Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6264 | Date: 22-May-1996
છે જગત તો એક શંભુ મેળો, છે એ વિવિધતાથી તો ભરેલો
Chē jagata tō ēka śaṁbhu mēlō, chē ē vividhatāthī tō bharēlō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6264 | Date: 22-May-1996

છે જગત તો એક શંભુ મેળો, છે એ વિવિધતાથી તો ભરેલો

  No Audio

chē jagata tō ēka śaṁbhu mēlō, chē ē vividhatāthī tō bharēlō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-05-22 1996-05-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12253 છે જગત તો એક શંભુ મેળો, છે એ વિવિધતાથી તો ભરેલો છે જગત તો એક શંભુ મેળો, છે એ વિવિધતાથી તો ભરેલો

મળશે કોઈ ઊંચો કે કોઈ નીચો, મળશે કોઈ કાળો કે કોઈ ગોરો

હશે કોઈ એમાં પાતળો, હશે તો કોઈ જાડો, હશે કોઈ તાડ જેવો, તો કોઈ વડ જેવો પહોળો

હશે કોઈ તો એમાં મનનો તો ચોખ્ખો, હશે કોઈ તો મનનો મેલોને મેલો

હશે કોઈ હરેક વાતે તો વાંકોચૂંકો, હશે તો કોઈ સરળતાથી તો ભરેલો

હશે કોઈ વ્યવહારમાં ખૂબ રચ્યોપચ્યો, હશે કોઈ ભક્તિભાવમાં ડૂબેલો

હશે કોઈ પુણ્યભાવથી ભરેલો, હશે તો કોઈ પાપમાં તો ડૂબેલો

હશે કોઈ સમજદારીથી ભરેલો, હશે તો કોઈ બેજવાબદારીથી ભરેલો

હશે કોઈ તો ક્રૂરતાથી તો ભરેલો, હશે કોઈ તો દયાભાવથી ભરેલો

છે જગત તો આવો શંભુ મેળો, છે એ તો વિવિધતાનો તો જમેલો
View Original Increase Font Decrease Font


છે જગત તો એક શંભુ મેળો, છે એ વિવિધતાથી તો ભરેલો

મળશે કોઈ ઊંચો કે કોઈ નીચો, મળશે કોઈ કાળો કે કોઈ ગોરો

હશે કોઈ એમાં પાતળો, હશે તો કોઈ જાડો, હશે કોઈ તાડ જેવો, તો કોઈ વડ જેવો પહોળો

હશે કોઈ તો એમાં મનનો તો ચોખ્ખો, હશે કોઈ તો મનનો મેલોને મેલો

હશે કોઈ હરેક વાતે તો વાંકોચૂંકો, હશે તો કોઈ સરળતાથી તો ભરેલો

હશે કોઈ વ્યવહારમાં ખૂબ રચ્યોપચ્યો, હશે કોઈ ભક્તિભાવમાં ડૂબેલો

હશે કોઈ પુણ્યભાવથી ભરેલો, હશે તો કોઈ પાપમાં તો ડૂબેલો

હશે કોઈ સમજદારીથી ભરેલો, હશે તો કોઈ બેજવાબદારીથી ભરેલો

હશે કોઈ તો ક્રૂરતાથી તો ભરેલો, હશે કોઈ તો દયાભાવથી ભરેલો

છે જગત તો આવો શંભુ મેળો, છે એ તો વિવિધતાનો તો જમેલો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jagata tō ēka śaṁbhu mēlō, chē ē vividhatāthī tō bharēlō

malaśē kōī ūṁcō kē kōī nīcō, malaśē kōī kālō kē kōī gōrō

haśē kōī ēmāṁ pātalō, haśē tō kōī jāḍō, haśē kōī tāḍa jēvō, tō kōī vaḍa jēvō pahōlō

haśē kōī tō ēmāṁ mananō tō cōkhkhō, haśē kōī tō mananō mēlōnē mēlō

haśē kōī harēka vātē tō vāṁkōcūṁkō, haśē tō kōī saralatāthī tō bharēlō

haśē kōī vyavahāramāṁ khūba racyōpacyō, haśē kōī bhaktibhāvamāṁ ḍūbēlō

haśē kōī puṇyabhāvathī bharēlō, haśē tō kōī pāpamāṁ tō ḍūbēlō

haśē kōī samajadārīthī bharēlō, haśē tō kōī bējavābadārīthī bharēlō

haśē kōī tō krūratāthī tō bharēlō, haśē kōī tō dayābhāvathī bharēlō

chē jagata tō āvō śaṁbhu mēlō, chē ē tō vividhatānō tō jamēlō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6264 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...625962606261...Last