Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6122 | Date: 21-Jan-1996
ચલણ વિનાના સિક્કા, એ તો કાંઈ કામ આવશે નહીં
Calaṇa vinānā sikkā, ē tō kāṁī kāma āvaśē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6122 | Date: 21-Jan-1996

ચલણ વિનાના સિક્કા, એ તો કાંઈ કામ આવશે નહીં

  No Audio

calaṇa vinānā sikkā, ē tō kāṁī kāma āvaśē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-01-21 1996-01-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12111 ચલણ વિનાના સિક્કા, એ તો કાંઈ કામ આવશે નહીં ચલણ વિનાના સિક્કા, એ તો કાંઈ કામ આવશે નહીં

સમજ્યા વિનાના યત્નો, ઘસી દઈશ જાત એમાં તો તારી - એ તો...

કાર્યો માગે જ્યાં ધીરજ તારી, જીવનમાં ઉતાવળ એમાં તો તારી - એ તો...

જોઈએ જીવનમાં જ્યાં સમજણ સાચી, ત્યાં બેસમજ ચાલશે નહીં - એ તો...

જોઈએ નમ્રતા જીવનમાં જ્યાં, અક્કડ બની જ્યાં તું એમાં - એ તો...

જોઈએ ભારોભાર આવડત જેમાં તારી, બીન આવડત એમાં ચાલશે નહીં - એ તો...

ગુમાવ્યું જીવનમાં તેં જે તો જ્યાં, ગોતીશ જો તું એ બીજે - એ તો...

જાગ્યો હોય જો ગુસ્સો એક ઉપર, ઉતારીશ જો એ ગુસ્સો બીજા ઉપર - એ તો...

અણી વખતે ચલાવી ના બુદ્ધિ, ચલાવી પછી, રાંડયાં પછીનું ડહાપણ - એ તો...
View Original Increase Font Decrease Font


ચલણ વિનાના સિક્કા, એ તો કાંઈ કામ આવશે નહીં

સમજ્યા વિનાના યત્નો, ઘસી દઈશ જાત એમાં તો તારી - એ તો...

કાર્યો માગે જ્યાં ધીરજ તારી, જીવનમાં ઉતાવળ એમાં તો તારી - એ તો...

જોઈએ જીવનમાં જ્યાં સમજણ સાચી, ત્યાં બેસમજ ચાલશે નહીં - એ તો...

જોઈએ નમ્રતા જીવનમાં જ્યાં, અક્કડ બની જ્યાં તું એમાં - એ તો...

જોઈએ ભારોભાર આવડત જેમાં તારી, બીન આવડત એમાં ચાલશે નહીં - એ તો...

ગુમાવ્યું જીવનમાં તેં જે તો જ્યાં, ગોતીશ જો તું એ બીજે - એ તો...

જાગ્યો હોય જો ગુસ્સો એક ઉપર, ઉતારીશ જો એ ગુસ્સો બીજા ઉપર - એ તો...

અણી વખતે ચલાવી ના બુદ્ધિ, ચલાવી પછી, રાંડયાં પછીનું ડહાપણ - એ તો...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

calaṇa vinānā sikkā, ē tō kāṁī kāma āvaśē nahīṁ

samajyā vinānā yatnō, ghasī daīśa jāta ēmāṁ tō tārī - ē tō...

kāryō māgē jyāṁ dhīraja tārī, jīvanamāṁ utāvala ēmāṁ tō tārī - ē tō...

jōīē jīvanamāṁ jyāṁ samajaṇa sācī, tyāṁ bēsamaja cālaśē nahīṁ - ē tō...

jōīē namratā jīvanamāṁ jyāṁ, akkaḍa banī jyāṁ tuṁ ēmāṁ - ē tō...

jōīē bhārōbhāra āvaḍata jēmāṁ tārī, bīna āvaḍata ēmāṁ cālaśē nahīṁ - ē tō...

gumāvyuṁ jīvanamāṁ tēṁ jē tō jyāṁ, gōtīśa jō tuṁ ē bījē - ē tō...

jāgyō hōya jō gussō ēka upara, utārīśa jō ē gussō bījā upara - ē tō...

aṇī vakhatē calāvī nā buddhi, calāvī pachī, rāṁḍayāṁ pachīnuṁ ḍahāpaṇa - ē tō...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6122 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...611861196120...Last