Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6245 | Date: 29-Apr-1996
દેખી પંખીને હવે એમાં તું શું કરશે (2)
Dēkhī paṁkhīnē havē ēmāṁ tuṁ śuṁ karaśē (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6245 | Date: 29-Apr-1996

દેખી પંખીને હવે એમાં તું શું કરશે (2)

  No Audio

dēkhī paṁkhīnē havē ēmāṁ tuṁ śuṁ karaśē (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1996-04-29 1996-04-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12234 દેખી પંખીને હવે એમાં તું શું કરશે (2) દેખી પંખીને હવે એમાં તું શું કરશે (2)

પલાળ્યાં હશે કર્મો તેં જેવા, જીવનના ઘાટ એવાં એ તો ઘડશે

પલાળ્યું હશે એમાં જેવું ઝાઝું તે પાણી નરમ ઘેંશ જેવું એ રહેશે

પડયું હશે પાણી એમાં જો થોડું, ઘાટ ઘડવા લાયક એ તો રહેશે

હશે વિચારો ને ઇચ્છાઓના હથોડા પાસે તારી, ઘાટ એનાથી તો ઘડાશે

પાપપુણ્યના કર્મોના પાણીથી પલાળ્યાં, ઘાટ એમાં ઘડાવતાને ઘડાતા જાશે

મારા તારાની ગઈ છે વેળા વીતી, રમત એની ક્યાં સુધી કરતો રહેશે

દુઃખના, દર્દના ઊઠશે જીવનમાં કોલ્લાં, માવજત એની ક્યાં સુધી તું કરશે

કર્મોના ઉઝરડા ઊંડા જેવા જેટલાં હશે, દર્શન જીવનનું એવું એનાથી મળશે

કર્મો કાં દઝાડશે તને, કાં જીવનને શીતળતા જગમાં તો આપી જાશે

કર્મો વિના નથી તું કાંઈ કોરો, કર્મો જીવનમાં તારા, બોલતાંને બોલતાં જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


દેખી પંખીને હવે એમાં તું શું કરશે (2)

પલાળ્યાં હશે કર્મો તેં જેવા, જીવનના ઘાટ એવાં એ તો ઘડશે

પલાળ્યું હશે એમાં જેવું ઝાઝું તે પાણી નરમ ઘેંશ જેવું એ રહેશે

પડયું હશે પાણી એમાં જો થોડું, ઘાટ ઘડવા લાયક એ તો રહેશે

હશે વિચારો ને ઇચ્છાઓના હથોડા પાસે તારી, ઘાટ એનાથી તો ઘડાશે

પાપપુણ્યના કર્મોના પાણીથી પલાળ્યાં, ઘાટ એમાં ઘડાવતાને ઘડાતા જાશે

મારા તારાની ગઈ છે વેળા વીતી, રમત એની ક્યાં સુધી કરતો રહેશે

દુઃખના, દર્દના ઊઠશે જીવનમાં કોલ્લાં, માવજત એની ક્યાં સુધી તું કરશે

કર્મોના ઉઝરડા ઊંડા જેવા જેટલાં હશે, દર્શન જીવનનું એવું એનાથી મળશે

કર્મો કાં દઝાડશે તને, કાં જીવનને શીતળતા જગમાં તો આપી જાશે

કર્મો વિના નથી તું કાંઈ કોરો, કર્મો જીવનમાં તારા, બોલતાંને બોલતાં જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dēkhī paṁkhīnē havē ēmāṁ tuṁ śuṁ karaśē (2)

palālyāṁ haśē karmō tēṁ jēvā, jīvananā ghāṭa ēvāṁ ē tō ghaḍaśē

palālyuṁ haśē ēmāṁ jēvuṁ jhājhuṁ tē pāṇī narama ghēṁśa jēvuṁ ē rahēśē

paḍayuṁ haśē pāṇī ēmāṁ jō thōḍuṁ, ghāṭa ghaḍavā lāyaka ē tō rahēśē

haśē vicārō nē icchāōnā hathōḍā pāsē tārī, ghāṭa ēnāthī tō ghaḍāśē

pāpapuṇyanā karmōnā pāṇīthī palālyāṁ, ghāṭa ēmāṁ ghaḍāvatānē ghaḍātā jāśē

mārā tārānī gaī chē vēlā vītī, ramata ēnī kyāṁ sudhī karatō rahēśē

duḥkhanā, dardanā ūṭhaśē jīvanamāṁ kōllāṁ, māvajata ēnī kyāṁ sudhī tuṁ karaśē

karmōnā ujharaḍā ūṁḍā jēvā jēṭalāṁ haśē, darśana jīvananuṁ ēvuṁ ēnāthī malaśē

karmō kāṁ dajhāḍaśē tanē, kāṁ jīvananē śītalatā jagamāṁ tō āpī jāśē

karmō vinā nathī tuṁ kāṁī kōrō, karmō jīvanamāṁ tārā, bōlatāṁnē bōlatāṁ jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6245 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...624162426243...Last