Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6263 | Date: 22-May-1996
જમાના તો ભલે બદલાયા છે, શબ્દો ભલે જુદાને જુદા વપરાયા છે
Jamānā tō bhalē badalāyā chē, śabdō bhalē judānē judā vaparāyā chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6263 | Date: 22-May-1996

જમાના તો ભલે બદલાયા છે, શબ્દો ભલે જુદાને જુદા વપરાયા છે

  No Audio

jamānā tō bhalē badalāyā chē, śabdō bhalē judānē judā vaparāyā chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-05-22 1996-05-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12252 જમાના તો ભલે બદલાયા છે, શબ્દો ભલે જુદાને જુદા વપરાયા છે જમાના તો ભલે બદલાયા છે, શબ્દો ભલે જુદાને જુદા વપરાયા છે

માંગણીઓ તો એની એજ રહી છે, ઇચ્છાઓ બધી અમારી પ્રભુ પૂરી તો કરો

કદી ના એ તો અટકી છે, સદા સહુને એ તો સતાવતીને સતાવતી રહી છે

રંગરૂપો ભલે બદલાયા છે, બઘા નીતનવા પહેરાવતા એને તો આવ્યા છીએ

નાની નાની ગણાવી તો એને, એની પાછળને પાછળ ઘૂમતાને ઘૂમતા રહ્યાં છીએ

અલિપ્તતાના સ્વાંગ સજીએ ભલે અમે, લિપ્ત એમાં થાતા આવ્યા છીએ

લાવી ના શક્યા અંત ઇચ્છાઓનો, શબ્દો પ્રાર્થનામાં બદલતા આવ્યા છીએ

વધારીને વધારીને ઇચ્છાઓનું પૂંછડું, એમાંને એમાં તો બંધાતા આવ્યા છીએ

પ્રભુના અંતિમ લક્ષ્ય એમાં તો રહ્યા, પ્રભુને ખાલી ઇચ્છાઓનો ભંડારી બનાવી દીધો

પૂર્ણતાની કેડીના પગથિયાં ઉપર, એમાં તો ત્યાં, ઇચ્છાઓનો બંધ બાંધી દીધો

ઇચ્છાઓ જ્યાં અટકી, માંગણીના બંધ છૂટયા વિશાળતામાં પ્રવેશ મેળવી લીધો
View Original Increase Font Decrease Font


જમાના તો ભલે બદલાયા છે, શબ્દો ભલે જુદાને જુદા વપરાયા છે

માંગણીઓ તો એની એજ રહી છે, ઇચ્છાઓ બધી અમારી પ્રભુ પૂરી તો કરો

કદી ના એ તો અટકી છે, સદા સહુને એ તો સતાવતીને સતાવતી રહી છે

રંગરૂપો ભલે બદલાયા છે, બઘા નીતનવા પહેરાવતા એને તો આવ્યા છીએ

નાની નાની ગણાવી તો એને, એની પાછળને પાછળ ઘૂમતાને ઘૂમતા રહ્યાં છીએ

અલિપ્તતાના સ્વાંગ સજીએ ભલે અમે, લિપ્ત એમાં થાતા આવ્યા છીએ

લાવી ના શક્યા અંત ઇચ્છાઓનો, શબ્દો પ્રાર્થનામાં બદલતા આવ્યા છીએ

વધારીને વધારીને ઇચ્છાઓનું પૂંછડું, એમાંને એમાં તો બંધાતા આવ્યા છીએ

પ્રભુના અંતિમ લક્ષ્ય એમાં તો રહ્યા, પ્રભુને ખાલી ઇચ્છાઓનો ભંડારી બનાવી દીધો

પૂર્ણતાની કેડીના પગથિયાં ઉપર, એમાં તો ત્યાં, ઇચ્છાઓનો બંધ બાંધી દીધો

ઇચ્છાઓ જ્યાં અટકી, માંગણીના બંધ છૂટયા વિશાળતામાં પ્રવેશ મેળવી લીધો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jamānā tō bhalē badalāyā chē, śabdō bhalē judānē judā vaparāyā chē

māṁgaṇīō tō ēnī ēja rahī chē, icchāō badhī amārī prabhu pūrī tō karō

kadī nā ē tō aṭakī chē, sadā sahunē ē tō satāvatīnē satāvatī rahī chē

raṁgarūpō bhalē badalāyā chē, baghā nītanavā pahērāvatā ēnē tō āvyā chīē

nānī nānī gaṇāvī tō ēnē, ēnī pāchalanē pāchala ghūmatānē ghūmatā rahyāṁ chīē

aliptatānā svāṁga sajīē bhalē amē, lipta ēmāṁ thātā āvyā chīē

lāvī nā śakyā aṁta icchāōnō, śabdō prārthanāmāṁ badalatā āvyā chīē

vadhārīnē vadhārīnē icchāōnuṁ pūṁchaḍuṁ, ēmāṁnē ēmāṁ tō baṁdhātā āvyā chīē

prabhunā aṁtima lakṣya ēmāṁ tō rahyā, prabhunē khālī icchāōnō bhaṁḍārī banāvī dīdhō

pūrṇatānī kēḍīnā pagathiyāṁ upara, ēmāṁ tō tyāṁ, icchāōnō baṁdha bāṁdhī dīdhō

icchāō jyāṁ aṭakī, māṁgaṇīnā baṁdha chūṭayā viśālatāmāṁ pravēśa mēlavī līdhō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6263 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...625962606261...Last