1995-11-20
1995-11-20
1995-11-20
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12025
ક્યાં જવું હતું, ક્યાં જઈ ચડયા, ક્યાં પહોંચી ગયો રે તું
ક્યાં જવું હતું, ક્યાં જઈ ચડયા, ક્યાં પહોંચી ગયો રે તું
તને તું શું સમજી રહ્યો છે, તને તું શું માની બેઠો છે
ના જાણકાર છે તું, કરે છે જીવનમાં તોયે જાણકારીના દાવા
કેમ તોયે જીવનમાં, અથડાતો ને અથડાતો રહ્યો છે રે તું
ખાધી કંઈક પછડાટો જીવનમાં, આવ્યો કંઈકની અસર નીચે તો તું
થાવું ના હતું દુઃખી તો જગમાં, તોયે જીવનમાં દુઃખી થાતો રહ્યો છે તું
માર ને માર ખાતો રહ્યો છે તું જીવનમાં, પીધા ના પ્યાલા સફળતાના
રહ્યાં ઘૂંટતા સાથીઓ તારા સામનામાં, રહ્યો એકલો સામનામાં તો તું
ચાહી જિંદગી ઉપાધિ વિનાની, ઉપાધિઓથી ભરી દીધી જિંદગીને તોયે
કરે કદી નાક લાંબું, કદી નાક ઘસાય તારું, એ ના સમજે તું
અંદાજ છે ખોટો તારી સમજનો ને તાકાતનો, ભોગવે છે પરિણામો એના તું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ક્યાં જવું હતું, ક્યાં જઈ ચડયા, ક્યાં પહોંચી ગયો રે તું
તને તું શું સમજી રહ્યો છે, તને તું શું માની બેઠો છે
ના જાણકાર છે તું, કરે છે જીવનમાં તોયે જાણકારીના દાવા
કેમ તોયે જીવનમાં, અથડાતો ને અથડાતો રહ્યો છે રે તું
ખાધી કંઈક પછડાટો જીવનમાં, આવ્યો કંઈકની અસર નીચે તો તું
થાવું ના હતું દુઃખી તો જગમાં, તોયે જીવનમાં દુઃખી થાતો રહ્યો છે તું
માર ને માર ખાતો રહ્યો છે તું જીવનમાં, પીધા ના પ્યાલા સફળતાના
રહ્યાં ઘૂંટતા સાથીઓ તારા સામનામાં, રહ્યો એકલો સામનામાં તો તું
ચાહી જિંદગી ઉપાધિ વિનાની, ઉપાધિઓથી ભરી દીધી જિંદગીને તોયે
કરે કદી નાક લાંબું, કદી નાક ઘસાય તારું, એ ના સમજે તું
અંદાજ છે ખોટો તારી સમજનો ને તાકાતનો, ભોગવે છે પરિણામો એના તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kyāṁ javuṁ hatuṁ, kyāṁ jaī caḍayā, kyāṁ pahōṁcī gayō rē tuṁ
tanē tuṁ śuṁ samajī rahyō chē, tanē tuṁ śuṁ mānī bēṭhō chē
nā jāṇakāra chē tuṁ, karē chē jīvanamāṁ tōyē jāṇakārīnā dāvā
kēma tōyē jīvanamāṁ, athaḍātō nē athaḍātō rahyō chē rē tuṁ
khādhī kaṁīka pachaḍāṭō jīvanamāṁ, āvyō kaṁīkanī asara nīcē tō tuṁ
thāvuṁ nā hatuṁ duḥkhī tō jagamāṁ, tōyē jīvanamāṁ duḥkhī thātō rahyō chē tuṁ
māra nē māra khātō rahyō chē tuṁ jīvanamāṁ, pīdhā nā pyālā saphalatānā
rahyāṁ ghūṁṭatā sāthīō tārā sāmanāmāṁ, rahyō ēkalō sāmanāmāṁ tō tuṁ
cāhī jiṁdagī upādhi vinānī, upādhiōthī bharī dīdhī jiṁdagīnē tōyē
karē kadī nāka lāṁbuṁ, kadī nāka ghasāya tāruṁ, ē nā samajē tuṁ
aṁdāja chē khōṭō tārī samajanō nē tākātanō, bhōgavē chē pariṇāmō ēnā tuṁ
|