Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6266 | Date: 24-May-1996
રમત રમી રહ્યો છે શાને તું તો આવી, હૈયાં સાથે તો તારા
Ramata ramī rahyō chē śānē tuṁ tō āvī, haiyāṁ sāthē tō tārā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6266 | Date: 24-May-1996

રમત રમી રહ્યો છે શાને તું તો આવી, હૈયાં સાથે તો તારા

  No Audio

ramata ramī rahyō chē śānē tuṁ tō āvī, haiyāṁ sāthē tō tārā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-05-24 1996-05-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12255 રમત રમી રહ્યો છે શાને તું તો આવી, હૈયાં સાથે તો તારા રમત રમી રહ્યો છે શાને તું તો આવી, હૈયાં સાથે તો તારા

છે ખાત્રી તને તો શું તારી, એની તો તારા હૈયાંમાં, તારા હૈયાંમાં

લઈ ના શક્યો નિર્ણયો જીવનમાં તો તું, રહ્યો બદલતો એને જીવનમાં

ઉઠાવી શકશે ભાર ઇચ્છાઓનું હૈયું તારું, લાધ્યા ભાર એના શાને હૈયાંમાં

સહન કર્યા છે ભાર અનેક એણે હૈયાંમાં, લાદી રહ્યો છે ભાર વધુ શાને જીવનમાં

દુઃખ દર્દ કર્યું તેં તો ઊભું, કર્યા હાલ બેહાલ એમાં તેં તો હૈયાંના

રઝળતું રાખી હૈયાંને તારા, રહ્યો છે મનડાં પાછળ ફરતોને ફરતો જગમાં

કાચું હૈયું તારું, બન્યું નથી પાકું, શાને ચડાવી રહ્યો છે કસોટીએ એને તું જગમાં

ધબકી રહ્યું છે દઈ જીવંતપણાની નિશાની, જોજે ભાંગી ના જાય એ ખોટી તાણમાં

ઓળખી ના શક્યો રહી રહીને એની સાથે, મૂંઝાતો રહ્યો છે, ગમાઅણગમાની એની પરિભાષામાં

તનડું તારું, હૈયું તારું, મેળવી નથી શક્તા કેમ, જીવનના તાલ તારા, તાલમાં એના
View Original Increase Font Decrease Font


રમત રમી રહ્યો છે શાને તું તો આવી, હૈયાં સાથે તો તારા

છે ખાત્રી તને તો શું તારી, એની તો તારા હૈયાંમાં, તારા હૈયાંમાં

લઈ ના શક્યો નિર્ણયો જીવનમાં તો તું, રહ્યો બદલતો એને જીવનમાં

ઉઠાવી શકશે ભાર ઇચ્છાઓનું હૈયું તારું, લાધ્યા ભાર એના શાને હૈયાંમાં

સહન કર્યા છે ભાર અનેક એણે હૈયાંમાં, લાદી રહ્યો છે ભાર વધુ શાને જીવનમાં

દુઃખ દર્દ કર્યું તેં તો ઊભું, કર્યા હાલ બેહાલ એમાં તેં તો હૈયાંના

રઝળતું રાખી હૈયાંને તારા, રહ્યો છે મનડાં પાછળ ફરતોને ફરતો જગમાં

કાચું હૈયું તારું, બન્યું નથી પાકું, શાને ચડાવી રહ્યો છે કસોટીએ એને તું જગમાં

ધબકી રહ્યું છે દઈ જીવંતપણાની નિશાની, જોજે ભાંગી ના જાય એ ખોટી તાણમાં

ઓળખી ના શક્યો રહી રહીને એની સાથે, મૂંઝાતો રહ્યો છે, ગમાઅણગમાની એની પરિભાષામાં

તનડું તારું, હૈયું તારું, મેળવી નથી શક્તા કેમ, જીવનના તાલ તારા, તાલમાં એના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ramata ramī rahyō chē śānē tuṁ tō āvī, haiyāṁ sāthē tō tārā

chē khātrī tanē tō śuṁ tārī, ēnī tō tārā haiyāṁmāṁ, tārā haiyāṁmāṁ

laī nā śakyō nirṇayō jīvanamāṁ tō tuṁ, rahyō badalatō ēnē jīvanamāṁ

uṭhāvī śakaśē bhāra icchāōnuṁ haiyuṁ tāruṁ, lādhyā bhāra ēnā śānē haiyāṁmāṁ

sahana karyā chē bhāra anēka ēṇē haiyāṁmāṁ, lādī rahyō chē bhāra vadhu śānē jīvanamāṁ

duḥkha darda karyuṁ tēṁ tō ūbhuṁ, karyā hāla bēhāla ēmāṁ tēṁ tō haiyāṁnā

rajhalatuṁ rākhī haiyāṁnē tārā, rahyō chē manaḍāṁ pāchala pharatōnē pharatō jagamāṁ

kācuṁ haiyuṁ tāruṁ, banyuṁ nathī pākuṁ, śānē caḍāvī rahyō chē kasōṭīē ēnē tuṁ jagamāṁ

dhabakī rahyuṁ chē daī jīvaṁtapaṇānī niśānī, jōjē bhāṁgī nā jāya ē khōṭī tāṇamāṁ

ōlakhī nā śakyō rahī rahīnē ēnī sāthē, mūṁjhātō rahyō chē, gamāaṇagamānī ēnī paribhāṣāmāṁ

tanaḍuṁ tāruṁ, haiyuṁ tāruṁ, mēlavī nathī śaktā kēma, jīvananā tāla tārā, tālamāṁ ēnā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6266 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...626262636264...Last