Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6035 | Date: 20-Nov-1995
તારા મનના મુખડાને રે (2) એને તો તું ચોખ્ખું રાખ
Tārā mananā mukhaḍānē rē (2) ēnē tō tuṁ cōkhkhuṁ rākha

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6035 | Date: 20-Nov-1995

તારા મનના મુખડાને રે (2) એને તો તું ચોખ્ખું રાખ

  No Audio

tārā mananā mukhaḍānē rē (2) ēnē tō tuṁ cōkhkhuṁ rākha

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1995-11-20 1995-11-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12024 તારા મનના મુખડાને રે (2) એને તો તું ચોખ્ખું રાખ તારા મનના મુખડાને રે (2) એને તો તું ચોખ્ખું રાખ

જે તે ખાઈને જીવનમાં રે (2) દુર્ગંધમય ના એને તું રાખ

દુર્ગંધથી રહેશે દૂર સહુ તો જીવનમાં, આવશે પ્રભુ ભી ક્યાંથી તારી પાસ

રહેજે સાફ કરતો મુખડાને તો તું તારું, સાફ કરવામાં રાખતો ના કચાશ

માફક આવે ના ખોરાક જે જીવનમાં, રાખજે એમાં તો તું ઉપવાસ

ભાગશે ને ભાગશે જગમાં જ્યાં ત્યાં એ તો, રહેશે કરતો સતત એ પ્રવાસ

હશે મનનું મુખડું મેલું તારું, ક્યાંથી કરશે પ્રભુ એમાં તો વાસ

કરવા સાફ એને, પડતો ના આળસમાં એમાં તું, રહેજે નિત્ય કરતો પ્રયાસ

છે એ આધાર તારો, છે આધાર પ્રભુનો, કરતો ના એનો તું ઉપહાસ

કરીશ ના જો તું સાફ એને, રહેવા ના દઈશ સાફ એને, હશે જીવનનો એ મોટો કટાક્ષ

રહેશે મુખડું જ્યાં સાફ તારું, અનુભવીશ જીવનમાં તું અનોખી હળવાશ

સાફ કરતોને કરતો રહેજે જીવનમાં, થાતો ના એમાં કદી તું નાસિપાસ
View Original Increase Font Decrease Font


તારા મનના મુખડાને રે (2) એને તો તું ચોખ્ખું રાખ

જે તે ખાઈને જીવનમાં રે (2) દુર્ગંધમય ના એને તું રાખ

દુર્ગંધથી રહેશે દૂર સહુ તો જીવનમાં, આવશે પ્રભુ ભી ક્યાંથી તારી પાસ

રહેજે સાફ કરતો મુખડાને તો તું તારું, સાફ કરવામાં રાખતો ના કચાશ

માફક આવે ના ખોરાક જે જીવનમાં, રાખજે એમાં તો તું ઉપવાસ

ભાગશે ને ભાગશે જગમાં જ્યાં ત્યાં એ તો, રહેશે કરતો સતત એ પ્રવાસ

હશે મનનું મુખડું મેલું તારું, ક્યાંથી કરશે પ્રભુ એમાં તો વાસ

કરવા સાફ એને, પડતો ના આળસમાં એમાં તું, રહેજે નિત્ય કરતો પ્રયાસ

છે એ આધાર તારો, છે આધાર પ્રભુનો, કરતો ના એનો તું ઉપહાસ

કરીશ ના જો તું સાફ એને, રહેવા ના દઈશ સાફ એને, હશે જીવનનો એ મોટો કટાક્ષ

રહેશે મુખડું જ્યાં સાફ તારું, અનુભવીશ જીવનમાં તું અનોખી હળવાશ

સાફ કરતોને કરતો રહેજે જીવનમાં, થાતો ના એમાં કદી તું નાસિપાસ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā mananā mukhaḍānē rē (2) ēnē tō tuṁ cōkhkhuṁ rākha

jē tē khāīnē jīvanamāṁ rē (2) durgaṁdhamaya nā ēnē tuṁ rākha

durgaṁdhathī rahēśē dūra sahu tō jīvanamāṁ, āvaśē prabhu bhī kyāṁthī tārī pāsa

rahējē sāpha karatō mukhaḍānē tō tuṁ tāruṁ, sāpha karavāmāṁ rākhatō nā kacāśa

māphaka āvē nā khōrāka jē jīvanamāṁ, rākhajē ēmāṁ tō tuṁ upavāsa

bhāgaśē nē bhāgaśē jagamāṁ jyāṁ tyāṁ ē tō, rahēśē karatō satata ē pravāsa

haśē mananuṁ mukhaḍuṁ mēluṁ tāruṁ, kyāṁthī karaśē prabhu ēmāṁ tō vāsa

karavā sāpha ēnē, paḍatō nā ālasamāṁ ēmāṁ tuṁ, rahējē nitya karatō prayāsa

chē ē ādhāra tārō, chē ādhāra prabhunō, karatō nā ēnō tuṁ upahāsa

karīśa nā jō tuṁ sāpha ēnē, rahēvā nā daīśa sāpha ēnē, haśē jīvananō ē mōṭō kaṭākṣa

rahēśē mukhaḍuṁ jyāṁ sāpha tāruṁ, anubhavīśa jīvanamāṁ tuṁ anōkhī halavāśa

sāpha karatōnē karatō rahējē jīvanamāṁ, thātō nā ēmāṁ kadī tuṁ nāsipāsa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6035 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...603160326033...Last