1996-05-31
1996-05-31
1996-05-31
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12266
પ્રભૂ તો છે તારાને તારા, બીવાની એનાથી તો કાંઈ જરૂર નથી
પ્રભૂ તો છે તારાને તારા, બીવાની એનાથી તો કાંઈ જરૂર નથી
હશે કર્મો જો તારા, આડા અવળા, બીક એની, લાગ્યા વિના રહેવાની નથી
કર્યા યાદ કયારે તેં એને સંકટ વિના, જીવનમાં એ ભૂલવાનું નથી
કર્યું કહ્યું પ્રભુનું જ્યાં તેં તો જીવનમાં, ડરવાનું ત્યાં કોઈ કારણ નથી
છે જ્યાં ઇચ્છા મેળવવાની હૈયાંમાં, બીક ઊભી કર્યા વિના એ રહેવાની નથી
અંતરમાં તારા હશે ભરરરરરરરરરી જ્યાં કાળપ, બીક લાગ્યા વિના એની રહેવાની નથી
સંશયભરી નજરે, જોઈશ જ્યાં તું પ્રભુને, બીક એની લાગ્યા વિના રહેવાની નથી
હશે હૈયું જ્યાં તારું તો સાફ, કર્મો હશે જ્યાં સાફ, એનાથી બીવાની જરૂર નથી
દુઃખ દર્દને દેવી નથી જ્યાં, કરવી નથી ફરિયાદ એની, બીવાની ત્યાં જરૂર નથી
છે જ્યાં એને તારા રાખવા છે બનાવીને તારા, એનાથી બીવાની ત્યાં જરૂર નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પ્રભૂ તો છે તારાને તારા, બીવાની એનાથી તો કાંઈ જરૂર નથી
હશે કર્મો જો તારા, આડા અવળા, બીક એની, લાગ્યા વિના રહેવાની નથી
કર્યા યાદ કયારે તેં એને સંકટ વિના, જીવનમાં એ ભૂલવાનું નથી
કર્યું કહ્યું પ્રભુનું જ્યાં તેં તો જીવનમાં, ડરવાનું ત્યાં કોઈ કારણ નથી
છે જ્યાં ઇચ્છા મેળવવાની હૈયાંમાં, બીક ઊભી કર્યા વિના એ રહેવાની નથી
અંતરમાં તારા હશે ભરરરરરરરરરી જ્યાં કાળપ, બીક લાગ્યા વિના એની રહેવાની નથી
સંશયભરી નજરે, જોઈશ જ્યાં તું પ્રભુને, બીક એની લાગ્યા વિના રહેવાની નથી
હશે હૈયું જ્યાં તારું તો સાફ, કર્મો હશે જ્યાં સાફ, એનાથી બીવાની જરૂર નથી
દુઃખ દર્દને દેવી નથી જ્યાં, કરવી નથી ફરિયાદ એની, બીવાની ત્યાં જરૂર નથી
છે જ્યાં એને તારા રાખવા છે બનાવીને તારા, એનાથી બીવાની ત્યાં જરૂર નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
prabhū tō chē tārānē tārā, bīvānī ēnāthī tō kāṁī jarūra nathī
haśē karmō jō tārā, āḍā avalā, bīka ēnī, lāgyā vinā rahēvānī nathī
karyā yāda kayārē tēṁ ēnē saṁkaṭa vinā, jīvanamāṁ ē bhūlavānuṁ nathī
karyuṁ kahyuṁ prabhunuṁ jyāṁ tēṁ tō jīvanamāṁ, ḍaravānuṁ tyāṁ kōī kāraṇa nathī
chē jyāṁ icchā mēlavavānī haiyāṁmāṁ, bīka ūbhī karyā vinā ē rahēvānī nathī
aṁtaramāṁ tārā haśē bharararararararararī jyāṁ kālapa, bīka lāgyā vinā ēnī rahēvānī nathī
saṁśayabharī najarē, jōīśa jyāṁ tuṁ prabhunē, bīka ēnī lāgyā vinā rahēvānī nathī
haśē haiyuṁ jyāṁ tāruṁ tō sāpha, karmō haśē jyāṁ sāpha, ēnāthī bīvānī jarūra nathī
duḥkha dardanē dēvī nathī jyāṁ, karavī nathī phariyāda ēnī, bīvānī tyāṁ jarūra nathī
chē jyāṁ ēnē tārā rākhavā chē banāvīnē tārā, ēnāthī bīvānī tyāṁ jarūra nathī
|