Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6262 | Date: 18-May-1996
જીવન તણા આ પ્રકાશમાં, અંધારું આ તો શાનું છે, અંધારું આ તો શાનું છે
Jīvana taṇā ā prakāśamāṁ, aṁdhāruṁ ā tō śānuṁ chē, aṁdhāruṁ ā tō śānuṁ chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6262 | Date: 18-May-1996

જીવન તણા આ પ્રકાશમાં, અંધારું આ તો શાનું છે, અંધારું આ તો શાનું છે

  No Audio

jīvana taṇā ā prakāśamāṁ, aṁdhāruṁ ā tō śānuṁ chē, aṁdhāruṁ ā tō śānuṁ chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-05-18 1996-05-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12251 જીવન તણા આ પ્રકાશમાં, અંધારું આ તો શાનું છે, અંધારું આ તો શાનું છે જીવન તણા આ પ્રકાશમાં, અંધારું આ તો શાનું છે, અંધારું આ તો શાનું છે

લાગી ગયો છે એવો કેવો ડાઘ એને, અંધારું એનું તો પથરાયું છે

જીવનના ચમકતા પાસાઓ ઉપર, કઈ ચીજો ઘસરકા તો પાડી ગયું છે

જીવનમાં પહેલ ઊપર, આ પડછાયો એનો તો શાનું પાડી ગયું છે

જોઈ રહ્યો છે રાહ શું તું સૂર્યતાપની, કે જીવનની કાળપ છવાઈ ગઈ છે

જીવનમાં કયા રાહુ કેતુએ, જીવન સાથે, ગ્રહણની લીલા તો માંડી છે

ગોતવું પડે છે જીવન તેજને જીવનમાં, શું એટલું બધું એ તો ઝાંખું છે

અંજાઈ ગયો છે શું અન્ય તેજમાં, તેજ ખુદનું એમાં અંધારું બની ગયું છે

અંધારે અંધારે ભટકવાની ગઈ છે પડી આદત, તેજ એમાં શું વીસરાઈ ગયું છે

છે શોધ જીવનમાં તો પરમ પ્રકાશની, અંધારાને ના એમાં તો સ્થાન છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન તણા આ પ્રકાશમાં, અંધારું આ તો શાનું છે, અંધારું આ તો શાનું છે

લાગી ગયો છે એવો કેવો ડાઘ એને, અંધારું એનું તો પથરાયું છે

જીવનના ચમકતા પાસાઓ ઉપર, કઈ ચીજો ઘસરકા તો પાડી ગયું છે

જીવનમાં પહેલ ઊપર, આ પડછાયો એનો તો શાનું પાડી ગયું છે

જોઈ રહ્યો છે રાહ શું તું સૂર્યતાપની, કે જીવનની કાળપ છવાઈ ગઈ છે

જીવનમાં કયા રાહુ કેતુએ, જીવન સાથે, ગ્રહણની લીલા તો માંડી છે

ગોતવું પડે છે જીવન તેજને જીવનમાં, શું એટલું બધું એ તો ઝાંખું છે

અંજાઈ ગયો છે શું અન્ય તેજમાં, તેજ ખુદનું એમાં અંધારું બની ગયું છે

અંધારે અંધારે ભટકવાની ગઈ છે પડી આદત, તેજ એમાં શું વીસરાઈ ગયું છે

છે શોધ જીવનમાં તો પરમ પ્રકાશની, અંધારાને ના એમાં તો સ્થાન છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana taṇā ā prakāśamāṁ, aṁdhāruṁ ā tō śānuṁ chē, aṁdhāruṁ ā tō śānuṁ chē

lāgī gayō chē ēvō kēvō ḍāgha ēnē, aṁdhāruṁ ēnuṁ tō patharāyuṁ chē

jīvananā camakatā pāsāō upara, kaī cījō ghasarakā tō pāḍī gayuṁ chē

jīvanamāṁ pahēla ūpara, ā paḍachāyō ēnō tō śānuṁ pāḍī gayuṁ chē

jōī rahyō chē rāha śuṁ tuṁ sūryatāpanī, kē jīvananī kālapa chavāī gaī chē

jīvanamāṁ kayā rāhu kētuē, jīvana sāthē, grahaṇanī līlā tō māṁḍī chē

gōtavuṁ paḍē chē jīvana tējanē jīvanamāṁ, śuṁ ēṭaluṁ badhuṁ ē tō jhāṁkhuṁ chē

aṁjāī gayō chē śuṁ anya tējamāṁ, tēja khudanuṁ ēmāṁ aṁdhāruṁ banī gayuṁ chē

aṁdhārē aṁdhārē bhaṭakavānī gaī chē paḍī ādata, tēja ēmāṁ śuṁ vīsarāī gayuṁ chē

chē śōdha jīvanamāṁ tō parama prakāśanī, aṁdhārānē nā ēmāṁ tō sthāna chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6262 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...625962606261...Last