Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5726 | Date: 26-Mar-1995
રહી છે સુખદુઃખની સરી જતી રેતી પરથી પસાર, કેડી તો મારા જીવનની
Rahī chē sukhaduḥkhanī sarī jatī rētī parathī pasāra, kēḍī tō mārā jīvananī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5726 | Date: 26-Mar-1995

રહી છે સુખદુઃખની સરી જતી રેતી પરથી પસાર, કેડી તો મારા જીવનની

  No Audio

rahī chē sukhaduḥkhanī sarī jatī rētī parathī pasāra, kēḍī tō mārā jīvananī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-03-26 1995-03-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1225 રહી છે સુખદુઃખની સરી જતી રેતી પરથી પસાર, કેડી તો મારા જીવનની રહી છે સુખદુઃખની સરી જતી રેતી પરથી પસાર, કેડી તો મારા જીવનની

સમયના વાયરા રહ્યાં છે, ભૂંસતાને ભૂંસતા તો સદા રે એને

રહી જાય છે તોયે જીવનમાં, એની તો કંઈક નિશાની

જોઈ જોઈને એ નિશાની આવી જાય છે, યાદ જીવનમાં તો એની

ભૂલવી છે જીવનમાં જ્યાં યાદ એમાં, જગાવી જાય છે એ યાદની કેડી

કદી કદી સમયભી નથી ભૂંસી શક્યો એ યાદની નિશાની

રહી છે બદલાતી જીવનમાં સદા સુખદુઃખની, જીવનમાં તો કેડી

બની જાય છે મુશ્કેલ જીવનમાં, ગોતવી ત્યારે તો એની રે કેડી

કેડી એ બંનેની છે એવી સંકળાયેલી, મુશ્કેલ બને પાડવી એને છૂટી

ચાલવુંને ચાલવું પડશે જીવનમાં તો સહુએ જગમાં આ બંને કેડી પરથી
View Original Increase Font Decrease Font


રહી છે સુખદુઃખની સરી જતી રેતી પરથી પસાર, કેડી તો મારા જીવનની

સમયના વાયરા રહ્યાં છે, ભૂંસતાને ભૂંસતા તો સદા રે એને

રહી જાય છે તોયે જીવનમાં, એની તો કંઈક નિશાની

જોઈ જોઈને એ નિશાની આવી જાય છે, યાદ જીવનમાં તો એની

ભૂલવી છે જીવનમાં જ્યાં યાદ એમાં, જગાવી જાય છે એ યાદની કેડી

કદી કદી સમયભી નથી ભૂંસી શક્યો એ યાદની નિશાની

રહી છે બદલાતી જીવનમાં સદા સુખદુઃખની, જીવનમાં તો કેડી

બની જાય છે મુશ્કેલ જીવનમાં, ગોતવી ત્યારે તો એની રે કેડી

કેડી એ બંનેની છે એવી સંકળાયેલી, મુશ્કેલ બને પાડવી એને છૂટી

ચાલવુંને ચાલવું પડશે જીવનમાં તો સહુએ જગમાં આ બંને કેડી પરથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī chē sukhaduḥkhanī sarī jatī rētī parathī pasāra, kēḍī tō mārā jīvananī

samayanā vāyarā rahyāṁ chē, bhūṁsatānē bhūṁsatā tō sadā rē ēnē

rahī jāya chē tōyē jīvanamāṁ, ēnī tō kaṁīka niśānī

jōī jōīnē ē niśānī āvī jāya chē, yāda jīvanamāṁ tō ēnī

bhūlavī chē jīvanamāṁ jyāṁ yāda ēmāṁ, jagāvī jāya chē ē yādanī kēḍī

kadī kadī samayabhī nathī bhūṁsī śakyō ē yādanī niśānī

rahī chē badalātī jīvanamāṁ sadā sukhaduḥkhanī, jīvanamāṁ tō kēḍī

banī jāya chē muśkēla jīvanamāṁ, gōtavī tyārē tō ēnī rē kēḍī

kēḍī ē baṁnēnī chē ēvī saṁkalāyēlī, muśkēla banē pāḍavī ēnē chūṭī

cālavuṁnē cālavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ tō sahuē jagamāṁ ā baṁnē kēḍī parathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5726 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...572257235724...Last