Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6252 | Date: 07-May-1996
મરી જવાના વિચારો જીવનમાં, માનવને તો જીવતાં મારી નાંખે છે
Marī javānā vicārō jīvanamāṁ, mānavanē tō jīvatāṁ mārī nāṁkhē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6252 | Date: 07-May-1996

મરી જવાના વિચારો જીવનમાં, માનવને તો જીવતાં મારી નાંખે છે

  No Audio

marī javānā vicārō jīvanamāṁ, mānavanē tō jīvatāṁ mārī nāṁkhē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-05-07 1996-05-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12241 મરી જવાના વિચારો જીવનમાં, માનવને તો જીવતાં મારી નાંખે છે મરી જવાના વિચારો જીવનમાં, માનવને તો જીવતાં મારી નાંખે છે

કેમ સારી રીતે જીવન જીવવું જગમાં, એમાં એ તો ભૂલી જાય છે

મરવાના વિચારો તો જીવનમાં, શક્તિ હીનતાના દ્વાર સુધી પહોંચાડી જાય છે

જીવનની લાક્ષણિક્તાને જીવનનું માધુર્ય, એમાં તો એ રોળાઈ જાય છે

ડૂબી રહ્યાં જ્યાં એ વિચારોમાંને વિચારોમાં, તાજગીને એ હરી નાંખે છે

સુખ સમૃદ્ધિ ને સામર્થ્ય જીવનનું, એમાંને એમાં તો એ હણાતું જાય છે

દુઃખની ધારામાંને ધારામાં, જીવનને એમાં તો એ ડુબાડતું ને ડુબાડતું જાય છે

જીવનની ઉજળી પળોને, જીવનમાંથી એ તો ભૂસતું ને ભૂસતું જાય છે

જીવનમાંથી એના એ વિશ્વાસને, પોતામાંની શક્તિને એ ઠેસ પહોંચાડી જાય છે

જીવનના સત્ય ઉપર એમાં તો, કાળું ઘેરું વાદળ એ છવાતું જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


મરી જવાના વિચારો જીવનમાં, માનવને તો જીવતાં મારી નાંખે છે

કેમ સારી રીતે જીવન જીવવું જગમાં, એમાં એ તો ભૂલી જાય છે

મરવાના વિચારો તો જીવનમાં, શક્તિ હીનતાના દ્વાર સુધી પહોંચાડી જાય છે

જીવનની લાક્ષણિક્તાને જીવનનું માધુર્ય, એમાં તો એ રોળાઈ જાય છે

ડૂબી રહ્યાં જ્યાં એ વિચારોમાંને વિચારોમાં, તાજગીને એ હરી નાંખે છે

સુખ સમૃદ્ધિ ને સામર્થ્ય જીવનનું, એમાંને એમાં તો એ હણાતું જાય છે

દુઃખની ધારામાંને ધારામાં, જીવનને એમાં તો એ ડુબાડતું ને ડુબાડતું જાય છે

જીવનની ઉજળી પળોને, જીવનમાંથી એ તો ભૂસતું ને ભૂસતું જાય છે

જીવનમાંથી એના એ વિશ્વાસને, પોતામાંની શક્તિને એ ઠેસ પહોંચાડી જાય છે

જીવનના સત્ય ઉપર એમાં તો, કાળું ઘેરું વાદળ એ છવાતું જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

marī javānā vicārō jīvanamāṁ, mānavanē tō jīvatāṁ mārī nāṁkhē chē

kēma sārī rītē jīvana jīvavuṁ jagamāṁ, ēmāṁ ē tō bhūlī jāya chē

maravānā vicārō tō jīvanamāṁ, śakti hīnatānā dvāra sudhī pahōṁcāḍī jāya chē

jīvananī lākṣaṇiktānē jīvananuṁ mādhurya, ēmāṁ tō ē rōlāī jāya chē

ḍūbī rahyāṁ jyāṁ ē vicārōmāṁnē vicārōmāṁ, tājagīnē ē harī nāṁkhē chē

sukha samr̥ddhi nē sāmarthya jīvananuṁ, ēmāṁnē ēmāṁ tō ē haṇātuṁ jāya chē

duḥkhanī dhārāmāṁnē dhārāmāṁ, jīvananē ēmāṁ tō ē ḍubāḍatuṁ nē ḍubāḍatuṁ jāya chē

jīvananī ujalī palōnē, jīvanamāṁthī ē tō bhūsatuṁ nē bhūsatuṁ jāya chē

jīvanamāṁthī ēnā ē viśvāsanē, pōtāmāṁnī śaktinē ē ṭhēsa pahōṁcāḍī jāya chē

jīvananā satya upara ēmāṁ tō, kāluṁ ghēruṁ vādala ē chavātuṁ jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6252 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...624762486249...Last