Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6267 | Date: 24-May-1996
મુરઝાઈ જાય જીવનમાં હૈયું તો તારું, ઈલાજ એનો પહેલાં તું કરી લેજે
Murajhāī jāya jīvanamāṁ haiyuṁ tō tāruṁ, īlāja ēnō pahēlāṁ tuṁ karī lējē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6267 | Date: 24-May-1996

મુરઝાઈ જાય જીવનમાં હૈયું તો તારું, ઈલાજ એનો પહેલાં તું કરી લેજે

  No Audio

murajhāī jāya jīvanamāṁ haiyuṁ tō tāruṁ, īlāja ēnō pahēlāṁ tuṁ karī lējē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1996-05-24 1996-05-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12256 મુરઝાઈ જાય જીવનમાં હૈયું તો તારું, ઈલાજ એનો પહેલાં તું કરી લેજે મુરઝાઈ જાય જીવનમાં હૈયું તો તારું, ઈલાજ એનો પહેલાં તું કરી લેજે

પ્રેમામૃત વિના ના ખીલશે હૈયું તો તારું, સદા એને એ તું પાતો રહેજે

જીવનની તો શુષ્ક બાજીમાં, પ્રેમની છાંટણી થોડા થોડા એમાં તું છાંટતો રહેજે

ખીલી ઊઠે જ્યાં હૈયાંની કલીએ કલી, પૂર્ણપણે એને તો તું ખીલવા દેજે

મહેકતીને મહેકતી સદા એને તું રાખજે જીવનને એનાથી તો તું મહેકાવી દેજે

દુઃખ દર્દના કાંટા, ના વાગે તો એને, સુરક્ષિત વાડથી રક્ષણ એનું તું કરજે

હવાના ઝોકા વિખેરી ના જાય એને, ધ્યાન પૂરું એનું તો તું રાખતો રહેજે

છે જ્યાં એ હૈયું તો પાકું, પડશે કરવો ઇલાજ તારે, ઇલાજ એનો તું કરી લેજે

જીરવી ના શકે આઘાત એવા એને, તો ના દેજે, એવા આઘાતમાંથી બચાવી લેજે

તારા જીવનનું સત્ત્વનું છે કેન્દ્ર તારું, સંભાળ એની નીત બરાબર રાખતો રહેજે
View Original Increase Font Decrease Font


મુરઝાઈ જાય જીવનમાં હૈયું તો તારું, ઈલાજ એનો પહેલાં તું કરી લેજે

પ્રેમામૃત વિના ના ખીલશે હૈયું તો તારું, સદા એને એ તું પાતો રહેજે

જીવનની તો શુષ્ક બાજીમાં, પ્રેમની છાંટણી થોડા થોડા એમાં તું છાંટતો રહેજે

ખીલી ઊઠે જ્યાં હૈયાંની કલીએ કલી, પૂર્ણપણે એને તો તું ખીલવા દેજે

મહેકતીને મહેકતી સદા એને તું રાખજે જીવનને એનાથી તો તું મહેકાવી દેજે

દુઃખ દર્દના કાંટા, ના વાગે તો એને, સુરક્ષિત વાડથી રક્ષણ એનું તું કરજે

હવાના ઝોકા વિખેરી ના જાય એને, ધ્યાન પૂરું એનું તો તું રાખતો રહેજે

છે જ્યાં એ હૈયું તો પાકું, પડશે કરવો ઇલાજ તારે, ઇલાજ એનો તું કરી લેજે

જીરવી ના શકે આઘાત એવા એને, તો ના દેજે, એવા આઘાતમાંથી બચાવી લેજે

તારા જીવનનું સત્ત્વનું છે કેન્દ્ર તારું, સંભાળ એની નીત બરાબર રાખતો રહેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

murajhāī jāya jīvanamāṁ haiyuṁ tō tāruṁ, īlāja ēnō pahēlāṁ tuṁ karī lējē

prēmāmr̥ta vinā nā khīlaśē haiyuṁ tō tāruṁ, sadā ēnē ē tuṁ pātō rahējē

jīvananī tō śuṣka bājīmāṁ, prēmanī chāṁṭaṇī thōḍā thōḍā ēmāṁ tuṁ chāṁṭatō rahējē

khīlī ūṭhē jyāṁ haiyāṁnī kalīē kalī, pūrṇapaṇē ēnē tō tuṁ khīlavā dējē

mahēkatīnē mahēkatī sadā ēnē tuṁ rākhajē jīvananē ēnāthī tō tuṁ mahēkāvī dējē

duḥkha dardanā kāṁṭā, nā vāgē tō ēnē, surakṣita vāḍathī rakṣaṇa ēnuṁ tuṁ karajē

havānā jhōkā vikhērī nā jāya ēnē, dhyāna pūruṁ ēnuṁ tō tuṁ rākhatō rahējē

chē jyāṁ ē haiyuṁ tō pākuṁ, paḍaśē karavō ilāja tārē, ilāja ēnō tuṁ karī lējē

jīravī nā śakē āghāta ēvā ēnē, tō nā dējē, ēvā āghātamāṁthī bacāvī lējē

tārā jīvananuṁ sattvanuṁ chē kēndra tāruṁ, saṁbhāla ēnī nīta barābara rākhatō rahējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6267 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...626262636264...Last