Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6025 | Date: 12-Nov-1995
રહી રહીને, ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ, હૈયાંમાં તો, જાગતીને જાગતી ગઈ
Rahī rahīnē, icchāōnē icchāō, haiyāṁmāṁ tō, jāgatīnē jāgatī gaī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 6025 | Date: 12-Nov-1995

રહી રહીને, ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ, હૈયાંમાં તો, જાગતીને જાગતી ગઈ

  No Audio

rahī rahīnē, icchāōnē icchāō, haiyāṁmāṁ tō, jāgatīnē jāgatī gaī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1995-11-12 1995-11-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12014 રહી રહીને, ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ, હૈયાંમાં તો, જાગતીને જાગતી ગઈ રહી રહીને, ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ, હૈયાંમાં તો, જાગતીને જાગતી ગઈ

રાખી ના શક્યો જ્યાં કાબૂમાં એને રે જીવનમાં, મને એ તાણતીને તાણતી ગઈ

લાગી શરૂમાં એ તો નાની ને નાની, પરિણામ એના ગંભીર એ આપતી ગઈ

કદી લાગી એ મીઠી મીઠી, કદી લાગી આકરી, જીવનમાં મને એ દોડાવતી ગઈ

કદી જીવનમાં શિખરો સર કરાવતી ગઈ, કદી જીવનમાં મને તો એ પાડતી ગઈ

પૂર્ણ કે અપૂર્ણ જ્યાં એ રહી જીવનમાં, સુખદુઃખના ઝોલા એ ખવરાવતી ગઈ

જાળ એની એવી એ પાથરતી ગઈ, મને એમાંને એમાં એ ફસાવતીને ફસાવતી ગઈ

કદી કંઈ, કદી કેવી, એ જાગતીને જાગતી ગઈ, મને એમાં તો એ દોડાવતી ગઈ

કદી ધીમે ધીમે જાગી, કદી એ અચાનક જાગી, એ તો જાગતીને જાગતી ગઈ

વધતોને વધતો ગયો પ્રવાહ એનો, ના અટક્યો, ઝાઝી ઝાઝી ઉપાધિ આપતી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


રહી રહીને, ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ, હૈયાંમાં તો, જાગતીને જાગતી ગઈ

રાખી ના શક્યો જ્યાં કાબૂમાં એને રે જીવનમાં, મને એ તાણતીને તાણતી ગઈ

લાગી શરૂમાં એ તો નાની ને નાની, પરિણામ એના ગંભીર એ આપતી ગઈ

કદી લાગી એ મીઠી મીઠી, કદી લાગી આકરી, જીવનમાં મને એ દોડાવતી ગઈ

કદી જીવનમાં શિખરો સર કરાવતી ગઈ, કદી જીવનમાં મને તો એ પાડતી ગઈ

પૂર્ણ કે અપૂર્ણ જ્યાં એ રહી જીવનમાં, સુખદુઃખના ઝોલા એ ખવરાવતી ગઈ

જાળ એની એવી એ પાથરતી ગઈ, મને એમાંને એમાં એ ફસાવતીને ફસાવતી ગઈ

કદી કંઈ, કદી કેવી, એ જાગતીને જાગતી ગઈ, મને એમાં તો એ દોડાવતી ગઈ

કદી ધીમે ધીમે જાગી, કદી એ અચાનક જાગી, એ તો જાગતીને જાગતી ગઈ

વધતોને વધતો ગયો પ્રવાહ એનો, ના અટક્યો, ઝાઝી ઝાઝી ઉપાધિ આપતી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī rahīnē, icchāōnē icchāō, haiyāṁmāṁ tō, jāgatīnē jāgatī gaī

rākhī nā śakyō jyāṁ kābūmāṁ ēnē rē jīvanamāṁ, manē ē tāṇatīnē tāṇatī gaī

lāgī śarūmāṁ ē tō nānī nē nānī, pariṇāma ēnā gaṁbhīra ē āpatī gaī

kadī lāgī ē mīṭhī mīṭhī, kadī lāgī ākarī, jīvanamāṁ manē ē dōḍāvatī gaī

kadī jīvanamāṁ śikharō sara karāvatī gaī, kadī jīvanamāṁ manē tō ē pāḍatī gaī

pūrṇa kē apūrṇa jyāṁ ē rahī jīvanamāṁ, sukhaduḥkhanā jhōlā ē khavarāvatī gaī

jāla ēnī ēvī ē pātharatī gaī, manē ēmāṁnē ēmāṁ ē phasāvatīnē phasāvatī gaī

kadī kaṁī, kadī kēvī, ē jāgatīnē jāgatī gaī, manē ēmāṁ tō ē dōḍāvatī gaī

kadī dhīmē dhīmē jāgī, kadī ē acānaka jāgī, ē tō jāgatīnē jāgatī gaī

vadhatōnē vadhatō gayō pravāha ēnō, nā aṭakyō, jhājhī jhājhī upādhi āpatī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6025 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...602260236024...Last