Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6246 | Date: 01-May-1996
ઝરણાંને ઝરણાં, લાગણીના રહેશે વહેતાને વહેતા, ઊછળતાને ઊછળતાં દિલમાં
Jharaṇāṁnē jharaṇāṁ, lāgaṇīnā rahēśē vahētānē vahētā, ūchalatānē ūchalatāṁ dilamāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6246 | Date: 01-May-1996

ઝરણાંને ઝરણાં, લાગણીના રહેશે વહેતાને વહેતા, ઊછળતાને ઊછળતાં દિલમાં

  No Audio

jharaṇāṁnē jharaṇāṁ, lāgaṇīnā rahēśē vahētānē vahētā, ūchalatānē ūchalatāṁ dilamāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1996-05-01 1996-05-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12235 ઝરણાંને ઝરણાં, લાગણીના રહેશે વહેતાને વહેતા, ઊછળતાને ઊછળતાં દિલમાં ઝરણાંને ઝરણાં, લાગણીના રહેશે વહેતાને વહેતા, ઊછળતાને ઊછળતાં દિલમાં

જીવન નૈયા તો તારી, ડોલતીને ડોલતી રહેવાની (2)

રાખશે ના જો તું કાબૂમાં એને તો જીવનમાં, તને એ તાણતી તો રહેવાની

કદી ઊછળશે પૂરા એવા તો જીવનમાં, એવા ઊંચા તને એ ગુંગળાવતા તો રહેવાના

મેળવીશ ના કાબૂ તું એના ઉપર તારા, ડોલવામાંને ડોલવામાં કરશે એ તો વધારા

તારી સાથે છે પાપપુણ્યના તારા રે ભારા, તાણતા રહેશે તને તારા એ ભારા

જાશે વધતાં એમાં જ્યાં ઇચ્છાઓના ભારા, દેતા જાશે તને ડૂબવાના ઇશારા

તરતી રાખવાના હશે જો તારા ઇરાદા, કરવા પડશે ખાલી એમાં કંઈકના ભારા

દઈ શકશે મહત્ત્વ તું કેટલી લાગણીઓને, લાગશે બધા મીઠા તને મધના પ્યાલા

કરવા પડશે સહન તારે જીવનમાં એને તો, વહે છે જ્યાં એ તો અંતરમાં તો તારાને તારા

કદી હશે દર્દ એનું રે મીઠું, કદી હશે એ ના જીરવાય એવું, રાખજે આ બધું તું ધ્યાનમાં તારા
View Original Increase Font Decrease Font


ઝરણાંને ઝરણાં, લાગણીના રહેશે વહેતાને વહેતા, ઊછળતાને ઊછળતાં દિલમાં

જીવન નૈયા તો તારી, ડોલતીને ડોલતી રહેવાની (2)

રાખશે ના જો તું કાબૂમાં એને તો જીવનમાં, તને એ તાણતી તો રહેવાની

કદી ઊછળશે પૂરા એવા તો જીવનમાં, એવા ઊંચા તને એ ગુંગળાવતા તો રહેવાના

મેળવીશ ના કાબૂ તું એના ઉપર તારા, ડોલવામાંને ડોલવામાં કરશે એ તો વધારા

તારી સાથે છે પાપપુણ્યના તારા રે ભારા, તાણતા રહેશે તને તારા એ ભારા

જાશે વધતાં એમાં જ્યાં ઇચ્છાઓના ભારા, દેતા જાશે તને ડૂબવાના ઇશારા

તરતી રાખવાના હશે જો તારા ઇરાદા, કરવા પડશે ખાલી એમાં કંઈકના ભારા

દઈ શકશે મહત્ત્વ તું કેટલી લાગણીઓને, લાગશે બધા મીઠા તને મધના પ્યાલા

કરવા પડશે સહન તારે જીવનમાં એને તો, વહે છે જ્યાં એ તો અંતરમાં તો તારાને તારા

કદી હશે દર્દ એનું રે મીઠું, કદી હશે એ ના જીરવાય એવું, રાખજે આ બધું તું ધ્યાનમાં તારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jharaṇāṁnē jharaṇāṁ, lāgaṇīnā rahēśē vahētānē vahētā, ūchalatānē ūchalatāṁ dilamāṁ

jīvana naiyā tō tārī, ḍōlatīnē ḍōlatī rahēvānī (2)

rākhaśē nā jō tuṁ kābūmāṁ ēnē tō jīvanamāṁ, tanē ē tāṇatī tō rahēvānī

kadī ūchalaśē pūrā ēvā tō jīvanamāṁ, ēvā ūṁcā tanē ē guṁgalāvatā tō rahēvānā

mēlavīśa nā kābū tuṁ ēnā upara tārā, ḍōlavāmāṁnē ḍōlavāmāṁ karaśē ē tō vadhārā

tārī sāthē chē pāpapuṇyanā tārā rē bhārā, tāṇatā rahēśē tanē tārā ē bhārā

jāśē vadhatāṁ ēmāṁ jyāṁ icchāōnā bhārā, dētā jāśē tanē ḍūbavānā iśārā

taratī rākhavānā haśē jō tārā irādā, karavā paḍaśē khālī ēmāṁ kaṁīkanā bhārā

daī śakaśē mahattva tuṁ kēṭalī lāgaṇīōnē, lāgaśē badhā mīṭhā tanē madhanā pyālā

karavā paḍaśē sahana tārē jīvanamāṁ ēnē tō, vahē chē jyāṁ ē tō aṁtaramāṁ tō tārānē tārā

kadī haśē darda ēnuṁ rē mīṭhuṁ, kadī haśē ē nā jīravāya ēvuṁ, rākhajē ā badhuṁ tuṁ dhyānamāṁ tārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6246 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...624162426243...Last