1996-01-23
1996-01-23
1996-01-23
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12115
હલી જાય છે, હલી જાય છે સ્થિર રહેતું મારું હૈયું, જીવનમાં કંઈકવાર હલી જાય છે
હલી જાય છે, હલી જાય છે સ્થિર રહેતું મારું હૈયું, જીવનમાં કંઈકવાર હલી જાય છે
કદી નાના કારણોમાં એ હલ્યું, પણ મોટા કારણોમાં એ સ્થિર રહી જાય છે
હોય છે મોટા કારણો કાજે તૈયારી, ના એને ત્યારે એ હલાવી જાય છે
બેદરકાર રહે છે જ્યાં એ નાના કારણોમાં, નાના કારણો એને હલાવી જાય છે
જગાવી કંઈક આશાઓ, કંઈક તૃષ્ણાઓ, જીરવાઈ ના જ્યાં એ હૈયાંમાં, હૈયું એમાં હલી જાય છે
ધારી હતી સફળતા જીવનમાં તો જ્યાં, મળી જ્યાં એમાં નિષ્ફળતા હૈયાંને એ હલાવી જાય છે
પ્યારને પ્યાર કર્યો હૈયાંથી જ્યાં પ્યાર અન્યને, ના સમજ્યો પ્યાર, ઠૂકરાવી જાય જ્યાં પ્યારને
ના જોવાનું દૃશ્ય જીવનમાં જ્યાં દેખાય છે, ના જ્યાં એ ભુલાય છે, હૈયાંને હલાવી જાય છે
ના કરવાનું જીવનમાં જ્યાં થઈ જાય છે, ના એમાં અટકી જવાય છે, હૈયું મારું એમાં હલી જાય છે
હૈયાં ખૂબ સંભાળ્યું મેં તો તને જીવનમાં, તોયે શાને તું વારેવારે, જીવનમાં શાને હલી જાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
હલી જાય છે, હલી જાય છે સ્થિર રહેતું મારું હૈયું, જીવનમાં કંઈકવાર હલી જાય છે
કદી નાના કારણોમાં એ હલ્યું, પણ મોટા કારણોમાં એ સ્થિર રહી જાય છે
હોય છે મોટા કારણો કાજે તૈયારી, ના એને ત્યારે એ હલાવી જાય છે
બેદરકાર રહે છે જ્યાં એ નાના કારણોમાં, નાના કારણો એને હલાવી જાય છે
જગાવી કંઈક આશાઓ, કંઈક તૃષ્ણાઓ, જીરવાઈ ના જ્યાં એ હૈયાંમાં, હૈયું એમાં હલી જાય છે
ધારી હતી સફળતા જીવનમાં તો જ્યાં, મળી જ્યાં એમાં નિષ્ફળતા હૈયાંને એ હલાવી જાય છે
પ્યારને પ્યાર કર્યો હૈયાંથી જ્યાં પ્યાર અન્યને, ના સમજ્યો પ્યાર, ઠૂકરાવી જાય જ્યાં પ્યારને
ના જોવાનું દૃશ્ય જીવનમાં જ્યાં દેખાય છે, ના જ્યાં એ ભુલાય છે, હૈયાંને હલાવી જાય છે
ના કરવાનું જીવનમાં જ્યાં થઈ જાય છે, ના એમાં અટકી જવાય છે, હૈયું મારું એમાં હલી જાય છે
હૈયાં ખૂબ સંભાળ્યું મેં તો તને જીવનમાં, તોયે શાને તું વારેવારે, જીવનમાં શાને હલી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
halī jāya chē, halī jāya chē sthira rahētuṁ māruṁ haiyuṁ, jīvanamāṁ kaṁīkavāra halī jāya chē
kadī nānā kāraṇōmāṁ ē halyuṁ, paṇa mōṭā kāraṇōmāṁ ē sthira rahī jāya chē
hōya chē mōṭā kāraṇō kājē taiyārī, nā ēnē tyārē ē halāvī jāya chē
bēdarakāra rahē chē jyāṁ ē nānā kāraṇōmāṁ, nānā kāraṇō ēnē halāvī jāya chē
jagāvī kaṁīka āśāō, kaṁīka tr̥ṣṇāō, jīravāī nā jyāṁ ē haiyāṁmāṁ, haiyuṁ ēmāṁ halī jāya chē
dhārī hatī saphalatā jīvanamāṁ tō jyāṁ, malī jyāṁ ēmāṁ niṣphalatā haiyāṁnē ē halāvī jāya chē
pyāranē pyāra karyō haiyāṁthī jyāṁ pyāra anyanē, nā samajyō pyāra, ṭhūkarāvī jāya jyāṁ pyāranē
nā jōvānuṁ dr̥śya jīvanamāṁ jyāṁ dēkhāya chē, nā jyāṁ ē bhulāya chē, haiyāṁnē halāvī jāya chē
nā karavānuṁ jīvanamāṁ jyāṁ thaī jāya chē, nā ēmāṁ aṭakī javāya chē, haiyuṁ māruṁ ēmāṁ halī jāya chē
haiyāṁ khūba saṁbhālyuṁ mēṁ tō tanē jīvanamāṁ, tōyē śānē tuṁ vārēvārē, jīvanamāṁ śānē halī jāya chē
|