāṁ pahōṁcavuṁ tō paḍaśē

jōḍī jīvananē tō bhāgya sāthē, puruṣārthanē jīvanamāṁ, nabalō nā paḍavā dējē

chē jīvana tō prabhunuṁ saṁbhāraṇuṁ, ḍagalē nē pagalē yāda ēnī ē āpaśē

cūkyā pagathiyuṁ jīvanamāṁ ēkavāra, jīvana laḍakhaḍātuṁ ēmāṁ tō rahēśē

vicārī vicārī pagalāṁ tuṁ bharajē, sthiratā jīvananī nā hacamacāvī dējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6006 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...600160026003...Last