Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6020 | Date: 09-Nov-1995
કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી, હવે કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી
Kēma tuṁ ēmāṁ aṭakī jātō nathī, havē kēma tuṁ ēmāṁ aṭakī jātō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6020 | Date: 09-Nov-1995

કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી, હવે કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી

  No Audio

kēma tuṁ ēmāṁ aṭakī jātō nathī, havē kēma tuṁ ēmāṁ aṭakī jātō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-11-09 1995-11-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12009 કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી, હવે કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી, હવે કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી

જોયા પાપોના પરિણામો જીવનમાં, કંપી ઊઠયો વારંવાર તું તો એમાં

ખોટી વાતો રહ્યો કરતો તું જીવનમાં, મળ્યું ના ધાર્યું પરિણામ તો એમાં

કરી બદબોઈ ઘણાની તેં તો જીવનમાં, આવ્યું ના કાંઈ હાથમાં તારા તો એમાં

કરતા ક્રોધ લગાડી ના તેં વાર, થાય ના સહન જીવનમાં એના રે પરિણામ

ચિંતાથી વળ્યું ના જીવનમાં કાંઈ, છોડી ના ચિંતા જીવનમાં તો જરાય

વગર વિચાર્યે જેમાં તેમાં તું તો ધસી જાય, પરિણામ તો એના સહન ના થાય

સંપીને રહ્યો ના તું તો જીવનમાં, વેર સહુ સાથે બાંધતોને બાંધતો જાય

વાંધાને વાંધા રહ્યો કાઢતો તું સહુમાં, કરી ના શક્યો પ્રગતિ જીવનમાં જરાય

મીઠી મીઠી વાતોમાં રહ્યો ફસાતો, લોભ લાલચમાં તણાતોને તણાતો જાય

સદ્ગુણોની ભેદીને દીવાલો જીવનમાં, દુર્ગુણો તરફ ધસતોને ધસતો જાય
View Original Increase Font Decrease Font


કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી, હવે કેમ તું એમાં અટકી જાતો નથી

જોયા પાપોના પરિણામો જીવનમાં, કંપી ઊઠયો વારંવાર તું તો એમાં

ખોટી વાતો રહ્યો કરતો તું જીવનમાં, મળ્યું ના ધાર્યું પરિણામ તો એમાં

કરી બદબોઈ ઘણાની તેં તો જીવનમાં, આવ્યું ના કાંઈ હાથમાં તારા તો એમાં

કરતા ક્રોધ લગાડી ના તેં વાર, થાય ના સહન જીવનમાં એના રે પરિણામ

ચિંતાથી વળ્યું ના જીવનમાં કાંઈ, છોડી ના ચિંતા જીવનમાં તો જરાય

વગર વિચાર્યે જેમાં તેમાં તું તો ધસી જાય, પરિણામ તો એના સહન ના થાય

સંપીને રહ્યો ના તું તો જીવનમાં, વેર સહુ સાથે બાંધતોને બાંધતો જાય

વાંધાને વાંધા રહ્યો કાઢતો તું સહુમાં, કરી ના શક્યો પ્રગતિ જીવનમાં જરાય

મીઠી મીઠી વાતોમાં રહ્યો ફસાતો, લોભ લાલચમાં તણાતોને તણાતો જાય

સદ્ગુણોની ભેદીને દીવાલો જીવનમાં, દુર્ગુણો તરફ ધસતોને ધસતો જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēma tuṁ ēmāṁ aṭakī jātō nathī, havē kēma tuṁ ēmāṁ aṭakī jātō nathī

jōyā pāpōnā pariṇāmō jīvanamāṁ, kaṁpī ūṭhayō vāraṁvāra tuṁ tō ēmāṁ

khōṭī vātō rahyō karatō tuṁ jīvanamāṁ, malyuṁ nā dhāryuṁ pariṇāma tō ēmāṁ

karī badabōī ghaṇānī tēṁ tō jīvanamāṁ, āvyuṁ nā kāṁī hāthamāṁ tārā tō ēmāṁ

karatā krōdha lagāḍī nā tēṁ vāra, thāya nā sahana jīvanamāṁ ēnā rē pariṇāma

ciṁtāthī valyuṁ nā jīvanamāṁ kāṁī, chōḍī nā ciṁtā jīvanamāṁ tō jarāya

vagara vicāryē jēmāṁ tēmāṁ tuṁ tō dhasī jāya, pariṇāma tō ēnā sahana nā thāya

saṁpīnē rahyō nā tuṁ tō jīvanamāṁ, vēra sahu sāthē bāṁdhatōnē bāṁdhatō jāya

vāṁdhānē vāṁdhā rahyō kāḍhatō tuṁ sahumāṁ, karī nā śakyō pragati jīvanamāṁ jarāya

mīṭhī mīṭhī vātōmāṁ rahyō phasātō, lōbha lālacamāṁ taṇātōnē taṇātō jāya

sadguṇōnī bhēdīnē dīvālō jīvanamāṁ, durguṇō tarapha dhasatōnē dhasatō jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6020 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...601660176018...Last