Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6251 | Date: 05-May-1996
જોઈએ છે જીવનમાં તને તો જે, મેળવવું પડશે એ તારેને તારે
Jōīē chē jīvanamāṁ tanē tō jē, mēlavavuṁ paḍaśē ē tārēnē tārē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6251 | Date: 05-May-1996

જોઈએ છે જીવનમાં તને તો જે, મેળવવું પડશે એ તારેને તારે

  No Audio

jōīē chē jīvanamāṁ tanē tō jē, mēlavavuṁ paḍaśē ē tārēnē tārē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-05-05 1996-05-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12240 જોઈએ છે જીવનમાં તને તો જે, મેળવવું પડશે એ તારેને તારે જોઈએ છે જીવનમાં તને તો જે, મેળવવું પડશે એ તારેને તારે

નબળી કડીઓને ફેંકી દે તું હૈયાંમાંથી, યાદ રાખ, જગમાં બળિયાના બે ભાગ છે

પ્રેમ જેવું બળ નથી જગમાં કોઈ બીજું, કરવું પડશે બધું એ તો પ્રેમથી તારે

મેળવ્યા વિના રહેવું નથી જ્યારે, વિચારોમાં તો દૃઢ રહેવું પડશે તોરેને તારે

સ્થિરતા વિના મળશે ના જીવનમાં કાંઈ, સ્થિર રહેવું પડશે મનથી તો તારને તારે

હોય ના યોગ્યતા એમાં જીવનમાં તો તારી, કેળવવી પડશે યોગ્યતા તો તારેને તારે

નબળો માટી બૈરી ઉપર શૂરો, ઢાંક્યા, નબળાઈ શૂરાતન દેખાડવાનું નથી કાંઈ તારે

કરી સહન આપવી માફી, માંગશે શક્તિ તારી, પડતો ના પાછો જીવનમાં એમાં તું ત્યારે

જોઈએ છે જગમાં બધું તો બધાને, રહ્યો નથી બાકી જગમાં એમાં તું તો જ્યારે

મેળવી મેળવી થાક્યો નથી તું જગમાં, મેળવવા તૈયાર થયો છે જીવનમાં તું જ્યારે
View Original Increase Font Decrease Font


જોઈએ છે જીવનમાં તને તો જે, મેળવવું પડશે એ તારેને તારે

નબળી કડીઓને ફેંકી દે તું હૈયાંમાંથી, યાદ રાખ, જગમાં બળિયાના બે ભાગ છે

પ્રેમ જેવું બળ નથી જગમાં કોઈ બીજું, કરવું પડશે બધું એ તો પ્રેમથી તારે

મેળવ્યા વિના રહેવું નથી જ્યારે, વિચારોમાં તો દૃઢ રહેવું પડશે તોરેને તારે

સ્થિરતા વિના મળશે ના જીવનમાં કાંઈ, સ્થિર રહેવું પડશે મનથી તો તારને તારે

હોય ના યોગ્યતા એમાં જીવનમાં તો તારી, કેળવવી પડશે યોગ્યતા તો તારેને તારે

નબળો માટી બૈરી ઉપર શૂરો, ઢાંક્યા, નબળાઈ શૂરાતન દેખાડવાનું નથી કાંઈ તારે

કરી સહન આપવી માફી, માંગશે શક્તિ તારી, પડતો ના પાછો જીવનમાં એમાં તું ત્યારે

જોઈએ છે જગમાં બધું તો બધાને, રહ્યો નથી બાકી જગમાં એમાં તું તો જ્યારે

મેળવી મેળવી થાક્યો નથી તું જગમાં, મેળવવા તૈયાર થયો છે જીવનમાં તું જ્યારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōīē chē jīvanamāṁ tanē tō jē, mēlavavuṁ paḍaśē ē tārēnē tārē

nabalī kaḍīōnē phēṁkī dē tuṁ haiyāṁmāṁthī, yāda rākha, jagamāṁ baliyānā bē bhāga chē

prēma jēvuṁ bala nathī jagamāṁ kōī bījuṁ, karavuṁ paḍaśē badhuṁ ē tō prēmathī tārē

mēlavyā vinā rahēvuṁ nathī jyārē, vicārōmāṁ tō dr̥ḍha rahēvuṁ paḍaśē tōrēnē tārē

sthiratā vinā malaśē nā jīvanamāṁ kāṁī, sthira rahēvuṁ paḍaśē manathī tō tāranē tārē

hōya nā yōgyatā ēmāṁ jīvanamāṁ tō tārī, kēlavavī paḍaśē yōgyatā tō tārēnē tārē

nabalō māṭī bairī upara śūrō, ḍhāṁkyā, nabalāī śūrātana dēkhāḍavānuṁ nathī kāṁī tārē

karī sahana āpavī māphī, māṁgaśē śakti tārī, paḍatō nā pāchō jīvanamāṁ ēmāṁ tuṁ tyārē

jōīē chē jagamāṁ badhuṁ tō badhānē, rahyō nathī bākī jagamāṁ ēmāṁ tuṁ tō jyārē

mēlavī mēlavī thākyō nathī tuṁ jagamāṁ, mēlavavā taiyāra thayō chē jīvanamāṁ tuṁ jyārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6251 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...624762486249...Last