Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6261 | Date: 18-May-1996
કરવી નથી ફરિયાદ જીવનમાં, તોયે ફરિયાદ તો ઊભીને ઊભી છે
Karavī nathī phariyāda jīvanamāṁ, tōyē phariyāda tō ūbhīnē ūbhī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6261 | Date: 18-May-1996

કરવી નથી ફરિયાદ જીવનમાં, તોયે ફરિયાદ તો ઊભીને ઊભી છે

  No Audio

karavī nathī phariyāda jīvanamāṁ, tōyē phariyāda tō ūbhīnē ūbhī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-05-18 1996-05-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12250 કરવી નથી ફરિયાદ જીવનમાં, તોયે ફરિયાદ તો ઊભીને ઊભી છે કરવી નથી ફરિયાદ જીવનમાં, તોયે ફરિયાદ તો ઊભીને ઊભી છે

દઈ શક્તા નથી ક્રમ જીવનમાં એને, ધસમસતી એ તો ઊભીને ઊભી છે

ચાહે છે લક્ષ્ય ખેંચવા પોતા તરફ, સહુ એકસામટી એ તો ધસે છે

ફરિયાદમાં છે કદી વિવિધતા, કદી પુનરાવર્તનને પુનરાવર્તન થાતું રહે છે

વાણી એકરાર કરે કે ના કરે, અંતરમાં પડઘા એના તો ઊઠે છે

સંતોષની સાધના જીવનમાં જ્યાં સાધી નહીં, પડઘા હૈયાંમાં એના તો પડે છે

દુઃખ દર્દ દીવાલ બની જ્યાં ઊભે છે, ફરિયાદમાં પરિણામ એનું આવે છે

રહેવું છે જાગૃત તો જીવનમાં, આદત જીવનમાં એની તો ના પાડી જાયે છે

ફાયદા, ગેરફાયદાની ગણતરીમાં પડયા જ્યાં, જીવનમાં સરકી એમાં જવાયે છે

કર્મ બની જાય ફરજ જીવનમાં જ્યાં, ફરિયાદ તો ત્યાં ઘટતીને ઘટતી જાયે છે
View Original Increase Font Decrease Font


કરવી નથી ફરિયાદ જીવનમાં, તોયે ફરિયાદ તો ઊભીને ઊભી છે

દઈ શક્તા નથી ક્રમ જીવનમાં એને, ધસમસતી એ તો ઊભીને ઊભી છે

ચાહે છે લક્ષ્ય ખેંચવા પોતા તરફ, સહુ એકસામટી એ તો ધસે છે

ફરિયાદમાં છે કદી વિવિધતા, કદી પુનરાવર્તનને પુનરાવર્તન થાતું રહે છે

વાણી એકરાર કરે કે ના કરે, અંતરમાં પડઘા એના તો ઊઠે છે

સંતોષની સાધના જીવનમાં જ્યાં સાધી નહીં, પડઘા હૈયાંમાં એના તો પડે છે

દુઃખ દર્દ દીવાલ બની જ્યાં ઊભે છે, ફરિયાદમાં પરિણામ એનું આવે છે

રહેવું છે જાગૃત તો જીવનમાં, આદત જીવનમાં એની તો ના પાડી જાયે છે

ફાયદા, ગેરફાયદાની ગણતરીમાં પડયા જ્યાં, જીવનમાં સરકી એમાં જવાયે છે

કર્મ બની જાય ફરજ જીવનમાં જ્યાં, ફરિયાદ તો ત્યાં ઘટતીને ઘટતી જાયે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavī nathī phariyāda jīvanamāṁ, tōyē phariyāda tō ūbhīnē ūbhī chē

daī śaktā nathī krama jīvanamāṁ ēnē, dhasamasatī ē tō ūbhīnē ūbhī chē

cāhē chē lakṣya khēṁcavā pōtā tarapha, sahu ēkasāmaṭī ē tō dhasē chē

phariyādamāṁ chē kadī vividhatā, kadī punarāvartananē punarāvartana thātuṁ rahē chē

vāṇī ēkarāra karē kē nā karē, aṁtaramāṁ paḍaghā ēnā tō ūṭhē chē

saṁtōṣanī sādhanā jīvanamāṁ jyāṁ sādhī nahīṁ, paḍaghā haiyāṁmāṁ ēnā tō paḍē chē

duḥkha darda dīvāla banī jyāṁ ūbhē chē, phariyādamāṁ pariṇāma ēnuṁ āvē chē

rahēvuṁ chē jāgr̥ta tō jīvanamāṁ, ādata jīvanamāṁ ēnī tō nā pāḍī jāyē chē

phāyadā, gēraphāyadānī gaṇatarīmāṁ paḍayā jyāṁ, jīvanamāṁ sarakī ēmāṁ javāyē chē

karma banī jāya pharaja jīvanamāṁ jyāṁ, phariyāda tō tyāṁ ghaṭatīnē ghaṭatī jāyē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6261 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...625662576258...Last