Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6022 | Date: 10-Nov-1995
અંધારું અંધારું અંધારું અંધારું (2)
Aṁdhāruṁ aṁdhāruṁ aṁdhāruṁ aṁdhāruṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6022 | Date: 10-Nov-1995

અંધારું અંધારું અંધારું અંધારું (2)

  No Audio

aṁdhāruṁ aṁdhāruṁ aṁdhāruṁ aṁdhāruṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-11-10 1995-11-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12011 અંધારું અંધારું અંધારું અંધારું (2) અંધારું અંધારું અંધારું અંધારું (2)

ભૂલી શકે અંધારામાં તો સહુ કોઈને, તોયે લાગ્યું ના અંધારું કોઈને પ્યારું

હશે ભરી ચિંતાઓ જ્યાં હૈયાંમાં, લાગશે અંધારું ત્યારે તો અકારું

પેસ્યો ડર જ્યાં કોઈના હૈયાંમાં, અંધારું એને તો સતત ડરાવવાનું

ધરશે રૂપ અંધારામાં ચિંતાઓ અનેક, હશે રૂપ કદી બિહામણું

નીકળ્યો ચોર કરવા ચોરી રે જગમાં, લાગ્યું અંધારું ત્યારે એને રે વહાલું

પણ પૂરાયો જ્યાં એ કાળકોટડીમાં, લાગ્યું અંધારું ત્યારે એને અકારું

જગનો કરવો નથી જેણે સામનો જીવનમાં, કરશે પસંદ ત્યારે તો એ અંધારું

દુર્ભાગ્યે જીવનને જ્યાં ભીંસમાં લીધું, છવાયે જીવનમાં ત્યારે ઘેરું અંધારું

સાચી સમજ દેશે સામનાની જે ત્યાગી, છવાઈ જાશે જીવનમાં અંધારું ને અંધારું

ઝીલી ના શક્યા જે તેજ જીવનમાં, રહી જાશે એના જીવનમાં અંધારું ને અંધારું
View Original Increase Font Decrease Font


અંધારું અંધારું અંધારું અંધારું (2)

ભૂલી શકે અંધારામાં તો સહુ કોઈને, તોયે લાગ્યું ના અંધારું કોઈને પ્યારું

હશે ભરી ચિંતાઓ જ્યાં હૈયાંમાં, લાગશે અંધારું ત્યારે તો અકારું

પેસ્યો ડર જ્યાં કોઈના હૈયાંમાં, અંધારું એને તો સતત ડરાવવાનું

ધરશે રૂપ અંધારામાં ચિંતાઓ અનેક, હશે રૂપ કદી બિહામણું

નીકળ્યો ચોર કરવા ચોરી રે જગમાં, લાગ્યું અંધારું ત્યારે એને રે વહાલું

પણ પૂરાયો જ્યાં એ કાળકોટડીમાં, લાગ્યું અંધારું ત્યારે એને અકારું

જગનો કરવો નથી જેણે સામનો જીવનમાં, કરશે પસંદ ત્યારે તો એ અંધારું

દુર્ભાગ્યે જીવનને જ્યાં ભીંસમાં લીધું, છવાયે જીવનમાં ત્યારે ઘેરું અંધારું

સાચી સમજ દેશે સામનાની જે ત્યાગી, છવાઈ જાશે જીવનમાં અંધારું ને અંધારું

ઝીલી ના શક્યા જે તેજ જીવનમાં, રહી જાશે એના જીવનમાં અંધારું ને અંધારું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁdhāruṁ aṁdhāruṁ aṁdhāruṁ aṁdhāruṁ (2)

bhūlī śakē aṁdhārāmāṁ tō sahu kōīnē, tōyē lāgyuṁ nā aṁdhāruṁ kōīnē pyāruṁ

haśē bharī ciṁtāō jyāṁ haiyāṁmāṁ, lāgaśē aṁdhāruṁ tyārē tō akāruṁ

pēsyō ḍara jyāṁ kōīnā haiyāṁmāṁ, aṁdhāruṁ ēnē tō satata ḍarāvavānuṁ

dharaśē rūpa aṁdhārāmāṁ ciṁtāō anēka, haśē rūpa kadī bihāmaṇuṁ

nīkalyō cōra karavā cōrī rē jagamāṁ, lāgyuṁ aṁdhāruṁ tyārē ēnē rē vahāluṁ

paṇa pūrāyō jyāṁ ē kālakōṭaḍīmāṁ, lāgyuṁ aṁdhāruṁ tyārē ēnē akāruṁ

jaganō karavō nathī jēṇē sāmanō jīvanamāṁ, karaśē pasaṁda tyārē tō ē aṁdhāruṁ

durbhāgyē jīvananē jyāṁ bhīṁsamāṁ līdhuṁ, chavāyē jīvanamāṁ tyārē ghēruṁ aṁdhāruṁ

sācī samaja dēśē sāmanānī jē tyāgī, chavāī jāśē jīvanamāṁ aṁdhāruṁ nē aṁdhāruṁ

jhīlī nā śakyā jē tēja jīvanamāṁ, rahī jāśē ēnā jīvanamāṁ aṁdhāruṁ nē aṁdhāruṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6022 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...601960206021...Last