Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6250 | Date: 04-May-1996
વર્તન તો તારા તેં સુધાર્યા નહીં, અન્યના દોષ કાઢવા તું શાને બેઠો છે
Vartana tō tārā tēṁ sudhāryā nahīṁ, anyanā dōṣa kāḍhavā tuṁ śānē bēṭhō chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6250 | Date: 04-May-1996

વર્તન તો તારા તેં સુધાર્યા નહીં, અન્યના દોષ કાઢવા તું શાને બેઠો છે

  No Audio

vartana tō tārā tēṁ sudhāryā nahīṁ, anyanā dōṣa kāḍhavā tuṁ śānē bēṭhō chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-05-04 1996-05-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12239 વર્તન તો તારા તેં સુધાર્યા નહીં, અન્યના દોષ કાઢવા તું શાને બેઠો છે વર્તન તો તારા તેં સુધાર્યા નહીં, અન્યના દોષ કાઢવા તું શાને બેઠો છે

પ્રેમના ઝરણાં તો તેં વહાવ્યા નહીં, વેરને આમંત્રણ તો જ્યાં દઈ બેઠો છે

સમજશક્તિથી મ્હોં ફેરવી લીધું તેં જીવનમાં, સમજણની બૂમો પાડવા શાને બેઠો છે

કર્યું ના પ્રભુનું કહ્યું તેં તો જીવનમાં, ફરિયાદ પ્રભુને કરવા તું શાને બેઠો છે

દુઃખ દર્દથી ચિત્કારી ઊઠયો છે તું જીવનમાં, દાવત દેવા એને તું શાને બેઠો છે

ચાખવા છે ફળ વિશ્વાસના જ્યાં તારે, હૈયાંમાં શંકાઓ સંઘરીને તું શાને બેઠો છે

દોરવું છે વ્યવસ્થિત ચિત્ર જીવનનું તારું, આડાઅવળા લીટા પાડવા તું શાને બેઠો છે

કર્મ ભલે છે તારાથી બે ડગલાં આગળ, ભાગ્ય આગળ નમી જવા તું શાને બેઠો છે

કુદરતના કંઠે કંઠમાં છુપાયું છે ગાન મુક્તિનું બંધનથી બંધાવા જગમાં તું શાને બેઠો છે

તારાને તારા કર્મો ભોગવવાની આવી છે વારી, ભોગવવા ટાણે હવે રડવા તું શાને બેઠો છે
View Original Increase Font Decrease Font


વર્તન તો તારા તેં સુધાર્યા નહીં, અન્યના દોષ કાઢવા તું શાને બેઠો છે

પ્રેમના ઝરણાં તો તેં વહાવ્યા નહીં, વેરને આમંત્રણ તો જ્યાં દઈ બેઠો છે

સમજશક્તિથી મ્હોં ફેરવી લીધું તેં જીવનમાં, સમજણની બૂમો પાડવા શાને બેઠો છે

કર્યું ના પ્રભુનું કહ્યું તેં તો જીવનમાં, ફરિયાદ પ્રભુને કરવા તું શાને બેઠો છે

દુઃખ દર્દથી ચિત્કારી ઊઠયો છે તું જીવનમાં, દાવત દેવા એને તું શાને બેઠો છે

ચાખવા છે ફળ વિશ્વાસના જ્યાં તારે, હૈયાંમાં શંકાઓ સંઘરીને તું શાને બેઠો છે

દોરવું છે વ્યવસ્થિત ચિત્ર જીવનનું તારું, આડાઅવળા લીટા પાડવા તું શાને બેઠો છે

કર્મ ભલે છે તારાથી બે ડગલાં આગળ, ભાગ્ય આગળ નમી જવા તું શાને બેઠો છે

કુદરતના કંઠે કંઠમાં છુપાયું છે ગાન મુક્તિનું બંધનથી બંધાવા જગમાં તું શાને બેઠો છે

તારાને તારા કર્મો ભોગવવાની આવી છે વારી, ભોગવવા ટાણે હવે રડવા તું શાને બેઠો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vartana tō tārā tēṁ sudhāryā nahīṁ, anyanā dōṣa kāḍhavā tuṁ śānē bēṭhō chē

prēmanā jharaṇāṁ tō tēṁ vahāvyā nahīṁ, vēranē āmaṁtraṇa tō jyāṁ daī bēṭhō chē

samajaśaktithī mhōṁ phēravī līdhuṁ tēṁ jīvanamāṁ, samajaṇanī būmō pāḍavā śānē bēṭhō chē

karyuṁ nā prabhunuṁ kahyuṁ tēṁ tō jīvanamāṁ, phariyāda prabhunē karavā tuṁ śānē bēṭhō chē

duḥkha dardathī citkārī ūṭhayō chē tuṁ jīvanamāṁ, dāvata dēvā ēnē tuṁ śānē bēṭhō chē

cākhavā chē phala viśvāsanā jyāṁ tārē, haiyāṁmāṁ śaṁkāō saṁgharīnē tuṁ śānē bēṭhō chē

dōravuṁ chē vyavasthita citra jīvananuṁ tāruṁ, āḍāavalā līṭā pāḍavā tuṁ śānē bēṭhō chē

karma bhalē chē tārāthī bē ḍagalāṁ āgala, bhāgya āgala namī javā tuṁ śānē bēṭhō chē

kudaratanā kaṁṭhē kaṁṭhamāṁ chupāyuṁ chē gāna muktinuṁ baṁdhanathī baṁdhāvā jagamāṁ tuṁ śānē bēṭhō chē

tārānē tārā karmō bhōgavavānī āvī chē vārī, bhōgavavā ṭāṇē havē raḍavā tuṁ śānē bēṭhō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6250 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...624762486249...Last