Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6123 | Date: 21-Jan-1996
ઓઢાડી દેજે રે એના પર, ઢાંકી દેજે રે એના પર, તું વિસ્મૃતિના ઓઢણાં
Ōḍhāḍī dējē rē ēnā para, ḍhāṁkī dējē rē ēnā para, tuṁ vismr̥tinā ōḍhaṇāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6123 | Date: 21-Jan-1996

ઓઢાડી દેજે રે એના પર, ઢાંકી દેજે રે એના પર, તું વિસ્મૃતિના ઓઢણાં

  No Audio

ōḍhāḍī dējē rē ēnā para, ḍhāṁkī dējē rē ēnā para, tuṁ vismr̥tinā ōḍhaṇāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-01-21 1996-01-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12112 ઓઢાડી દેજે રે એના પર, ઢાંકી દેજે રે એના પર, તું વિસ્મૃતિના ઓઢણાં ઓઢાડી દેજે રે એના પર, ઢાંકી દેજે રે એના પર, તું વિસ્મૃતિના ઓઢણાં

સંસ્મરણોને સંસ્મરણો કરી જાય જો દુઃખી, તને જો એ જીવનમાં

પ્રસંગે પ્રસંગે મારીશ ઘા જ્યાં તું અન્યને, ખાતો રહીશ ઘા તું અન્યના

વિચારોને વિચારો સતાવે જ્યાં તને જીવનમાં, આવવા ના દેજે ઘા એના હૈયાં પર

નિરાશાઓ તો મળશે જીવનમાં ક્યારેકને ક્યારેક, જોજે હલાવી ના જાય એ હૈયાંના તાંતણા

તણાઈ ગયા જ્યાં પ્રેમના તાંતણામાં, બાંધી ના જ્યાં સાચી સીમા એની

પશ્ચાતાપના તાપને તપવા ના દેતો જીવનમાં એટલો, સૂકવી જાય જીવનરસ એમાં

વિષાદોની રાખ નીચે જલશે જ્યાં વિષાદોનો અગ્નિ, જલવા ના દેતો એને એટલો

જોજે જલાવી ના જાય, એમાં એ તો જીવન તારું

મળશે જીવનમાં કારણો અસંતોષના ઘણા, જલાવી જાય જો એ જીવન તારું
View Original Increase Font Decrease Font


ઓઢાડી દેજે રે એના પર, ઢાંકી દેજે રે એના પર, તું વિસ્મૃતિના ઓઢણાં

સંસ્મરણોને સંસ્મરણો કરી જાય જો દુઃખી, તને જો એ જીવનમાં

પ્રસંગે પ્રસંગે મારીશ ઘા જ્યાં તું અન્યને, ખાતો રહીશ ઘા તું અન્યના

વિચારોને વિચારો સતાવે જ્યાં તને જીવનમાં, આવવા ના દેજે ઘા એના હૈયાં પર

નિરાશાઓ તો મળશે જીવનમાં ક્યારેકને ક્યારેક, જોજે હલાવી ના જાય એ હૈયાંના તાંતણા

તણાઈ ગયા જ્યાં પ્રેમના તાંતણામાં, બાંધી ના જ્યાં સાચી સીમા એની

પશ્ચાતાપના તાપને તપવા ના દેતો જીવનમાં એટલો, સૂકવી જાય જીવનરસ એમાં

વિષાદોની રાખ નીચે જલશે જ્યાં વિષાદોનો અગ્નિ, જલવા ના દેતો એને એટલો

જોજે જલાવી ના જાય, એમાં એ તો જીવન તારું

મળશે જીવનમાં કારણો અસંતોષના ઘણા, જલાવી જાય જો એ જીવન તારું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōḍhāḍī dējē rē ēnā para, ḍhāṁkī dējē rē ēnā para, tuṁ vismr̥tinā ōḍhaṇāṁ

saṁsmaraṇōnē saṁsmaraṇō karī jāya jō duḥkhī, tanē jō ē jīvanamāṁ

prasaṁgē prasaṁgē mārīśa ghā jyāṁ tuṁ anyanē, khātō rahīśa ghā tuṁ anyanā

vicārōnē vicārō satāvē jyāṁ tanē jīvanamāṁ, āvavā nā dējē ghā ēnā haiyāṁ para

nirāśāō tō malaśē jīvanamāṁ kyārēkanē kyārēka, jōjē halāvī nā jāya ē haiyāṁnā tāṁtaṇā

taṇāī gayā jyāṁ prēmanā tāṁtaṇāmāṁ, bāṁdhī nā jyāṁ sācī sīmā ēnī

paścātāpanā tāpanē tapavā nā dētō jīvanamāṁ ēṭalō, sūkavī jāya jīvanarasa ēmāṁ

viṣādōnī rākha nīcē jalaśē jyāṁ viṣādōnō agni, jalavā nā dētō ēnē ēṭalō

jōjē jalāvī nā jāya, ēmāṁ ē tō jīvana tāruṁ

malaśē jīvanamāṁ kāraṇō asaṁtōṣanā ghaṇā, jalāvī jāya jō ē jīvana tāruṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6123 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...611861196120...Last