Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5727 | Date: 27-Mar-1995
કરી કરી ખોટી શંકાઓ, ઊભી હૈયાંમાં રે જીવનમાં
Karī karī khōṭī śaṁkāō, ūbhī haiyāṁmāṁ rē jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5727 | Date: 27-Mar-1995

કરી કરી ખોટી શંકાઓ, ઊભી હૈયાંમાં રે જીવનમાં

  No Audio

karī karī khōṭī śaṁkāō, ūbhī haiyāṁmāṁ rē jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-03-27 1995-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1226 કરી કરી ખોટી શંકાઓ, ઊભી હૈયાંમાં રે જીવનમાં કરી કરી ખોટી શંકાઓ, ઊભી હૈયાંમાં રે જીવનમાં

શાંતિ ઝંખતા તારા હૈયાંને, શાને અશાંત કરી રહ્યો છે

ઇચ્છાઓનો આવે ના અંત કદી, જગાવી ખોટી ઇચ્છાઓ હૈયાંમાં

ખોટી સમજણમાં રાચી રાચીને, સાચી સમજણની કરીને અવજ્ઞા

લોભલાલચમાં વળશે ના કાંઈ જીવનમાં, તણાઈ તણાઈને રે એમાં

સુખદુઃખ તો છે વાસ્તવિક્તા જીવનની, ભૂલીને એ તો જીવનમાં

ક્રોધને ઇર્ષ્યાની આગ જલાવી જીવનમાં, હૈયાંને બાળીને રે એમાં

માન્યો ના સંતોષ, મળ્યું તને જેમાં, રાખી જલતું હૈયાંને અસંતોષમાં

કાલ્પનિક ડરોને જગાવી જગાવી જીવનમાં, રાખી ફફડતું હૈયાંને રે એમાં

ચિંતા વિનાની ચિંતાઓ કરી કરી જીવનમાં, રાખી હૈયાંને ડૂબેલું એમાં
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી ખોટી શંકાઓ, ઊભી હૈયાંમાં રે જીવનમાં

શાંતિ ઝંખતા તારા હૈયાંને, શાને અશાંત કરી રહ્યો છે

ઇચ્છાઓનો આવે ના અંત કદી, જગાવી ખોટી ઇચ્છાઓ હૈયાંમાં

ખોટી સમજણમાં રાચી રાચીને, સાચી સમજણની કરીને અવજ્ઞા

લોભલાલચમાં વળશે ના કાંઈ જીવનમાં, તણાઈ તણાઈને રે એમાં

સુખદુઃખ તો છે વાસ્તવિક્તા જીવનની, ભૂલીને એ તો જીવનમાં

ક્રોધને ઇર્ષ્યાની આગ જલાવી જીવનમાં, હૈયાંને બાળીને રે એમાં

માન્યો ના સંતોષ, મળ્યું તને જેમાં, રાખી જલતું હૈયાંને અસંતોષમાં

કાલ્પનિક ડરોને જગાવી જગાવી જીવનમાં, રાખી ફફડતું હૈયાંને રે એમાં

ચિંતા વિનાની ચિંતાઓ કરી કરી જીવનમાં, રાખી હૈયાંને ડૂબેલું એમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī khōṭī śaṁkāō, ūbhī haiyāṁmāṁ rē jīvanamāṁ

śāṁti jhaṁkhatā tārā haiyāṁnē, śānē aśāṁta karī rahyō chē

icchāōnō āvē nā aṁta kadī, jagāvī khōṭī icchāō haiyāṁmāṁ

khōṭī samajaṇamāṁ rācī rācīnē, sācī samajaṇanī karīnē avajñā

lōbhalālacamāṁ valaśē nā kāṁī jīvanamāṁ, taṇāī taṇāīnē rē ēmāṁ

sukhaduḥkha tō chē vāstaviktā jīvananī, bhūlīnē ē tō jīvanamāṁ

krōdhanē irṣyānī āga jalāvī jīvanamāṁ, haiyāṁnē bālīnē rē ēmāṁ

mānyō nā saṁtōṣa, malyuṁ tanē jēmāṁ, rākhī jalatuṁ haiyāṁnē asaṁtōṣamāṁ

kālpanika ḍarōnē jagāvī jagāvī jīvanamāṁ, rākhī phaphaḍatuṁ haiyāṁnē rē ēmāṁ

ciṁtā vinānī ciṁtāō karī karī jīvanamāṁ, rākhī haiyāṁnē ḍūbēluṁ ēmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5727 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...572257235724...Last