Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6265 | Date: 23-May-1996
પડશે કરવો તો સહુએ, જીવનમાં એકવાર તો આ વિચાર
Paḍaśē karavō tō sahuē, jīvanamāṁ ēkavāra tō ā vicāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6265 | Date: 23-May-1996

પડશે કરવો તો સહુએ, જીવનમાં એકવાર તો આ વિચાર

  No Audio

paḍaśē karavō tō sahuē, jīvanamāṁ ēkavāra tō ā vicāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-05-23 1996-05-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12254 પડશે કરવો તો સહુએ, જીવનમાં એકવાર તો આ વિચાર પડશે કરવો તો સહુએ, જીવનમાં એકવાર તો આ વિચાર

જીવનમાં તો ક્યાં ભૂલ્યા છીએ, જીવનમાં તો શું ભૂલ્યા છીએ

જીવનના રઘવાટમાં, ભૂલ્યા કરવો સદા, આ તો વિચાર

બન્યા ના સ્થિર કદી તો જીવનમાં, બન્યા અસ્થિરતાના ભોગ સદાય

કરતાને કરતા રહ્યાં ભૂલો વારંવાર, અચકાયા સદા કરવા એનો એકરાર

ફરવા દીધું મનડાંને જીવનમાં બેલગામ, રહ્યાં મૂંઝવતા ઉપાડા એના સદાય

જીવનમાં શાંતિની સફરમાં, વધ્યા આગળ કે રહ્યાં પાછળ, કર્યો ના કદી આ વિચાર

વધાર્યા મિત્રો કે વધાર્યા શત્રુઓ જીવનમાં, કર્યો ના કદી આ તો વિચાર

ચિંતાઓ વધારી કે છોડી ચિંતાઓ, જોયું ના પાસું એનું કયું છે ઉધાર

માંડી દોટ સદા સફળતા કાજે, જીવનમાં મેળવી નિષ્ફળતાઓ અપાર

સાચા સુખમાં રહી ગયા પાછળ જીવનમાં, ખટખટાવ્યા જીવનમાં ખોટા દ્વાર
View Original Increase Font Decrease Font


પડશે કરવો તો સહુએ, જીવનમાં એકવાર તો આ વિચાર

જીવનમાં તો ક્યાં ભૂલ્યા છીએ, જીવનમાં તો શું ભૂલ્યા છીએ

જીવનના રઘવાટમાં, ભૂલ્યા કરવો સદા, આ તો વિચાર

બન્યા ના સ્થિર કદી તો જીવનમાં, બન્યા અસ્થિરતાના ભોગ સદાય

કરતાને કરતા રહ્યાં ભૂલો વારંવાર, અચકાયા સદા કરવા એનો એકરાર

ફરવા દીધું મનડાંને જીવનમાં બેલગામ, રહ્યાં મૂંઝવતા ઉપાડા એના સદાય

જીવનમાં શાંતિની સફરમાં, વધ્યા આગળ કે રહ્યાં પાછળ, કર્યો ના કદી આ વિચાર

વધાર્યા મિત્રો કે વધાર્યા શત્રુઓ જીવનમાં, કર્યો ના કદી આ તો વિચાર

ચિંતાઓ વધારી કે છોડી ચિંતાઓ, જોયું ના પાસું એનું કયું છે ઉધાર

માંડી દોટ સદા સફળતા કાજે, જીવનમાં મેળવી નિષ્ફળતાઓ અપાર

સાચા સુખમાં રહી ગયા પાછળ જીવનમાં, ખટખટાવ્યા જીવનમાં ખોટા દ્વાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍaśē karavō tō sahuē, jīvanamāṁ ēkavāra tō ā vicāra

jīvanamāṁ tō kyāṁ bhūlyā chīē, jīvanamāṁ tō śuṁ bhūlyā chīē

jīvananā raghavāṭamāṁ, bhūlyā karavō sadā, ā tō vicāra

banyā nā sthira kadī tō jīvanamāṁ, banyā asthiratānā bhōga sadāya

karatānē karatā rahyāṁ bhūlō vāraṁvāra, acakāyā sadā karavā ēnō ēkarāra

pharavā dīdhuṁ manaḍāṁnē jīvanamāṁ bēlagāma, rahyāṁ mūṁjhavatā upāḍā ēnā sadāya

jīvanamāṁ śāṁtinī sapharamāṁ, vadhyā āgala kē rahyāṁ pāchala, karyō nā kadī ā vicāra

vadhāryā mitrō kē vadhāryā śatruō jīvanamāṁ, karyō nā kadī ā tō vicāra

ciṁtāō vadhārī kē chōḍī ciṁtāō, jōyuṁ nā pāsuṁ ēnuṁ kayuṁ chē udhāra

māṁḍī dōṭa sadā saphalatā kājē, jīvanamāṁ mēlavī niṣphalatāō apāra

sācā sukhamāṁ rahī gayā pāchala jīvanamāṁ, khaṭakhaṭāvyā jīvanamāṁ khōṭā dvāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6265 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...626262636264...Last