Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6023 | Date: 11-Nov-1995
ડૂબેલો તો ડૂબકી શેમાં મારે (2)
Ḍūbēlō tō ḍūbakī śēmāṁ mārē (2)

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 6023 | Date: 11-Nov-1995

ડૂબેલો તો ડૂબકી શેમાં મારે (2)

  No Audio

ḍūbēlō tō ḍūbakī śēmāṁ mārē (2)

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1995-11-11 1995-11-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12012 ડૂબેલો તો ડૂબકી શેમાં મારે (2) ડૂબેલો તો ડૂબકી શેમાં મારે (2)

તરવું છે જ્યાં જીવનમાં એણે, એ તો શેમાં તરે

ચાહે સહારો તરવામાં જીવનમાં, અહં એનું વચ્ચે આવે

જીવનમાં તો એ તરવાને તરવા ચાહે, જીવનમાં ડૂબતોને ડૂબતો જાયે

આસપાસ અંધકાર એને દેખાયે, હૈયેથી તેજને ખૂબ ચાહે

જાય બચાવવા શક્તિ વિનાનો એવો, એને એ તો ખેંચી મારે

ડૂબ્યો અહંમાં જીવનમાં જે, વાસ્તવિકતા ના એ સ્વીકારી શકે

ડૂબેલોને ડૂબેલો રહીને જીવનમાં, શ્વાસો મુક્તિના એ તો રૂંધે

ચાહતને ચાહતમાં રહે ગૂંગળાતો, શ્વાસો મુક્તિના એ તો ઝંખે

શંકાને અવિશ્વાસમાં રહે પછડાટ ખાતો, જીવનમાં એ ડૂબતો જાયે

આવી અવસ્થામાં જીવી જીવીને, તેજ અંધકારમાં ભલે, અંધકાર તેજમાં ભમી જાયે
View Original Increase Font Decrease Font


ડૂબેલો તો ડૂબકી શેમાં મારે (2)

તરવું છે જ્યાં જીવનમાં એણે, એ તો શેમાં તરે

ચાહે સહારો તરવામાં જીવનમાં, અહં એનું વચ્ચે આવે

જીવનમાં તો એ તરવાને તરવા ચાહે, જીવનમાં ડૂબતોને ડૂબતો જાયે

આસપાસ અંધકાર એને દેખાયે, હૈયેથી તેજને ખૂબ ચાહે

જાય બચાવવા શક્તિ વિનાનો એવો, એને એ તો ખેંચી મારે

ડૂબ્યો અહંમાં જીવનમાં જે, વાસ્તવિકતા ના એ સ્વીકારી શકે

ડૂબેલોને ડૂબેલો રહીને જીવનમાં, શ્વાસો મુક્તિના એ તો રૂંધે

ચાહતને ચાહતમાં રહે ગૂંગળાતો, શ્વાસો મુક્તિના એ તો ઝંખે

શંકાને અવિશ્વાસમાં રહે પછડાટ ખાતો, જીવનમાં એ ડૂબતો જાયે

આવી અવસ્થામાં જીવી જીવીને, તેજ અંધકારમાં ભલે, અંધકાર તેજમાં ભમી જાયે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍūbēlō tō ḍūbakī śēmāṁ mārē (2)

taravuṁ chē jyāṁ jīvanamāṁ ēṇē, ē tō śēmāṁ tarē

cāhē sahārō taravāmāṁ jīvanamāṁ, ahaṁ ēnuṁ vaccē āvē

jīvanamāṁ tō ē taravānē taravā cāhē, jīvanamāṁ ḍūbatōnē ḍūbatō jāyē

āsapāsa aṁdhakāra ēnē dēkhāyē, haiyēthī tējanē khūba cāhē

jāya bacāvavā śakti vinānō ēvō, ēnē ē tō khēṁcī mārē

ḍūbyō ahaṁmāṁ jīvanamāṁ jē, vāstavikatā nā ē svīkārī śakē

ḍūbēlōnē ḍūbēlō rahīnē jīvanamāṁ, śvāsō muktinā ē tō rūṁdhē

cāhatanē cāhatamāṁ rahē gūṁgalātō, śvāsō muktinā ē tō jhaṁkhē

śaṁkānē aviśvāsamāṁ rahē pachaḍāṭa khātō, jīvanamāṁ ē ḍūbatō jāyē

āvī avasthāmāṁ jīvī jīvīnē, tēja aṁdhakāramāṁ bhalē, aṁdhakāra tējamāṁ bhamī jāyē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6023 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...601960206021...Last