Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6007 | Date: 28-Oct-1995
નથી દૂર તારાથી હું રહી શક્તો, નથી ભળી શક્યો હું તુજમાં
Nathī dūra tārāthī huṁ rahī śaktō, nathī bhalī śakyō huṁ tujamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6007 | Date: 28-Oct-1995

નથી દૂર તારાથી હું રહી શક્તો, નથી ભળી શક્યો હું તુજમાં

  No Audio

nathī dūra tārāthī huṁ rahī śaktō, nathī bhalī śakyō huṁ tujamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-10-28 1995-10-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11996 નથી દૂર તારાથી હું રહી શક્તો, નથી ભળી શક્યો હું તુજમાં નથી દૂર તારાથી હું રહી શક્તો, નથી ભળી શક્યો હું તુજમાં

હાલત જોઈને આવી રે મારી, મહેર કરો મુજ પર ઓ મારા રે દાતા

કદી અનુભવું હું નજદીકતા તારી, કદી દેખાય દૂર તારા રે કિનારા

પામી ના શક્યો જે જાગૃતિમાં, આવ્યા એના મને મીઠા રે સપના

ગણું કે ના ગણું નબળાઈ એને હું મારી, છે જીવનની મારી આ સત્ય કહાની

છે હાલત જ્યાં આવી રે મારી, છે મારે એને સુધારવી, નથી કરી એની કોઈ તૈયારી

હાંકી જીવનમાં બડાશ મેં ભારી, સામનાની આવી છે તૈયારી, કરાવજે ના પીછેહઠ એમાંથી

વેડફી ગયો શક્તિ જીવનમાં ઘણી, થઈ ગઈ છે ખાલી શક્તિની થાળી

મારા કૃત્યોએ દીધો છે જીવનમાં મને પાડી, ઊભા કરવાની સ્વીકારજે જવાબદારી

નમવું ના હતું જીવનમાં જ્યાં મારે, કુદરતે દીધો જીવનમાં મને નમાવી

થાતા નથી સહન ઘા હૈયાંમાં આવા ભારી, દેજે મને એમાંથી ઉગારી

નથી કાંઈ નાજુક હું તો જીવનમાં, કુદરતે નાજુક દીધો મને બનાવી

ક્યારે જાણીને, ક્યારે અજાણતાં, કર્યા પાપો જીવનમાં ભારી

બતાવી રાહ એમાં સારી, લે હવે મને એમાંથી તું ઉગારી
View Original Increase Font Decrease Font


નથી દૂર તારાથી હું રહી શક્તો, નથી ભળી શક્યો હું તુજમાં

હાલત જોઈને આવી રે મારી, મહેર કરો મુજ પર ઓ મારા રે દાતા

કદી અનુભવું હું નજદીકતા તારી, કદી દેખાય દૂર તારા રે કિનારા

પામી ના શક્યો જે જાગૃતિમાં, આવ્યા એના મને મીઠા રે સપના

ગણું કે ના ગણું નબળાઈ એને હું મારી, છે જીવનની મારી આ સત્ય કહાની

છે હાલત જ્યાં આવી રે મારી, છે મારે એને સુધારવી, નથી કરી એની કોઈ તૈયારી

હાંકી જીવનમાં બડાશ મેં ભારી, સામનાની આવી છે તૈયારી, કરાવજે ના પીછેહઠ એમાંથી

વેડફી ગયો શક્તિ જીવનમાં ઘણી, થઈ ગઈ છે ખાલી શક્તિની થાળી

મારા કૃત્યોએ દીધો છે જીવનમાં મને પાડી, ઊભા કરવાની સ્વીકારજે જવાબદારી

નમવું ના હતું જીવનમાં જ્યાં મારે, કુદરતે દીધો જીવનમાં મને નમાવી

થાતા નથી સહન ઘા હૈયાંમાં આવા ભારી, દેજે મને એમાંથી ઉગારી

નથી કાંઈ નાજુક હું તો જીવનમાં, કુદરતે નાજુક દીધો મને બનાવી

ક્યારે જાણીને, ક્યારે અજાણતાં, કર્યા પાપો જીવનમાં ભારી

બતાવી રાહ એમાં સારી, લે હવે મને એમાંથી તું ઉગારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī dūra tārāthī huṁ rahī śaktō, nathī bhalī śakyō huṁ tujamāṁ

hālata jōīnē āvī rē mārī, mahēra karō muja para ō mārā rē dātā

kadī anubhavuṁ huṁ najadīkatā tārī, kadī dēkhāya dūra tārā rē kinārā

pāmī nā śakyō jē jāgr̥timāṁ, āvyā ēnā manē mīṭhā rē sapanā

gaṇuṁ kē nā gaṇuṁ nabalāī ēnē huṁ mārī, chē jīvananī mārī ā satya kahānī

chē hālata jyāṁ āvī rē mārī, chē mārē ēnē sudhāravī, nathī karī ēnī kōī taiyārī

hāṁkī jīvanamāṁ baḍāśa mēṁ bhārī, sāmanānī āvī chē taiyārī, karāvajē nā pīchēhaṭha ēmāṁthī

vēḍaphī gayō śakti jīvanamāṁ ghaṇī, thaī gaī chē khālī śaktinī thālī

mārā kr̥tyōē dīdhō chē jīvanamāṁ manē pāḍī, ūbhā karavānī svīkārajē javābadārī

namavuṁ nā hatuṁ jīvanamāṁ jyāṁ mārē, kudaratē dīdhō jīvanamāṁ manē namāvī

thātā nathī sahana ghā haiyāṁmāṁ āvā bhārī, dējē manē ēmāṁthī ugārī

nathī kāṁī nājuka huṁ tō jīvanamāṁ, kudaratē nājuka dīdhō manē banāvī

kyārē jāṇīnē, kyārē ajāṇatāṁ, karyā pāpō jīvanamāṁ bhārī

batāvī rāha ēmāṁ sārī, lē havē manē ēmāṁthī tuṁ ugārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6007 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...600460056006...Last